Chồng ơi, em mong anh lấy vợ mới

Ngày 02/06/2016 05:17 AM (GMT+7)

Anh à, em và anh đã làm vợ chồng suốt mấy năm nay rồi. Em biết, suốt thời gian qua, anh đã khổ sở vì em nhiều lắm.

Em lấy anh chưa được bao lâu thì đổ bệnh. Suốt thời gian đó, em đau khổ, em mệt mỏi, em yếu người, chẳng làm được việc gì ra trò. Em biết, em đã là gánh nặng của anh rất nhiều.

Anh ngày ngày đi làm vất vả lại còn phải gánh trên vai trọng trách nặng nề này. Em biết, em là gánh nặng của anh nên suốt thời gian dài, em đâu dám nói một câu nào. Ở trong gia đình anh, con em, em cũng không chăm nổi vì em luôn bị bệnh tật đeo đẳng. Mẹ anh nhìn em bằng con mắt khác. Mẹ anh khó chịu, không thích em nhưng em biết, anh luôn dành cho em tình thương yêu và cả sự quan tâm thật lòng. Chỉ là, em không muốn mình phải sống cảnh như thế này.

Em có thể lo cho bản thân em nhưng không thể là gánh nặng của ai khác. Ở bên cạnh anh, là người vợ, em không đảm đương được việc chăm sóc anh, cũng không tự mình kiếm tiền được. Bố mẹ em còn trẻ, em muốn về bên bố mẹ, muốn được mẹ em chăm sóc.

Em không nên ích kỉ giữ anh ở lại bên em. Anh hãy là một người cha tốt, yêu thương con của chúng mình. Sau này, nếu có người phụ nữ nào tốt, anh hãy nhận lời yêu thương họ nếu như họ chấp nhận con của chúng ta. Anh hãy coi như chúng ta chưa từng có tình cảm nào, hãy coi như em không là gì của anh cả.

Chồng ơi, em mong anh lấy vợ mới - 1

Em có thể lo cho bản thân em nhưng không thể là gánh nặng của ai khác. Ở bên cạnh anh, là người vợ, em không đảm đương được việc chăm sóc anh, cũng không tự mình kiếm tiền được.
(ảnh minh họa)

Đừng nghĩ ngợi gì với em hết. Người đàn bà không làm được gì, phụ thuộc vào chồng thì phải ra đi thôi. Em không thể sống thế này dù anh cố gắng giữ em ở lại. Với em, mỗi ngày chỉ là một ngày mệt mỏi, chán chường, mỗi ngày em đều hứng chịu những áp lực từ phía gia đình anh, từ ánh mắt của người khác nhìn em như một kẻ tàn phế.

Anh lấy vợ đi. Người con gái mẹ anh giới thiệu cho anh tốt đó. Chỉ cần cô ấy thật lòng yêu thương con chúng mình, em đồng ý. Em chấp nhận ra đi, không suy nghĩ gì hết. Anh tin em nhé! Em thật lòng muốn thoát khỏi cuộc sống này. Dù em còn yêu anh nhưng ở bên anh mà phải khổ sở như thế thì em không chịu được. Anh ơi, anh hãy hiểu cho em! Coi như đó là một sự giải thoát. Em không hận anh, không trách anh, em hứa đó. Anh hãy lo cho con thật tốt, vậy là em yên tâm rồi.

Mong anh lấy vợ, mong anh có gia đình mới, như thế, em mới quên được anh. Đừng đau khổ, đừng tự nghĩ mình là gã chồng vô liêm sỉ. Hi vọng, khi con lớn lên, con sẽ hiểu được tấm lòng của người mẹ này. Em sẽ vẫn qua lại thăm con, vẫn cứ yêu thương con như từng yêu nên anh không cần phải lo lắng. Con vẫn sẽ là con của chúng ta. Chỉ cần anh có gia đình mới, là em yên tâm rồi!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng