Cần gì chồng mới hạnh phúc?

Ngày 09/11/2015 19:58 PM (GMT+7)

Đàn bà, ai cũng phải lấy chồng và ai cũng mong muốn có một người chồng tốt, giàu có thì càng sung sướng. Thế nhưng, có phải, cứ lấy chồng là có mái ấm?

Có thể, mái ấm ấy sẽ trở thành tổ lạnh, một tổ lạnh vĩnh viễn không thể nào rời bỏ, khiến cả đời sống khổ cực, đau lòng trong ‘cái tổ’ mà do chính mình chọn, mình gây dựng nên. Vậy thì thử hỏi, cần gì chồng mới hạnh phúc?

Nhiều người lấy chồng, thực tế không sướng, khổ trăm đường nhưng lại an phận, chấp nhận số phận, không dám hé răng nửa lời. Vậy tôi mới đặt câu hỏi, có phải ai cũng nên lấy chồng hay không, và có phải ai lấy chồng cũng vui vẻ, hạnh phúc?

Nói vậy không phải để cổ xúy chị em không lấy chồng, mà chỉ là muốn thức tỉnh những người luôn nghĩ, là phụ nữ thì nhất định phải lấy chồng. Thế rồi, đến khi quá lứa nhỡ thì, họ nhắm mắt đưa chân, lấy một người đàn ông nào đó qua mai mối, hoặc với chỉ gặp đôi ba lần và chưa hiểu về họ. Hoặc là họ sẽ lấy bừa một ai đó cho có chồng, đỡ mang tiếng là ế chồng.

Cuộc hôn nhân như thế chỉ là cuộc hôn nhân trên danh nghĩa, có hạnh phúc hay không, chỉ người trong cuộc mới biết được. Thật sự, có quá nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì hai người không hiểu nhau, không tìm hiểu kĩ, khi lấy nhau rồi, mọi thứ mới vỡ lẽ.

can gi chong moi hanh phuc? - 1

Đừng cho rằng, những bà mẹ đơn thân là những người cô độc, tủi thân, không vui vẻ và hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Tôi, 35 tuổi chưa lấy chồng, tôi xin một cô con gái xinh xắn và rồi, hai mẹ con nương tựa vào nhau để sống, vui vẻ khôn chừng. Tôi đã nhiều lần nói với những người cùng trang lứa, nếu như không thể có được người đàn ông tốt, khiến mình tin tưởng thì thà là đừng lấy chồng, để khỏi phải sống mà lúc nào cũng sợ sẽ bỏ nhau.

Con càng ngày càng lớn, càng yêu và nghe lời mẹ. Tôi thương con hơn vô vàn thứ khác trên đời. Cháu quấn ông bà ngoại, vui vẻ với ông bà và càng ngày càng nhanh nhẹn thông minh. Tôi đã từng nói với những người đàn ông đến bên tôi, nếu như họ không thể coi con tôi như con gái, nếu không thể yêu thương hai mẹ con tôi hết lòng thì tốt nhất, đừng nghĩ đến chuyện lấy tôi làm vợ. Thật ra, khi đã có con, tôi xác định làm mẹ đơn thân, không hề nghĩ đến chuyện lấy chồng. Giá như đàn ông trên đời này đều hiểu, thứ phụ nữ chúng tôi cần chính là một người chồng biết yêu chiều vợ con, một người chồng có chí, biết tiến thủ và lo lắng cho gia đình. Mấy người làm được như vậy, vì lâu dần, họ sẽ sinh tật. Và một trong những tất khiến hôn nhân tan vỡ, đó là, ngoại tình.

Lấy được người tử tế không sao, lấy phải gã không ra gì, ngày ngày phải lo chồng đi với gái, lo chồng ngoại tình, lo chồng làm chuyện xấu, thật sự quá mệt mỏi. Đàn bà lấy chồng, sinh con, lo lắng cho con, chăm gia đình, chăm chồng đã mệt mỏi, hết cả thời gian cho mình, còn đâu thời gian để lo xem chồng làm gì với ai. Thế nên, đàn bà mới cần một người đàn ông mà họ tin tưởng, không khiến họ phải lo lắng hay suy nghĩ gì. Liệu đàn ông có nghĩ được những điều đó không.

Chắc chắn là không, bởi nếu hiểu được họ đã không làm những chuyện khiến vợ mình đau lòng. Một gia đình hạnh phúc sẽ là điều may mắn với phụ nữ. Nhưng nếu không thể, hãy chọn cách sống độc thân, làm mẹ đơn thân cũng được, chỉ cần là cuộc sống vui vẻ, thoải mái là được. Cần gì chồng mới hạnh phúc, vui vẻ?

Đừng cho rằng, những bà mẹ đơn thân là những người cô độc, tủi thân, không vui vẻ và hạnh phúc. Thế giới của họ có thể thiếu vắng đàn ông nhưng điều quan trọng là họ không buồn, họ thấy vui, thấy thảnh thơi với cuộc sống hiện tại. Không phải cứ có chồng mới hạnh phúc đâu nhé chị em. Hãy chọn cho mình một cuộc sống, mà ở nơi đó mới đích thị là tổ ấm của mình.

Theo Bảo Trân ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân
Tin hay đừng bỏ lỡ