Chồng quá đẹp trai, đêm mơ ngày nghĩ chỉ lo mất chồng

Ngày 16/08/2016 12:47 PM (GMT+7)

Ngày trước, cứ nghĩ, lấy được người chồng đẹp trai là tôi cảm thấy hứng thú vô cùng. Nên, dù tìm hiểu thế nào, tôi cũng cố gắng tìm một người đàn ông có ngoại hình ưa nhìn.

Tôi bị thích trai đẹp, nhưng cũng thật may mắn khi người đàn ông nào đến bên tôi, yêu thương tôi, cũng đều là những người ưa nhìn. Tôi lấy làm hài lòng lắm, nhưng mãi không chọn được người đàn ông như ý.

Cuối cùng, tôi cũng lấy được người đàn ông mình mong muốn. Anh vừa đẹp trai vừa yêu thương tôi. Anh quan tâm tôi khiến tôi xúc động vô cùng. Đi đâu cùng anh, tôi cũng thấy tự hào. Tôi luôn khoe khoang với bạn bè rằng tôi được anh yêu thương, quan tâm. Họ cũng taháy ghen tị với tôi vì tại sao lai có một người đàn ông vừa đẹp, vừa có công việc ổn định như vậy. Thật ra, so về nhan sắc, tôi cũng đâu có thua bạn bè nhiều. Cũng là người phụ nữ xinh đẹp, cá tính và có nhiều điểm được đàn ông yêu…

Lấy chồng hơn 1 năm, cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi trở thành người vợ được chồng chiều chuộng, xinh đẹp hẳn ra. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau, đó là do tôi. Thật ra, càng lâu, tôi càng hiểu được áp lực của người lấy chồng đẹp trai là như thế nào. Tôi  phát điên lên mỗi lần chồng ra ngoài về muộn. Tôi cũng sợ những cô gái khác vây quanh anh. Càng ngày, tôi càng nỗ lực làm đẹp, làm cho bản thân mình rạng rỡ hơn nhưng lúc nào cũng soi gương tự nhủ, tại sao tôi lại xấu như thế này. Tôi mong muốn mình trẻ hơn, lộng lẫy hơn những người khác. Bạn bè khen tôi xinh đẹp, dịu dàng tôi cũng không dám tin, vì sợ nhiều người xinh hơn mình.

Chồng quá đẹp trai, đêm mơ ngày nghĩ chỉ lo mất chồng - 1

Nếu một người đàn ông không vượt qua được cám dỗ thì liệu rồi, họ có thể thoát khỏi những ải mỹ nhân? (ảnh minh họa)

Nghe bạn bè nói, tôi đã quá xinh đẹp rồi nhưng vì lấy chồng đẹp trai lại có công việc ổn định, thu nhập tốt, tôi dường như chưa bao giờ tự tin vào bản thân mình. Ngày ngày, tôi đâm ra chỉ nghĩ đến việc làm đẹp mà quên mất nhiệm vụ làm vợ, đảm đang chăm lo cho gia đình. Nỗi lo lắng về bản thân khiến tôi trở nên héo mòn, suốt ngày sầu thảm. Tôi thấy mình tiều tụy hơn nhiều mặc dù lúc nào tôi cũng cố gắng chăm chút bản thân.

Ngày trước, cứ tưởng lấy được người đàn ông đẹp thì sẽ được tự hào với bạn bè, ra ngoài thì vênh mặt lên. Nhưng giờ nghĩ lại, chồng đẹp mà để làm gì khi suốt ngày chỉ lo giữ chồng. Đi liên hoan công ty chồng, thấy cô nào cũng sán vào, đòi hát song ca với chồng. Ngay cả khi có vợ của anh ngồi đó, họ cũng liếc mắt đưa ngang câu kéo chồng. Nếu một người đàn ông không vượt qua được cám dỗ thì liệu rồi, họ có thể thoát khỏi những ải mỹ nhân?

Đêm đêm, tôi nằm mơ chồng có bồ, cảm giác thật mệt mỏi. Cứ ngủ dậy là vã mồ hôi vì mơ chồng yêu bạn thân, chồng yêu đồng nghiệp, rồi bắt quả tang chồng ngoại tình với cô gái nào đó ở trong nhà nghỉ. Tôi cứ hốt hoảng mỗi khi quay sang mà không thấy chồng. Nửa đêm tỉnh dậy, hoảng quá, vội đi tìm chồng thì chồng ở trong nhà vệ sinh. Thế là cả đêm mất ngủ…

Chồng quá đẹp trai, đêm mơ ngày nghĩ chỉ lo mất chồng - 2

Nhiều khi tự động viên mình hãy từ bỏ suy nghĩ ấy, nhưng tôi lại không thể nào làm thế được. (ảnh minh họa)

Đi đâu cũng vội vàng bám theo chồng sợ có người con gái khác đi cùng. Bao năm chưa có con, nhưng tôi thật sự không muốn có bầu. Có bầu rồi thì sao, mình xấu, mình già, bụng mình to, chồng sẽ lại có các cô gái khác quan tâm. Nghe nói đàn ông lúc vợ có bầu hay đi ngoại tình lắm, khiến tôi buồn vô hạn. Tôi sợ lúc mình bầu bí rồi, anh cũng sẽ bỏ mình mà đi theo người con gái khác. Rồi khi mình sinh xong, thân hình xồ xề, liệu chồng có chán mình không? Với bao nhiêu suy nghĩ như vậy, tôi cảm thấy lo lắng không yên. Cuộc sống tưởng chừng vui vẻ, hạnh phúc, được chồng cưng chiều của tôi nhưng thật ra, tôi lại cảm thấy bế tắc vô cùng.

Nhiều khi tự động viên mình hãy từ bỏ suy nghĩ ấy, nhưng tôi lại không thể nào làm thế được. Vì bản thân tôi cứ bị ám ảnh mãi về những chuyện trong mơ và những câu chuyện ngoại tình người ta hay nói đối với người đàn ông đẹp trai, ổn định. Tôi mệt mỏi vô cùng… lấy chồng đẹp trai mà như thế này thì thà không lấy còn hơn. Tôi sao lại tự làm khổ mình như thế chứ? Có phải, đàn bà đều như vậy hay không?

Theo Bảo Bối (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trai đẹp