Chồng yêu, anh có sợ làm lợn không?

Ngày 13/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Rất nghiêm túc, sau những tranh cãi rầm rộ trên mạng liên quan đến những từ khóa phổ biến như: Trang Hạ, con lợn và chồng, tối qua vợ chồng nhà em đã có một cuộc trò chuyện ngắn hết sức thẳng thắn.

Chồng em, như thường lệ, tai vừa nghe vợ buôn chuyện ở cơ quan mồm lại nâng quan điểm về phát ngôn của một nhà văn khi cho rằng, đàn ông về nhà chỉ ăn, tắm và ngủ không khác gì con lợn. Quan điểm của chồng em thì rất rõ ràng: Đàn ông chỉ ăn, tắm và ngủ thì còn không xứng làm con lợn ấy chứ. Anh có sợ làm con lợn không?

Nói như thế vì chồng em cho rằng, ngoài ăn, tắm và ngủ chồng em còn phải làm nhiều việc khác vĩ đại hơn nhiều. Gã liệt kê: Thứ nhất anh còn biết lắng nghe. Vợ nói chuyện trên trời dưới biển đều phải hết sức lắng nghe, tỏ ra quan tâm và cuối cùng là ghi nhận và cầu thị. Điều này em xác nhận, chồng em lúc nào cũng thế, dù sự hưởng ứng của gã cũng tốn rất ít chữ như: Thế cơ à. Vậy cơ á. Ừ, có lý. Thế là không được. Anh kịch liệt phản đối. Anh cũng băn khoăn. Đúng rồi, cực kỳ lo ngại.

Điều thứ hai chồng em dẫn giải là: Anh biết thành khẩn nếu có tội: Vợ à, hôm nay có con bé phòng bên nó tà lưa anh. Ban đầu nó khen anh lấy vợ rồi mà vẫn xinh trai. Anh vờ ngạc nhiên nhưng không xác nhận. Rồi thị lại bảo anh, ở nhà chị có chiều anh không….ý đồ của thị bộc lộ một cách rõ ràng, nhưng anh vô cùng bản lĩnh nên không thể nào làm suy chuyển sự chung thủy của anh với vợ được.

Chồng yêu, anh có sợ làm lợn không? - 1

Nói như thế vì chồng em cho rằng, ngoài ăn, tắm và ngủ chồng em còn phải làm nhiều việc khác vĩ đại hơn nhiều. (ảnh minh họa)

Điều thứ ba: Chồng em luôn luôn công khai tài chính thu nhập. Mỗi lần đi làm về, chồng em đều chồng những xấp phong bì vào cái tủ mà em đã quy hoạch. Nói chung em cũng chẳng đủ thời gian để truy vấn chồng em đó đã bao gồm tổng thu nhập chưa, nhưng nói chung em tin chồng em lắm nên chuyện đó không quan trọng.

Còn cái cuối cùng. Í hi, cái này chị em chúng mình đều biết cả nhưng em không tiện nói ra. Bởi vì nếu chỉ ăn, tắm và ngủ thôi thì vợ chồng em đã không có một đội hình ba đứa con đều như vắt chanh, đẹp như tranh vẽ phải không ạ.

Tuy nhiên trong cuộc tranh luận mà phần thành khẩn luôn thuộc về chồng em như thế, giữa vợ chồng em vẫn có một điều phải làm rõ. Đó là việc phân công lao động phải rõ ràng sòng phẳng.

Ở nhà em ấy à, có một cái luật bất thành văn bản, nhưng đã được vợ chồng em thuộc làu làu. Em tạm đặt tên cho nó là: Quy tắc thuận vợ thuận chồng.

Quy tắc này quy định. Mỗi khi chồng đi nhậu về quá 8 giờ tối thì em sẽ không trách móc gì chồng như sẽ đi mua sắm đến 9g tối …và dĩ nhiên khoản tiêu tốn là không giới hạn.

Nếu em bận đi tiếp đối tác thì chồng em phải tiếp các con em tại gia. Nếu chồng em muốn đi công tác đột xuất phải báo trước cho em hai giờ đồng hồ trước thời điểm bước ra khỏi nhà.

…Điều khoản thuận vợ thuận chồng được bọn em thống nhất cũng còn nhiều nữa.

Tuy nhiên chẳng mấy khi có cớ để mà bấu víu, lần này em quyết vùng lên hơn nữa. Em hỏi chồng, vậy nhưng anh nghĩ thế nào về việc tăng cường sự hiện diện ở phòng bếp và bớt việc oằn người trên ghế sofa. Đã đến lúc chúng ta phải trở về trạng thái bình đẳng hoàn toàn: Tức là 50 – 50. Em nấu cơm, chồng rửa bát. Em rửa bát, anh nấu cơm.

Chồng yêu, anh có sợ làm lợn không? - 2

Anh yên tâm, bếp núc cứ để anh lo, tiền anh kiếm được đừng cho con nào. Thế là ổn.
(ảnh minh họa)

Chồng em sau một thoáng suy nghĩ bỗng vùng lên: Vậy anh sẽ nấu cơm em rửa bát. Ban đầu em cũng nhận thấy vang lên một sự sung sướng nhẹ, nhưng nghĩ lại mới thấy, chồng em ngoài việc nấu mì tôm, rán trứng và pha nước chấm ra thì mọi món ăn anh ấy làm đều thất bại trong việc chui vào miệng em. Thế đấy, cuộc tọa đàm bất thành. Chồng em sung sướng hệt như lần chúng em sinh đứa con đầu lòng, gã cũng giành việc cho con bú thay vì nấu cơm cho vợ. Đào tạo một nhân viên thì dễ, đào tạo một ông chồng khó lắm.

Cuối cùng chồng em vẫn chấp nhận làm lợn, nhưng anh ấy lại tự coi mình là lợn đực. Nói rồi gã trườn nhẹ đến bên cạnh em, khi em đang tỏ ra cực kỳ nguy hiểm, hắn lại mơn trớn đến trước mặt em giở lại cái trò yêu đương thời nông nổi kèm theo một cái gì đó không biết có nên gọi là thơ không, đại loại thế này:

Anh sẽ là lợn đực

Phục tùng lợn cái em

Dù lợn có ăn nem

Anh cũng không ăn chả

Vợ gọi thì anh dạ

Tiền anh đóng đủ đầy

Cơm vợ nấu hằng ngày

Anh thương vợ lắm lắm!

Em thề, em cực kỳ bản lĩnh, định nói câu gì đó chặn họng lão lại để vùng lên như chị Trang Hạ, nhưng không được rồi, môi chồng em đã khóa môi em. Nói chung sự vùng lên nào cũng có giới hạn của nó. Em đành quanh về với xó bếp của em, bởi em không cần chồng em là lợn hay là gấu, em chỉ cần biết chồng em ngoan và chiều em hết cỡ. Anh yên tâm, bếp núc cứ để em lo, tiền anh kiếm được đừng cho con nào. Thế là ổn.

Theo Hồ Viết Thịnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện