Chồng sạch sẽ nhưng quá lười làm

Ngày 27/10/2014 17:09 PM (GMT+7)

Ngày yêu nhau, cái tính sạch sẽ của anh làm mình ưng. Mình luôn nghĩ, đàn ông thích nhất là sạch sẽ, ăn mặc bảnh bao, nhìn sáng sủa.

Kiểu đàn ông mà hôi hám, quần áo xỉn màu với lại móng tay thì dài nhưng đen bẩn thì mình loại ngay từ vòng gửi xe. Thế nên, khi gặp người đàn ông này, vừa ga lăng, vừa đẹp trai lại sạch sẽ, mình ưng lắm. Mình nghĩ thật may khi anh ấy lại tán tỉnh mình.

Tình yêu nảy nở cũng rất nhanh vì vốn mình đã có tình cảm với đối phương lại được đối phương tiếp cận. Mình và anh đã chính thức trở thành một cặp sau một thời gian tương đối dài tìm hiểu nhau. Nói chung, anh rất cẩn thận. Anh chu đáo với từng người trong gia đình mình, điều này càng làm mình hài lòng. Chưa bao giờ anh quên bất cứ ngày lễ tết nào, anh luôn tặng quà từ bố mẹ mình tới anh chị em trong nhà. Anh làm như vậy càng khiến mình nghĩ, anh thật sự rất yêu mình và quan tâm tới cả gia đình mình, cũng như có ý định tiến xa hơn cho chuyện tương lai của hai đứa.

Đáp lại tình cảm của anh, mình cũng thể hiện là một người biết điều. Lúc nào cũng quan tâm tới bố mẹ, gia đình anh. Bạn bè gặp anh đều khen, người yêu vừa đẹp trai nhìn lại giống Hàn Quốc. Anh ăn mặc rất sành điệu, nhìn rất chi là lịch lãm. Con gái nhìn anh mà không mê mới là lạ. Anh thích màu trắng, mà cực kì sạch sẽ nhé, áo trắng tinh tươm, áo nào hơi xỉn màu cái anh không mặc nên nhìn anh lúc nào cũng rất lịch sự. Mình cũng mát mặt vì người yêu được khen ngợi…

chong sach se nhung qua luoi lam - 1

Bố mẹ mình mừng lắm vì con gái lấy được chồng tốt. Nói chung, mình cũng cảm thấy ưng ý về người chồng này, hi vọng hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc bên nhau. (ảnh minh họa)

Rồi chúng mình cưới nhau. Tình yêu chẳng có gì cản trở, cuộc hôn nhân cũng diễn ra rất tốt, vui vẻ trước sự chứng kiến của hai bên gia đình. Bố mẹ mình mừng lắm vì con gái lấy được chồng tốt. Nói chung, mình cũng cảm thấy ưng ý về người chồng này, hi vọng hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc bên nhau.

Nhưng đúng là hôn nhân khác hoàn toàn so với khi yêu. Khi yêu thì chỉ thích cái gì đẹp nhất, sang nhất, hoành tráng nhất, để khoe với thiên hạ. Như cái sự sạch sẽ của chồng cũng vậy, khi ở cùng nhau mới thấy, đó là sự thái quá, hơi mệt…

Chồng ưa sạch sẽ, thích mặc đồ trắng nên mỗi lần giặt đồ, chồng lười không làm, trút ra cho mình làm, giặt cả chậu quần áo bằng tay, không được giặt máy giặt, từ đồ quần tới đồ áo, toàn màu trắng và sáng màu. Có cái áo nó cũng là màu trắng đục, quần cũng vậy, định cho vào máy giặt làm chung hết nhưng chồng nhất định không cho phép. Chồng bảo làm thế thì màu nó quyện vào nhau, xỉn hết áo của chồng. Nên phải giặt bằng tay.

Vợ thì bận, mệt, về nhà cứ phải giặt cả chậu như thế trong khi máy giặt thì có, mình phát bực mình. Nói thì chồng cau có, khó chịu, chồng bảo không làm được việc gì cho chồng, mỗi việc giặt đồ mà không xong. Mấy cái đó phiến phiến, trắng thì trắng chứ tính ra, lẫn màu đục tí thì có sao đâu… Nếu chồng không ưng thì tự làm đi, huống hồ chồng còn nói, ngày trước chồng tự tay làm hết.

Hai vợ chồng ở nhà rộng, tuần nào chồng cũng bắt lau hành lang, cầu thang. Sờ tay vào mà thấy bụi là chồng bĩu môi, khó chịu với mình. Chồng bảo ‘đàn bà mà để nhà có bụi thế này à? Chỉ cần tì cái tay áo vào là hỏng, bẩn hết cả áo. Ngồi lê cũng không ngồi được thì còn nói làm gì. Vợ thế thì vợ làm gì…’. Nghe chồng nói mà điên cả ruột, nghĩ ức chế vô cùng. Làm vợ chứ có phải làm ô sin đâu, chồng thích thì tự đi làm đi, sao cứ hạch sách vợ.

chong sach se nhung qua luoi lam - 2

Nghĩ mà chán, mình nhìn chồng mà bực mình lắm! Kể ra, anh ấy cứ làm giúp vợ thì không phàn nà làm gì nhưng đây không làm còn bắt vợ làm cả. (ảnh minh họa)

Mình điên lắm, nghĩ bực chồng dù rằng chẳng muốn cãi nhau với chồng về 3 cái chuyện không đâu. Thật ra, mình có thể làm được, nhưng đâu cần phải kĩ tính đến từng hạt bụi như thế. Vợ chồng thì cũng phải vừa phải, ở với nhau có hai người, bảo ban nhau mà làm, sao cứ quy hết trách nhiệm lên đầu mình.

Chồng ra quy định, quần áo mặc xong, về nhà là giặt ngay, không có treo, dù là quần jean. Treo hôi nhà, bẩn nhà… Rồi còn cái chuyện chăn màn, 1 tuần phải nhất định giặt một lần, không để lâu mồ hôi ra mốc meo bẩn thỉu. Nghĩ sợ chồng luôn. Ai có thời gian mà ngày chỉ đi giặt chăn, giặt màn và quần áo, rồi còn lau nhà? Chồng rảnh nhỉ?

Chồng chỉn chu cho mình, còn nhà cửa thì không lo gì cả. Đi làm vợ tất bật bao nhiêu thứ, mình còn chuẩn bị cả đồ ăn sáng cho chồng. Thế mà chồng thì cứ xịt nước hoa, chải đầu chải tóc rồi phóng xe đi làm, mặc vợ. Cứ lo cho bản thân mình đẹp đã, vợ đi muộn kệ vợ. Giờ thì mới hiểu ngày trước chồng thể hiện trước mặt mình là người đàn ông sạch sẽ là như thế này đây! Quá nản luôn…

Nghĩ mà chán, mình nhìn chồng mà bực mình lắm! Kể ra, anh ấy cứ làm giúp vợ thì không phàn nà làm gì nhưng đây không làm còn bắt vợ làm cả. Lại còn yêu cầu làm liên tục, nghĩ mà hoảng luôn. Thế sau này sinh con ra, con đái ra nhà, ị đùn ra đó, không biết chồng định tính sao. Có sạch được cả đời không hay chỉ sĩ diện vài ngày.

Chẳng lẽ lại cứ cãi nhau vì 3 cái chuyện lăng nhăng này thì mệt lắm, chẳng nên tí nào. Đúng là chán đời, lấy phải ông chồng sạch có sung sướng gì đâu…

Xem bài liên quan:

Chuyện vợ lập danh sách 'việc nhà cưa đôi' cho chồng làm

Muốn ly hôn vì chồng quá… sạch

Chồng cuỗm sạch tiền, mua nhà cho gái

Mất sạch vì thử chồng

Chuyện về người mẹ chồng tốt bụng của tôi

Theo BH (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng