Chân dài lấy đại gia cũng là chuyện ‘thường tình ở huyện’

Ngày 17/09/2016 09:38 AM (GMT+7)

Người ta luôn nghĩ, một cô gái đẹp thì phải lấy chồng giàu. Một cô chân dài chắc chắn phải lấy chồng đại gia.

Thấy lạ, nhiều người thắc mắc khi thấy một cô gái đẹp lấy một anh chồng giàu có, thậm chí là anh ta xấu không buồn nhìn. Nhiều bà hàng xóm còn bĩu môi mỗi lần cô gái xinh đẹp bên cạnh nhà họ đưa về một anh có xế hộp sang. Rồi họ lại xì xào đằng sau lưng rằng, ‘cô này chắc là lại thuộc hàng lẳng lơ, chơi bời, cặp kè mấy đại gia đây mà’. Nhiều người còn lắc đầu ngao ngán khi họ lấy một anh chồng có tiền mà không có nhan sắc và quy luôn cho họ cái chuyện ‘lấy thằng ấy chắc lại tham tiền thôi’.

Tất nhiên, ở xã hội này, người ta có quyền suy nghĩ như vậy. Người ta luôn nghĩ, một cô gái đẹp thì phải lấy chồng giàu. Một cô chân dài chắc chắn phải lấy đại gia. Không tự nhiên mà họ có suy nghĩ như thế. Chính thế giới của những người giàu đã khiến người ta rút ra một bài học về tình yêu và tiền bạc. Tiền bạc nhiều khi tỉ lệ thuận với tình yêu và sắc đẹp. Có tiền thì có tình yêu, (tất nhiên không hẳn là tình yêu từa hai phía), và có tiền thì có được sắc…

chan dai lay dai gia cung la chuyen ‘thuong tinh o huyen’ - 1

Đàn bà mà nói không muốn lấy một người đàn ông giàu có là đàn bà nói dối. (Ảnh minh họa)

Chỉ là, chuyện đó vốn là tất lẽ dĩ ngẫu của cuộc đời. Đàn bà đẹp có biết bao nhiêu đàn ông theo đuổi, xung quanh họ có biết bao nhiêu người yêu thương họ. Người giàu có, người chân tình có, thậm chí có cả những anh chàng nghèo khó chỉ dám mon men đứng ngoài nhìn người mình yêu. Nhưng, đàn bà có quyền lựa chọn. Và có ai không mong muốn lấy được một người chồng giàu, chồng đại gia?

Đàn bà mà nói không muốn lấy một người đàn ông giàu có là đàn bà nói dối. Ai không mong muốn có tiền bạc, của cải, vì mục đích của họ lấy nhau về, ngoài tình yêu là sự vun đắp, lo lắng, kiếm tiền và làm giàu, lo cho tương lai của con cái. May mắn lấy được người đàn ông vừa giàu vừa tốt thì đàn bà hạnh phúc. Nhưng có quá nhiều số phận bất hạnh đằng sau đó, ở những cuộc hôn nhân vì tiền, ngay cả khi người phụ nữ xinh đẹp vô cùng, đã từng được chiều chuộng vô cùng. Vì khi có tiền, đàn ông thường hiếm người chung tình và hay thay lòng đổi dạ…

Chân dài lấy đại gia, đừng trách họ, vì họ có quyền lựa chọn cuộc sống của riêng mình, có quyền lựa chọn sự giàu sang. Bạn đẹp, bạn có quyền, có ai bắt bạn lấy một người đàn ông bình thường? Chỉ cần bạn không tranh chồng, cướp vợ của người ta, thì bạn hoàn toàn có quyền làm điều đó. Mình không đẹp như người ta, mình không có nhiều quyền chọn lựa và tất nhiên, đại gia cũng không ở bên cạnh mình mà cung phụng. Những người đàn bà đẹp có lợi ở chỗ đó…

chan dai lay dai gia cung la chuyen ‘thuong tinh o huyen’ - 2

Chỉ là, trong xã hội hiện nay, có quá nhiều người phụ nữ đẹp tận dụng nhan sắc của mình làm công cụ kiếm tiền. (Ảnh minh họa)

Chỉ là, trong xã hội hiện nay, có quá nhiều người phụ nữ đẹp tận dụng nhan sắc của mình làm công cụ kiếm tiền. Họ không yêu nhưng vẫn nói là yêu để các chàng đại gia ngã vào lòng họ, chiều chuộng, chăm sóc họ như bà hoàng. Cũng có quá nhiều cô nàng vì đồng tiền làm cho mờ mắt mà bán thân, mà làm việc sai trái, cướp chồng, cướp vợ, cặp bồ… Đó là chuyện không thể dung thứ.

Chân dài yêu đại gia, xin nói lại một lần nữa, đó là chuyện thường tình ở huyện và không ai có quyền phán xét họ, chỉ cần người đàn ông đi bên cạnh họ là của riêng họ, không tranh cướp của ai. Và nếu thật sự, đó là một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, vẹn tròn của người giàu và cô gái đẹp thì tại sao chúng ta không dành cho họ một tràng pháo tay tán thưởng thay vì những lời trách móc, chỉ trích nói ra chỉ bằng thừa…?

Theo Bùi Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chân dài - Đại gia: Vì tình hay vì tiền?
Tin hay đừng bỏ lỡ