Cãi lời cha mẹ, bỏ nhà theo trai

Ngày 12/08/2013 17:53 PM (GMT+7)

16 tuổi, Ly chưa đi đâu khỏi nhà ngoại trừ đi học. Thấy con gái ngoan hiền, trong một lần có việc lên Hà Nội công việc, mẹ Ly dẫn con theo để được nhìn ngắm thế giới bên ngoài.

Lần đầu tiên đặt chân đến thủ đô, với Ly cái gì cũng lạ lẵm và thu hút. 3 ngày ở nhà người quen đợi mẹ xong công việc, Ly quen được một anh lớn hơn năm tuổi nhà bên cạnh. Thấy Ly xinh xắn lại có vẻ quê mùa, Phong trêu ghẹo và đẩy đưa. Sau 3 ngày, Ly về quê, cả hai có số điện thoại của nhau và hứa hẹn sẽ giữ liên lạc.

Từ ngày ở Hà Nội về, Ly ít nói, cũng chẳng giao tiếp với ai, suốt ngày cứ ôm khư khư điện thoại nhắn tin và cười tủm tỉm một mình. Suốt một tháng đó, Ly càng lúc càng sa đà vào điện thoại. Trước kia đi học về còn phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, nay hễ nghỉ học là trốn vào phòng nói chuyện thì thầm qua điện thoại. Một bữa, mẹ Ly vào phòng, giằng lấy điện thoại nghe thì mới biết tiếng bên kia là con trai. Hỏi tới cùng, Ly mới bảo đó là Phong -  cậu bạn trai Ly quen vào lần lên Hà Nội.

Mẹ Ly nghe xong thì cấm con gái từ nay không liên hệ với người này nữa, vì lạ lẫm, có biết người ta thế nào. Ly nghe mẹ nói thế thì nổi giận, chẳng những không nghe còn trả treo bảo anh ấy rất tốt, nói chuyện với con rất tử tế. Con yêu anh ấy!

Cãi lời cha mẹ, bỏ nhà theo trai - 1

Ba mẹ Ly chết trân nhìn con gái, từ một đứa ngoan hiền không biết chơi bời đàn đúm bạn bè, bỗng nhiên trở thành một đứa ngổ nghịch, nổi loạn. (ảnh minh họa)

Chuyện bẫng đi vài tháng, một bữa mẹ Ly nhận được thư mời họp phụ huynh từ trường gởi về, lý do Ly vắng học một tuần không xin phép! Tá hỏa, mẹ Ly tức tốc lên trường, cô giáo bảo cả tuần Ly không đến lớp, cũng không thấy xin phép nên cô giáo lo không biết ở nhà có việc gì. Mẹ Ly quáng quàng gọi điện thoại tìm con thì nghe Ly bảo đang ở Hà Nội! Sau khi năn nỉ đù đường, xin con gái quay về, chuyện gì mẹ giải quyết cho thì hôm sau Ly về với cậu bạn trai. Ly bảo hai đứa yêu nhau thật lòng, nếu mẹ cấm cảm, Ly sẽ nghỉ học, dọn lên hẳn Hà Nội ở với bạn!

Ba mẹ Ly chết trân nhìn con gái, từ một đứa ngoan hiền không biết chơi bời đàn đúm bạn bè, bỗng nhiên trở thành một đứa ngổ nghịch, nổi loạn. Nhìn lại gã bạn trai của Ly, ba mẹ càng lo lắng hơn. Đầu tóc nhuộm hoe vàng, mặc quần jean rách lủng thủng, vẻ mặt phớt đời sành điệu,… ba mẹ Ly biết, nếu không ngan cản con gái, Ly sẽ hư hỏng không thể nào cứu được. Ba Ly không nói không rằng, túm tay lôi Ly về nhà, bảo không yêu đương gì hết và khóa cửa nhốt Ly bên trong. Mẹ Ly nhìn gã bạn trai Ly dẫn về bảo, Ly còn nhỏ dại, chưa hiểu chuyện, cũng chưa biết tình yêu là gì, nếu muốn yêu đương đàng hoàng thì hãy để Ly tốt nghiệp xong rồi sẽ cho hai đứa qua lại, nói cậu bạn trai hãy về và tạm thời đừng liên lạc nữa.

Cãi lời cha mẹ, bỏ nhà theo trai - 2

Ba mẹ Ly vừa khóc vừa lên Hà Nội tìm con, mong nước mắt có thể thức tình đứa con gái nhẹ dạ này… (ảnh minh họa)

Ly phản ứng thái độ của ba mẹ bằng cách tuyệt thực để phản đối chuyện cấm cảm mình yêu đương. Kỳ thi học ky hai sắp đến, Ly “dọa” sẽ chẳng học hành gì nữa, nếu cứ không cho Ly yêu. Dù ba mẹ đã khuyên can hết lời, tạm gác chuyện yêu, thi cử học hành xong ba mẹ tính cho nhưng vẫn không lay chuyển được ý muốn của Ly.

Nửa đêm ba Ly đi lấy nước uống, nhìn vào phòng Ly thì tá hỏa, cửa phòng bị cạy, quần áo trong tủ Ly lộn xộn và mất vài bộ. Ly quơ vội đóng quần áo nhét vào chiếc ba lô đi học, trốn  khỏi nhà vào đêm hôm. Cả nhà vừa giận vừa lo, như ngồi trên đóng lửa, sợ con gái trẻ người non dạ, bị lũ thanh niên xấu rủ rê làm điều bậy. Ba mẹ Ly vừa khóc vừa lên Hà Nội tìm con, mong nước mắt có thể thức tình đứa con gái nhẹ dạ này…

P.Nghi

Mời bạn đọc những bài viết hay, hấp dẫn tại Eva tám:

Chê chồng nghèo vợ bỏ theo trai

Khổ sở như gái hư giữ chồng

Lấy chồng vì sợ mang tiếng là gái hư

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái