Chồng cũ bỗng xuất hiện làm loạn ngày tái hôn, tôi sững sờ trước sự đáp trả của chồng mới 

Ngày 10/11/2019 10:47 AM (GMT+7)

Anh xuất hiện trong tình trạng say khướt, không ngừng chửi rủa rồi nói cuộc hôn nhân của chúng tôi rồi cũng sẽ không đến đâu. Giữa lúc tôi đang phát điên, tức muốn chảy nước mắt vì hành động của chồng cũ thì anh xuất hiện. 

19 tuổi, tôi lên xe hoa về nhà chồng trong ánh mắt ngưỡng mộ của biết bao bạn bè, bà con lối xóm. Gia đình chồng tôi phải nói là rất giàu, họ là một trong những gia đình giàu có tiếng ở huyện tôi lúc bấy giờ. 

Tuổi còn quá trẻ, thực sự lúc ấy tôi chẳng nghĩ nhiều, chỉ đơn giản thấy yêu thì cưới, vả lại dù sao tôi cũng trót mang bầu, không cưới bây giờ thì sau cũng cưới nên tặc lưỡi làm liều. Tuấn cũng là người đàn ông rất chiều chuộng bạn gái, chẳng phải tôi rất may mắn đó sao. 

Chồng cũ bỗng xuất hiện làm loạn ngày tái hôn, tôi sững sờ trước sự đáp trả của chồng mới  - 1

Ảnh minh hoạ. 

Thế nhưng, làm dâu nhà giàu quả thực không như những gì người ta vẫn nói với tôi. Ngay sau khi về nhà chồng, tôi được yêu cầu ở nhà luôn để dưỡng thai và tiện chăm sóc gia đình. Tôi vẫn nghĩ số mình may mắn, lấy được vào nhà chồng có điều kiện lại tử tế nhưng cuộc đời đâu phải mơ. 

Bố chồng tôi vốn xuất thân bình thường thôi, giàu lên được như ngày hôm nay cũng là nhờ nhà vợ. Mẹ chồng tôi chính vì suy nghĩ đó mà khinh tôi ra mặt. Bà cho rằng tôi là đứa đũa mốc mà chòi mâm son, bà nghĩ tôi đã lấy cái thai để trói chân Tuấn. 

Đó là những tháng ngày tôi sống trong căn biệt thự rộng thênh thang mà lòng mình thì quá trống trải. Ngày biết cái thai trong bụng tôi là một bé gái, mẹ chồng tôi càng tỏ vẻ khó chịu. Bà bóng gió nói rằng tôi tiền chẳng có, giờ đẻ cũng không biết thì làm được trò trống gì. 

Sau khi bé Chíp ra đời, cuộc sống của hai vợ chồng tôi bắt đầu xuất hiện những rạn nứt từ chính hai đứa. Chồng tôi lao vào những cuộc rượu chè thâu đêm nhiều hơn trước. Tôi biết anh vốn là kiểu người công tử, suy nghĩ có phần trẻ con nhưng thực sự tôi không ngờ giờ anh lại đổ đốn như thế. 

Câu chuyện có lẽ sẽ chẳng đáng để nói nếu như anh không bắt đầu động tay động chân với tôi. Tôi thậm chí không thể nhận ra chồng mình trong những cơn say. Anh trở nên ác độc, nói những lời xỉa xói như mẹ anh rồi sẵn sàng đánh tôi khi tôi có sự phản ứng lại. 

Những cơn say tuý luý, những trận đòn roi trong đêm kéo dài 2 năm thì tôi quyết định ly hôn. Tôi đã từng đau đáu những suy nghĩ như phải cố giữ lấy mái ấm cho con rồi thì sợ bố mẹ buồn lòng. Thế nhưng vào một ngày nọ, khi gặp lại cô bạn thân hồi cấp 2, tôi mới hiểu hạnh phúc thực sự là gì. Con tôi có thể hạnh phúc được sao khi phải sống trong một gia đình mà bố mẹ nó chẳng còn tình yêu, bố nó sẵn sàng lôi mẹ nó ra đánh thừa sống thiếu chết mỗi khi có rượu vào?

Chúng tôi ly dị khá nhẹ nhàng, tôi ôm con về ngoại gần như trắng tay. Chính cô bạn ngày nọ là người đã giúp đỡ tôi bước chân vào công việc bán quần áo online. Cô bạn tôi là mẹ đơn thân, một bà mẹ đơn thân vô cùng mạnh mẽ và giỏi giang. 

Ban đầu tôi thực sự ngại lắm, nhất là khi phải livestream bán quần áo song dần dần lượng tương tác đông hơn, tôi cũng thấy yêu thích hơn với công việc. Sau khoảng 7 tháng vật lộn với công việc này, tôi cũng đã có nguồn thu nhập ổn định khoảng trên 8 triệu đồng/tháng. 

Và rồi tôi quen Lâm, người đàn ông mà sau này tôi hết lòng yêu thương. Toà nhà anh làm việc khá gần nhà tôi, hai đứa quen nhau cũng rất tình cờ và đến với nhau rất đỗi nhẹ nhàng. Anh không trách móc quá khứ của tôi mà còn rất yêu thương bé Chíp. Sau 2 năm hẹn hò, chúng tôi nguyện ở bên nhau suốt đời. 

Chồng cũ bỗng xuất hiện làm loạn ngày tái hôn, tôi sững sờ trước sự đáp trả của chồng mới  - 3

Ảnh minh hoạ. 

Khoảng vài tháng trước khi tôi tái hôn, chồng cũ bỗng liên lạc rất nhiều và nói muốn tôi quay lại. Tôi làm sao có thể quay lại nơi mình từng trải qua biết bao nỗi đau đớn, tủi nhục như vậy được. Anh ta luôn lấy bé Chíp ra làm lý do. Điều này thật nực cười. Nếu anh ta là người đàn ông biết nghĩ như vậy, chúng tôi giờ đã chẳng như này. 

Vì đám cưới đơn giản thôi nên chúng tôi cũng không mất quá nhiều sức cho quá trình chuẩn bị. Hôm đó, tôi đã xuất hiện trong chiếc váy cưới rất đẹp do chính em của anh thiết kế tặng. Là gái một đời chồng, tôi vẫn được anh và gia đình hết lòng yêu thương, chẳng phải quá hạnh phúc rồi sao. 

Thế nhưng giữa đám cưới hạnh phúc ấy, kẻ không mời đã đến làm loạn. Đó chính là Tuấn. Anh xuất hiện trong tình trạng say khướt, không ngừng chửi rủa rồi nói cuộc hôn nhân của chúng tôi rồi cũng sẽ không đến đâu. Giữa lúc tôi đang phát điên, tức muốn chảy nước mắt vì hành động của chồng cũ thì anh xuất hiện. 

"Anh hãy rời ngay khỏi đây trước khi tôi phải gọi bảo vệ, đừng quên mình vẫn là bố của bé Chíp. Tôi không muốn con bé phải nhìn thấy bố mình trong tình trạng đáng khinh thế này. Giang là người phụ nữ tốt và cô ấy xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Cái sai duy nhất của cô ấy là gặp và kết hôn với anh mà thôi". 

Những lời của anh khiến tôi bật khóc. Mẹ chồng tôi khi đó liền chạy ra ôm, đưa tôi vào phòng phía trong, bố chồng tôi thì gọi bảo vệ đưa Tuấn ra khỏi hôn trường. Có lẽ, theo một cách nào đó, tôi phải cảm ơn anh ta vì nếu như ngày xưa anh ta cùng gia đình không quá đáng đến mức tôi dám ly hôn thì giờ tôi đã không gặp được anh, người đàn ông thực sự của đời mình. 

Chồng cũ tái hôn cùng bạn thân, món quà vợ mang đến mừng khiến cả 2 khóc thét  
Con chưa tròn 3 tháng tuổi, tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Đau đớn hơn nữa, tôi lại phát hiện kẻ thứ 3 kia chẳng phải ai xa lạ, chính là cô bạn...

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự