Chán vì chồng khô như ngói

Ngày 22/04/2015 11:31 AM (GMT+7)

Lấy chồng bao nhiêu năm nay, lúc nào chị cũng cảm thấy cuộc sống vợ chồng ngột ngạt, đôi khi phải gồng mình lên để làm mới tình yêu nhưng lại không được đáp lại.

Nhắc đến chồng mà chị cảm thấy chán nản, chẳng buồn nói. Lấy chồng bao nhiêu năm nay, lúc nào chị cũng cảm thấy cuộc sống vợ chồng ngột ngạt, đôi khi phải gồng mình lên để làm mới tình yêu, khiến tình cảm vợ chồng ngọt ngào hơn chút. Nhưng mà chỉ có mình chị cố gắng thành ra chị thấy mệt, thấy nản và chẳng muốn tiếp tục nữa.

Chị biết, chồng chị chưa bao giờ hết yêu chị, cũng chưa từng hết trách nhiệm với gia đình. Nhưng những gì anh thể hiện thực sự khiến cho chị thất vọng. Nói là ‘thể hiện’ chứ thực tình, suốt mấy năm làm vợ chồng, anh đã thể hiện gì đâu. Cảm giác anh không thiết tha gì vợ, không muốn quan tâm hay lãng mạn gì. Lúc nào anh anh cũng khô khan khiến chị cảm thấy cuộc sống này thật cô độc.

Trước đây, từ ngày yêu nhau chị đã biết anh không thuộc tuýp người lãng mạn. Nhưng mà, chị chấp nhận vì khi đó yêu nên không tính toán nhiều. Với lại chị nghĩ, con người có ai hoàn hảo đâu, thôi thì cứ từ từ rồi góp ý, cải tạo chồng. Hi vọng khi cưới nhau, chồng sẽ thay đổi vì chị biết, anh là người có trách nhiệm với gia đình.

Nhưng có thể, cái trách nhiệm ấy với anh quá lớn lao nên suốt ngày, anh chỉ biết lao vào công việc, đi làm, rồi về nhà than thở việc công ty. Có những ngày, anh mang cả núi việc ở công ty về. Về tới nhà, vợ nấu cơm anh cũng không nói được một câu, không kịp hỏi han gì, tắm chưa kịp tắm lại lao lên phòng làm việc. Đến giờ ăn cơm chị gọi ồi ồi, rồi anh ăn vội bảo ‘anh có việc cần giải quyết nốt’. Cả bữa ăn, nhìn anh gắp vội, và vội cơm mà chị đau cả lòng. Lẽ ra, nhà chẳng có ai, anh và chị với con cũng nên có những buổi tối đi dạo, dắt nhau đi uống nước ven hồ. Như thế, có phải là chị sẽ cảm thấy hạnh phúc không.

Chán vì chồng khô như ngói - 1

Trước đây, từ ngày yêu nhau chị đã biết anh không thuộc tuýp người lãng mạn. Nhưng mà, chị chấp nhận vì khi đó yêu nên không tính toán nhiều. (ảnh minh họa)

Mỗi lần chị nói một câu ngọt ngào với chồng, tạo một không gian lãng mạn để hai người hâm nóng tình yêu, anh lại tặc lưỡi ‘gớm, bày vẽ làm gì, tốn tiền’. Nhớ có hôm chị làm một mâm cơm rất ngon, bày một cây nến nhỏ và rót rượu vang để hai vợ chồng cùng thưởng thức. Chị gọi anh về nói là có bất ngờ dành cho anh. Chưa nói hết câu khi anh về nhà, nhìn thấy khung cảnh ấy, anh đã thở dài ‘vợ có vẻ thích tiêu tiền nhỉ? Làm sao lại cứ thích bày biện làm gì, dọn thì khổ trong khi nhà chẳng có ai’.

Có ai thì nói làm gì, không có ai, chỉ có hai vợ chồng và con nhỏ thì chị mới thích làm thế. Chứ nếu có bố chồng, mẹ chồng thì chị lại chẳng thiết tha. Thế mà anh không hiểu tâm ý của chị. Ít ra anh cũng phải nói ‘hôm nay có việc gì mà vợ anh lại bày vẽ thế?’ hoặc chí ít anh cũng nên cho vợ một lời khen dù có vẻ là không thật lòng. Người khác cất công làm thì chồng nên khen, vậy mà chồng chị chỉ biết chê bai, khó chịu.

Chị từng nhiều lần nói với chồng về chiến dịch đi chơi. Từ ngày lấy nhau, chị không còn nghe được từ ‘du lịch’. Chị cảm thấy buồn lòng vì chuyện đó. Trong khi anh chị em trong phòng cứ đi du lịch nườm nượp thì anh bảo chị không biết tiết kiệm chi tiêu lo cho con cái. Đó là khi con còn nhỏ, còn khi con chị lớn hơn, anh lại càu nhàu là con chưa đi xa được. Thế nên, chị cảm thấy buồn lắm. Bao nhiêu lần nói anh đều khước từ. Chị làm sao để anh thay đổi được suy nghĩ đây?

Nằm bên cạnh chồng, chỉ muốn ôm chồng và tâm sự, thủ thỉ lời yêu nhưng mà anh thì chẳng cho chị được nói hai câu. Chưa gì anh đã lăn ra ngủ, ngáy khò khò. Chị có cảm giác trong cuộc hôn nhân này, chị là người yêu đơn phương vậy.

Chán vì chồng khô như ngói - 2

Anh xem việc anh đi làm chăm chỉ, kiếm tiền và hàng tháng đưa tiền cho chị là xong trách nhiệm, là đã gánh vác lắm rồi. (ảnh minh họa)

Chồng khô như ngói, chưa từng thấy người chồng nào như thế. Một món quà, một bông hoa cũng không thấy. Những ngày nghỉ lễ, chị nhắc anh, gợi ý anh, anh chỉ cười bảo ‘quan trọng gì, ngày đó là ngày gì thế nhỉ, cứ phiến phiến thôi’. Phiến phiến là thế nào? Phiến phiến là đến ngày 8-3 chị cũng phải hùng hục đi chợ, nấu nướng cho chồng ăn rồi dọn dẹp mà chẳng được một lời khen, một bông hồng hay một lời đề nghị đi chơi. Nếu vậy, chị sống trong nhà này thật sự quá vô nghĩa với anh.

Anh xem việc anh đi làm chăm chỉ, kiếm tiền và hàng tháng đưa tiền cho chị là xong trách nhiệm, là đã gánh vác lắm rồi. Nhưng chị thì không nghĩ thế. Chị hiểu sở thích của anh, tâm ý của anh, biết anh thích gì, thích những món ăn nào nhưng anh chưa từng biết sở thích của chị.

Đến mức, có một hôm, anh chủ động đi mua thức ăn về bảo chị làm, vì anh thèm ăn. Anh mua ghẹ, thế mà anh không nhớ, hồi yêu nhau, chị không bao giờ ăn ghẹ vì ghẹ làm chị dị ứng. Chị buồn không gắp, anh lại cau có khó chịu với chị, bảo chị đòi hỏi. Lúc chồng mua cho thì không chịu ăn, lúc không mua thì lại này kia, trách móc.

Ngày ngày, chị chỉ biết ôm con, thương con và lấy con làm động lực, chứ với chồng, chị thực sự đã kiệt sức. Gồng mình vun đắp tình cảm vợ chồng nhưng người chồng vô tâm lại không hiểu ý, không đáp lại khiến chị cảm thấy cuộc sống thực sự mệt mỏi. Chị muốn mình trở thành người vợ tốt trong mắt chồng nhưng xem chừng, chị phải ngừng lại một thời gian. Chị đã thực sự mệt với người chồng vô tâm vô tính này rồi!

Theo TT ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình