Choáng váng sau màn ra mắt "toàn máu me" của con dâu tương lai

Ngày 05/12/2016 14:58 PM (GMT+7)

Sau bao ngày bị tôi thúc giục, cuối cùng, cậu con trai 32 tuổi của tôi cũng chịu dẫn bạn gái về ra mắt gia đình.

Từ lúc con trai nói sẽ dẫn bạn gái về, tôi vô cùng hồi hộp. Không biết cô người yêu 9X của con trai tôi trông thế nào, tính cách ra sao? Lâu nay, tôi vẫn nghe nhiều người phàn nàn rằng các cô gái thời nay chỉ giỏi ăn diện, điệu đà, chẳng biết làm gì nên tôi cũng hơi lo lắng.

Tuy nhiên, mọi thứ  khác hẳn với sự tưởng tượng của tôi. Những gì cô gái ấy thể hiện trong ngày ra mắt đã khiến tôi kinh ngạc.

Sáng hôm ấy, con trai tôi dẫn bạn gái về nhà. Trước mắt tôi là một cô gái mặt mộc không son phấn, tóc cột đuôi ngựa gọn gàng, áo sơ mi, quần bò, giày thể thao, dáng vóc cao ráo, khỏe khoắn. Tới nhà tôi lần đầu nhưng cô gái ấy rất tự nhiên. Sau màn chào hỏi, cô chủ động nói: “Để cháu giúp bác nấu cơm ạ”.

Thực phẩm để chuẩn bị cho bữa ăn trưa hôm ấy đã được tôi chuẩn bị từ sáng sớm. Duy có đôi gà hôm trước bà cô ở quê cho vẫn nhốt trong lồng. Tôi bảo bạn gái của con: “Cháu cứ ngồi chơi chút nhé. Nhà bác không ai biết cắt tiết gà, bác phải mang ra hàng thuê họ làm lông”. Thấy vậy cô gái nhanh nhảu đáp: “Bác không phải đi thuê đâu, cứ để cháu làm”. Nói xong, cô ấy hỏi tôi chỗ để dụng cụ làm bếp rồi lấy dao, thớt, bát đĩa chuẩn bị làm thịt đôi gà.

Choáng váng sau màn ra mắt quot;toàn máu mequot; của con dâu tương lai - 1

Tôi choáng khi thấy cảnh bạn gái con một mình cắt tiết gà. (Ảnh minh họa)

Khi cầm tới con dao, cô gái nói: “Dao nhà mình cùn quá, bác cho cháu mượn viên đá mài”. Tôi cầm đá mài ra, cô ấy lấy con dao miết qua miết lại, chỉ một loáng con dao đã sắc lẹm khiến tôi không khỏi ngạc nhiên.

Mài dao xong, cô gái xắn tay áo bắt 2 con gà trong lồng rồi buộc chân lại. Không cần người phụ giúp, người yêu của con tôi vặt ngược cổ gà, một tay cầm cổ gà và cánh, 1 tay cầm dao rồi cắt một đường rất gọn gàng. Máu từ vết cắt tứa ra, con gà giãy đành đạnh rồi chết lịm. Con gà thứ 2 cũng bị xử lý rất nhanh. Tôi sợ máu me và xưa nay không dám cắt tiết gà. Nhìn bạn con làm, tôi thoáng rùng mình, sởn gai ốc.

Trấn tĩnh lại, tôi khen: “Cháu giỏi đấy, cắt tiết gà rất chuẩn”. Cô bạn gái của con tôi phì cười và nói hồn nhiên: “Cắt tiết gà là đơn giản nhất. Cắt tiết ngan, vịt, mèo, thỏ khó hơn cháu vẫn làm được cơ mà”. Sau đó, cô gái miêu tả kỹ thuật cắt tiết từng loài. Nghe đến đoạn cắt tiết mèo thì tôi sốc hẳn. Tôi tự hỏi sao cô gái trẻ này còn dám giết cả động vật 4 chân? Tôi không bao giờ ăn thịt mèo và quý mèo như bạn. Nhà có con mèo già, tôi cứ nuôi đến lúc chết mang chôn. Vậy mà con dâu tương lai của tôi còn có thể giết mèo. Đây là điều chưa bao giờ tôi tưởng tượng được.

Bạn gái của con tôi tỏ ra rất thạo việc bếp núc và khá nhanh tay. Hai bác cháu vừa làm vừa trò chuyện. Những thông tin tôi thu được từ cuộc nói chuyện cũng hết sức bất ngờ. Người yêu của con tôi là một kỹ sư hóa thực phẩm nhưng làm thêm công việc dạy võ ở một trung tâm. Cô ấy tập võ Teakwondo từ năm 10 tuổi và coi đó là việc yêu thích nhất của mình. Cô ấy còn kể thêm rằng, nhờ việc biết võ thuật mà đã có lần cô ấy hạ gục 2 tên lưu manh giật túi ngoài đường.

Gần tới giờ ăn cơm thì vợ chồng cô cháu gái của tôi bất ngờ ghé nhà tôi chơi. Tôi giữ 2 cháu ở lại dùng cơm cho gia đình thêm vui vẻ. Lâu ngày bác cháu, anh em mới gặp nhau, chồng tôi khui hẳn một chai rượu to ra uống. Con trai tôi không uống được rượu nên khi anh họ mời vài chén mặt mũi đã đỏ to bừng. Thấy vậy, người yêu của con tôi liền nói: “Để em uống đỡ anh”. Nói là làm, cô ấy chủ động rót rượu ra các ly và  uống 100% chúc sức khỏe từng người. Trong khi 3 người đàn ông đều đã lâng lâng thì cô ấy vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Cả nhà vừa ăn vừa nói chuyện huyên náo. Trong câu chuyện thể thao của cánh đàn ông, cô ấy cũng tham gia và tỏ ra rất am hiểu về bóng đá, bóng bàn.

Ăn cơm trưa xong, bạn gái của con tôi giúp tôi rửa bát rồi xin phép ra về. Cô ấy tự gọi taxi về vì sợ con tôi uống rượu không cầm lái được.

Sau buổi ra mắt, trong lòng tôi rất băn khoăn. Tôi nhận thấy rằng bạn gái của con mình là một cô gái tự tin, có cá tính quá ư mạnh mẽ. Trong khi ấy con trai tôi lại rất hiền lành. Tôi chỉ e rằng nếu 2 đứa lấy nhau, khi cuộc sống xảy ra mâu thuẫn, con trai tôi sẽ phải chịu phần thua thiệt nhiều hơn. Thực lòng, tôi vẫn thích mẫu phụ nữ dịu dàng. Nhưng con trai tôi đã 32 tuổi, cũng không còn nhiều cơ hội để kén cá chọn canh. Vậy theo mọi người, tôi có nên tính chuyện trăm năm cho con trai với cô nàng đặc biệt này?

Theo Phương Ngọc (ghi) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng