Lấy vợ đẹp, chưa đến 20/10 tôi đã bị hành “ra bã”

Ngày 15/10/2015 10:33 AM (GMT+7)

Tôi muốn nhắn nhủ với cánh mày râu rằng, đừng tưởng có vợ đẹp là hạnh phúc. Bằng chứng là tôi sắp phát điên vì bị cô vợ xinh đẹp quay như chong chóng.

Mấy hôm nay cứ nhìn lịch mà đầu tôi quay quay. Cứ làm việc được nửa buổi, tôi lại ôm đầu nhìn lên trần nhà nghĩ ngợi. Thông thường một năm, tôi bị như vậy khoảng vài lần, mà toàn là vào những ngày lễ. Vợ tôi nhớ dai lắm, chúng tôi yêu nhau, quen nhau vào ngày nào nàng cũng nhớ, những diễn biến trong các ngày trọng đại đấy nàng có thể kể lại rành mạch như vừa diễn ra hôm qua. Tôi thấy ngoài việc xinh đẹp ra thì việc này cũng là một trong những điểm nổi bật của nàng.

Ngay từ đầu tháng 10, nàng ngày nào cũng nhắc khéo chuyện sắp đến ngày trọng đại của chị em phụ nữ Việt Nam. Rồi nàng kể rằng, chồng của cô A, cô B ở cơ quan nàng đã chuẩn bị những gì để tặng cho vợ. Chưa hết, tối nào nàng cũng lướt web mua sắm rồi kêu tôi lại ngồi cạnh chỉ trỏ. Thường thì những món nàng cho tôi xem đều có giá trên dưới 10 triệu. Tôi nhìn vợ lướt thoăn thoắt trên bàn phím mà toát cả mồ hôi.

Tôi giả vờ kêu đau bụng rồi lẻn vào nhà vệ sinh. Mang theo cái điện thoại, tôi ngồi trong đó đọc báo khoảng 30 phút. Vợ tôi đứng ngoài gõ cửa ầm ầm. Giọng nàng lảnh lót:

- Anh nhanh ra đây em chỉ cho cái này hay lắm. Em muốn mua cái này.

Biết không trốn được lâu, tôi đành nhăn nhó ôm bụng đi ra. Nàng bưng máy tính đến trước mặt tôi, chìa ra hình ảnh chiếc túi hiệu Hermes.

Mới thấy tôi đã tá hỏa. Nàng làm như chồng nàng giàu lắm, chiếc túi mấy trăm triệu chứ có phải ít ỏi gì đâu. Tôi nhìn thẳng vào mặt vợ, giọng nghiêm túc:

- Anh đi làm cả năm mới tích cóp được chừng này, giờ chả nhẽ rút ra mua túi cho em à? Mình cũng phải tính đến chuyện tương lai chứ!

Vợ tôi nghe nói thì mặt xìu xuống. Rồi nàng thỏ thẻ:

- Thôi thì anh mua cho em bộ mỹ phẩm Hàn Quốc này cũng được. Có mấy chục triệu thôi.

Không hiểu sao lúc đó tôi cứng lắm. Tôi bảo với nàng tính sau đi, còn mấy ngày nữa mới đến 20/10 mà mua làm gì cho sớm. Ai ngờ tối hôm đó nàng đuổi tôi ra khỏi phòng ngủ, nằm khóc rưng rức một mình.

Rồi nàng làm mình làm mẩy, bảo tôi có vợ đẹp mà không biết quý. Đã thế, nàng còn lôi chuyện người yêu cũ của nàng ra nói, nàng bảo biết vậy thì đã chọn người giàu có cho rồi, chồng gì mà đến ngày 20/10 cũng không mua nổi cho vợ một món quà cho bằng chị bằng em, v.v…

Lấy vợ đẹp, chưa đến 20/10 tôi đã bị hành “ra bã” - 1

Đến nước này thì tôi đành bất lực. Tôi bảo nàng đi ngủ đi, có gì tôi sẽ mua thêm quà cho nàng. Nàng có vẻ hí hửng lắm, trong khi đó, tôi chả tài nào ngủ nổi. (ảnh minh họa)

Vợ tôi nói nhiều như một cái băng cassette bị tua đi tua lại. Mà chuyện này tôi nghe nhiều lắm rồi. Nàng vốn dĩ xinh đẹp nên trước kia có nhiều người theo đuổi lắm, trong đó không thiếu những anh chàng công tử giàu có, sẵn sàng chi tiền tỷ cho nàng. Ngày nàng nhận lời lấy tôi, tôi sướng âm ỉ vì mình đã “loại thẳng tay” những chàng công tử nhà giàu kia. Thế nên giờ nghe vợ nói thế tôi cũng đau đớn lắm. Tôi chậc lưỡi tự nhủ, thôi thì mình đã lấy được vợ đẹp thì phải chiều nàng thôi chứ sao. Nghĩ vậy nên ngày hôm sau, tôi bỏ ra hơn 30 triệu mua cho nàng bộ mỹ phẩm mà nàng yêu cầu. Tối về, tôi khoe với vợ, những tưởng nàng sẽ hôn và cảm ơn tôi. Nào ngờ nàng xị mặt bảo: “Chị Ngân ở công ty em còn được chồng tặng cho một chiếc ô tô luôn kìa”.

Tôi câm như hến, vào phòng ngủ nằm ôm gối. Vợ tôi cũng lò dò bước lên giường, nàng nằm ôm tôi rồi thủ thỉ:

- Anh ơi, ngoài bộ mỹ phẩm ra thì anh mua cho em thêm một chiếc váy, một đôi giày, một chiếc túi xách nữa nhé. Ngày 20/10 công ty em có tiệc, em phải diện đẹp để còn làm MC nữa.

Tôi biết nàng chưa hài lòng với món quà trị giá 30 triệu mà tôi mới đặt mua, tôi biết những chị em khác trong công ty của nàng cứ đến dịp này là soi mói nhau xem ai được chồng tặng quà xịn nhất. Vì nàng đẹp nên nàng muốn mình được chồng nâng niu nhất. Đó cũng là lý do vào các dịp lễ, tôi đều phải tốn một số tiền không nhỏ để mua quà cho chồng.

Đến nước này thì tôi đành bất lực. Tôi bảo nàng đi ngủ đi, có gì tôi sẽ mua thêm quà cho nàng. Nàng có vẻ hí hửng lắm, trong khi đó, tôi chả tài nào ngủ nổi. Không biết từ đây đến 20/10, nàng còn đòi thêm món quà đắt giá nào nữa không?

Theo Midori (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ VN 20/10