Chào em, anh đi lấy vợ

Ngày 10/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Anh nói câu này với em có thể là phũ phàng, bỉ ổi nhưng với anh, chẳng có gì để phải phán xét cả. Đàn ông dù có yêu nhưng một khi hết kiên nhẫn, họ sẽ không bao giờ quay đầu nhìn lại.

Anh ấn tượng em ngay từ lần đầu gặp. Em có nước da trắng ngần, nụ cười duyên dáng. Em không phải là quá xinh đẹp nhưng cũng đủ khiến người khác hút hồn, trong đó có anh. Cách nói chuyện của em càng khiến anh nhớ nhung không thể nào quên được.

Anh cảm nhận được, em là một cô gái trong sáng và cực kì vô tư, cá tính. Anh đã đặt mục tiêu, nhất định phải chinh phục bằng được em. Và từ hôm đó, anh lấy hết bản lĩnh của một gã đàn ông độc thân, tước đi cả sĩ diện của mình để tối nào cũng tới nhà, đợi em đi làm về, đón đường em, tặng hoa cho em.

Anh nhắn tin, gọi điện cho em mỗi tối, mỗi ngày, nhắc nhở em ăn uống cẩn thận, đi xe cẩn thận, mặc áo ấm khi trời lạnh và đặt biệt, không được thức khuya. Ngày nào không gọi cho em là ngày đó anh cảm thấy thiếu vắng vô cùng.

Những ngày tháng đó, em nhận lời đi cà phê với anh, đi chơi cùng anh. Hầu như hôm nào anh rủ em đi chơi với bạn bè anh, em cũng đồng ý. Mỗi khi anh mua quà tặng em, em cũng gật đầu đón nhận một cách thản nhiên như chúng mình đã là người yêu của nhau rồi đấy. Anh mừng thầm khi nghĩ, mình đã chinh phục được em.

Chào em, anh đi lấy vợ - 1

Anh buồn lắm nhưng điều đó không làm anh nản lòng. Anh vẫn kiên trì theo đuổi em, chinh phục em, khiến em rung động. (Ảnh minh họa)

Dù anh và em chưa chính thức nói lời yêu nhau nhưng trong thâm tâm anh luôn biết, em là người anh yêu và anh cũng vậy. Không có người con trai nào có thể xen vào tình cảm của chúng ta nữa. Anh chắc như đinh đóng cột, chờ một ngày bày ra trước mắt em màn tỏ tình lãng mạn hơn bao giờ hết.

Thật không ngờ, ngày ấy, anh nói với em rằng anh yêu em và muốn được làm bạn trai của em, muốn lấy em, em đã lắc đầu. Em nói, em không muốn cưới xin gì hết. Em chỉ muốn yêu thôi, không muốn lấy chồng. Anh bảo, em cần bao lâu, anh có thể chờ đợi em. Em lại lắc đầu. Em nói, em yêu anh nhưng không muốn cưới anh làm chồng, vì em sợ cuộc sống gia đình, sợ cảnh làm vợ, làm mẹ, làm con dâu.

Anh buồn lắm nhưng điều đó không làm anh nản lòng. Anh vẫn kiên trì theo đuổi em, chinh phục em, khiến em rung động. 2 năm trôi qua, em cũng đi với bao nhiêu người đàn ông, cũng vui vẻ với họ, cũng gọi là có chỗ thân tình với họ. Anh cũng vẫn được em coi như vậy và vẫn từ chối anh.

Anh thật sự đã hết kiên nhẫn với câu trả lời em không muốn lấy chồng, em chỉ muốn yêu thôi. Anh yêu em nhưng anh phải lấy vợ, anh cần có gia đình, có người nâng khăn sửa túi, có người sinh con cho anh và chăm sóc các con anh. Anh không thể tiếp tục chờ đợi em. Chào em, anh đi lấy vợ. Chúc em hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Chào em, anh đi lấy vợ - 2

Mong em hiểu những điều anh nói. Cuộc sống đơn thân vốn chẳng dễ dàng gì với người phụ nữ đâu em ạ. Cuối cùng, chào em, anh đi lấy vợ, anh xin lỗi em… (Ảnh minh họa)

Anh không phải là gã đàn ông tồi, không chân tình. Chỉ là, mấy năm qua đã quá đủ để không thể chinh phục được trái tim em, khiến em thay đổi suy nghĩ. Anh buồn vì người con gái hiện đại như em lại chọn cách sống độc thân. Hãy nghĩ tích cực lên em ạ. Cuộc sống vợ chồng, con cái có nhiều điều thú vị lắm. Chúng ta hãy sống và hướng tới tương lai, đừng vì những suy nghĩ viển vông kia mà khiến mình cô độc cả đời.

Anh tôn trọng quyết định của em nhưng là phụ nữ, sống độc thân là ích kỉ. Chỉ những người chưa thể lấy chồng họ mới chọn cách sống như thế. Còn em, cô gái dịu dàng, xinh đẹp, có đủ mọi điều kiện để lấy được một người chồng tốt, yêu thương em, tại sao em lại suy nghĩ tiêu cực như vậy?

Mong em hiểu những điều anh nói. Cuộc sống đơn thân vốn chẳng dễ dàng gì với người phụ nữ đâu em ạ. Cuối cùng, chào em, anh đi lấy vợ, anh xin lỗi em…

Theo Hạnh Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng