Chỉ cần nghèo thôi, cũng hạnh phúc lắm rồi!

Ngày 21/10/2015 14:52 PM (GMT+7)

Em sợ cái giàu sẽ khiến con người biến chất. Em càng sợ những người nghèo vì thấy sự giàu có mà tham lam.

Em lấy anh không dám dùng từ thiệt thòi để nói về cuộc hôn nhân của chúng mình. Nghèo lắm, nghèo đến nỗi có khi lo từng tháng tiền nhà, tiền điện nước. Nhưng đổi lại, em có được tình yêu, sự quan tâm chiều chuộng, sự sẻ chia của chồng. So với những người vất vả hơn, em có là gì. Em mừng còn chưa hết, nói gì đến việc oán tránh anh hay thân thân trách phận.

Thế mà, ngày nào anh cũng luôn miệng nói ‘em lấy anh chắc cảm thấy buồn lắm nhỉ? Anh kém cỏi quá, không lo được cho em có cuộc sống giàu sang như người ta. Anh kém cỏi quá nên không khiến vợ anh được quần là áo lượt, có được cuộc sống sung túc, thích gì mặc nấy, thích gì ăn nấy. Em lấy anh, khổ trăm đường, chỉ nai lưng kiếm tiền và tiết kiệm từng đồng, không nhà, không xe’. Khổ lắm chồng ơi, em nào có trách anh, thật lòng em đấy, một lời cũng không bao giờ trách cứ.

Anh từng nói ‘nếu không phải là anh, em sẽ có một người chồng giàu có, tha hồ mà tiêu tiền. Vì đàn ông tán em thiếu gì, vì anh mà em chịu khổ. Em từ bỏ bao nhiêu người giàu có để yêu anh’. Em lại cười, ‘nếu không phải là anh, em chắc gì lấy chồng, ế dài ra ấy chứ. Em chọn anh vì anh nghèo, em yêu anh vì anh chẳng có gì đấy, anh hai bàn tay trắng đấy. Nếu em cũng vì tham giàu mà bỏ anh, lấy người khác thì đâu có gọi là yêu’.

Em chỉ sợ cuộc đời này bất hạnh, lấy phải người chồng bội bạc, hứa hẹn rồi lại thất hứa, không yêu em như ngày nào. Em chỉ sợ một ngày chồng em phản bội, có người đàn bà khác mà bỏ rơi em một mình cô quạnh giữa cuộc đời. Em cũng lo xa nếu chồng em vì công danh tiền bạc mà tham vàng bỏ ngãi thì chắc em không sống được. Chứ em không sợ nghèo, sợ khổ. Chỉ cần có nhau, nghèo thì cùng nhau cố gắng, khổ thì cùng nhau vượt qua. Không có khó khăn nào không thể vượt qua nếu như hai ta chung sức đồng lòng.

Chỉ cần nghèo thôi, cũng hạnh phúc lắm rồi! - 1

Em chỉ sợ cuộc đời này bất hạnh, lấy phải người chồng bội bạc, hứa hẹn rồi lại thất hứa, không yêu em như ngày nào. (ảnh minh họa)

Em sợ cái giàu sẽ khiến con người biến chất. Em càng sợ những người nghèo vì thấy sự giàu có mà tham lam. Chẳng phải biết bao nhiêu gia đình chỉ vì chồng nhiều tiền lắm của mà khinh thường vợ con, coi nhẹ sự thủy chung son sắt. Chẳng phải nhiều anh chồng kiếm được nhiều tiền rồi vỗ ngực giương oai rằng, mình có khả năng  lấy được những cô vợ tốt hơn?

Tất nhiên, không phải đàn ông giàu có ai cũng hai lòng. Chỉ là em muốn nói với anh, sự nghèo khó không phải là điều gì tồi tệ. Sự giàu sang, nếu biết giữ mình, biết quản lý đồng tiền, biết khiêm tốn thì thật sự quá tốt. Em là phụ nữ, tất nhiên em mong muốn chồng em kiếm được nhiều tiền, lo cho vợ con. Nhưng có phải trên đời này, ai mong cũng được như ý đâu anh.

Anh đã cố gắng hết mình, nỗ lực vì hai mẹ con em, em trân trọng điều đó. Chỉ cần nghèo thôi, cũng hạnh phúc lắm rồi. Em không muốn anh quên vợ, quên con, mải mê đi làm chỉ vì áp lực đồng tiền bát gạo. Dù sao, thời gian bên nhau mới là điều đáng trên trọng. Đừng bao giờ nghĩ, đồng tiền là tất cả và chúng ta phải làm mọi việc để có tiền. Nghèo mà hạnh phúc, giàu sánh được sao anh?

Những điều em nói là thật đáy lòng này, không giả dối dù chỉ một chút. Nếu anh biết, em yêu anh nhiều như thế nào thì anh cũng sẽ hiểu, không gì quan trọng hơn anh đối với em cả. Anh là cả thế giới của em. Chỉ cần có anh ở bên, yêu thương mẹ con em, quan tâm mẹ con em là em cảm thấy yên tâm lắm rồi. Em sẽ được bình yên, được hạnh phúc mãi mãi trong vòng tay anh. Đừng vì sự giàu sang hay tiền bạc mà đánh mất hạnh phúc của chúng mình ngày hôm nay anh nhé!

Theo T. Ngọc ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình