Choáng váng với lý do lập “quỹ đen” của vợ

Ngày 24/06/2015 17:15 PM (GMT+7)

Ai cũng biết các bà vợ thường hay tiết kiệm một khoản phòng cho những việc đột xuất phát sinh trong gia đình. Thế nhưng, điều làm tôi thấy thất vọng nhất chính là vợ tôi chỉ có ý định dùng khoản “quỹ đen” đó để lo cho bản thân mình.

Đọc những câu chuyện về "quỹ đen" trong nhà, tôi cũng có nỗi lòng riêng muốn chia sẻ với các bạn. Đây cũng là điều mà tôi vừa phát hiện ra mới đây, và khiến tôi buồn bã suốt thời gian này.

Vợ chồng tôi đều là người tỉnh lẻ về thành phố lập nghiệp. Những ngày tháng cùng nhau bữa đói bữa no càng làm tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Giờ đây, khi đã bước qua giai đoạn khó khăn, kinh tế và cuộc sống của cả gia đình cũng ở mức dễ chịu thì tôi lại càng quý trọng và muốn bù đắp cho vợ mình nhiều hơn.

Choáng váng với lý do lập “quỹ đen” của vợ - 1

Ảnh minh họa

Tôi luôn nghĩ đến những gì vợ đã cùng mình vượt qua nên chưa bao giờ nghĩ sẽ làm tổn thương cô ấy. Trong mắt tôi, vợ là người đảm đang và biết lo toan mọi việc. Từ trước tới giờ, chuyện tiền nong chi tiêu trong gia đình tôi không quản lý. Tôi có thể tính toán cách để kiếm ra tiền và nhìn ngay ra các khoản thu chi trong một vụ làm ăn. Thế nhưng tiền đã đưa cho vợ thì tôi lại không bao giờ nghĩ và tính xem chi tiêu những gì? Hết bao nhiêu?

Tôi chưa thấy cô ấy mua một cái váy hàng hiệu nào hay chi tiền triệu cho các gói mát xa, cắt tóc. Cái gì trong nhà cũng vừa đủ và hợp lý. Thế nên tôi luôn tin tưởng vợ mình tuyệt đối trong khoản tiền nong. Cô ấy chắc chắn sẽ dùng những đồng tiền mồ hôi xương máu của hai vợ chồng vào những việc chính đáng. Đưa tiền cho vợ tôi thấy yên tâm hơn cả gửi ngân hàng Thụy Sỹ.

Chiều nay có việc qua công ty vợ làm việc nên tôi đi sớm, hẹn nàng ra ăn cơm trưa luôn. Ăn xong, đang ngồi uống nước. Trong cái thời buổi công nghệ này, quán nào cũng wifi và ai ngồi đâu cũng vào facebook thì vợ chồng tôi cũng không phải ngoại lệ. Hai vợ chồng ngồi một bàn mà ai cũng dán mắt vào điện thoại và mỗi người lạc vào thế giới riêng. Đang ngồi thì nàng bỏ điện thoại lên bàn rồi đi vệ sinh.

Tôi ngồi ôm điện thoại tiếp tục chơi điện tử. Thấy điện thoại kêu, tôi cầm lên xem thì người gọi là “Nga DL”. Biết đấy là Nga, bạn thân của vợ và hai gia đình vẫn hay gặp nhau ăn uống nên tôi cầm điện thoại nghe. Cô bạn hỏi: “Dương đâu rồi ạ?”

Tôi trêu: “Bạn em bỏ anh đi theo thằng William Cường rồi!”. Qua lại mấy câu là tắt máy. Đang định để điện thoại xuống bàn thì tôi thấy tiếng tin nhắn Facebook. Màn hình sáng lên, biểu tượng Messenger hiện nội dung tin nhắn mới. Lướt qua mắt tôi là dòng chữ: “Thế mày có bao nhiêu rồi? Tao chưa biết phải giấu ông Tuấn thế nào vì ông ấy ghê hơn chồng mày nhiều”.

Tôi thấy người nóng lên và đầu óc cứ thôi thúc tay đẩy lên trên để xem hai người đang nói chuyện gì mà lại liên quan đến tiền nong và có tôi trong đó. Càng đọc những dòng chat qua lại thì tôi càng hiểu ra nội dung hai người đang nói. Đọc xong, bỏ điện thoại xuống bàn mà tôi vẫn chưa tin được vào những gì vừa thấy.

Hóa ra vợ tôi và cô bạn đang nói về chuyện “quỹ đen”. Mà bất ngờ nhất là người chủ động khuyên bạn nên có quỹ đen lại là vợ tôi. Cô ấy đã nói với bạn rằng: “Chồng con cũng không tin được đâu. Nay thì tốt nhưng làm sao biết mai các ông ấy có thay lòng đổi dạ hay không? Tốt nhất là mình phải có sự chuẩn bị và nên có một khoản riêng để sau này còn có cái mà lo thân mình”.

Tôi thấy sốc quá! Không ngờ người vợ đầu ấp tay gối mà tôi một lòng một dạ tin tưởng và nghĩ sẽ cùng gắn bó trọn đời lại có suy nghĩ như vậy. Nhưng chưa hết, nội dung đoạn chat cô ấy còn khoe với bạn rằng mình đã tích cóp được một khoản gửi nhà ông bà ngoại. Vì theo cô ấy, “ngoài bố mẹ ruột ra thì không tin được ai hết”.

Tôi cảm thấy trái tim mình bị bóp nghẹt đến mức khó thở. Tôi không thể tin được vợ của mình lại có thể âm thầm tiết kiệm tiền cho mục đích cá nhân ích kỉ như vậy. Đành rằng tiết kiệm và có khoản tiền phòng bị là tốt nhưng theo cách nghĩ và cách làm của cô ấy thì tôi thấy thật khó chấp nhận quá. Từ hôm đó tới giờ, tôi vẫn khó chịu trong lòng và chưa biết nên nói gì với vợ.

Theo Hưng (Dân Việt)