Cách 'nịnh' chồng làm việc nhà

Ngày 11/07/2014 13:53 PM (GMT+7)

Những lời khuyên sau đây có thể sẽ giúp ích cho chị em khi muốn nhờ ông xã giúp mình làm việc nhà đấy!

Cách nịnh chồng làm việc nhà - 1

Xác định rõ những công việc phải làm, vạch kế hoạch cho cả ngày, cả tuần và  phân ra xem chồng có thể đảm đương được công việc gì giúp vợ. Phân việc nặng nhẹ cho phù hợp với nam giới và phụ nữ để chồng nhận việc phù hợp.

Cách nịnh chồng làm việc nhà - 2

Yêu cầu chồng giúp đỡ: Dù sao thì cũng nên nói một lời với chồng, vì như thế, chồng sẽ biết, bạn đang thực sự cần giúp đỡ từ anh ấy. Nếu cứ im ỉm làm và đòi chồng tâm lý thì quả là làm khó cho đấng mày râu

Hướng dẫn công việc cho chồng nếu như anh ấy chưa thực sự biết. Dùng lời khen ngợi với chồng, nói với anh ấy rằng, việc làm của anh ấy đã khiến ngôi nhà thay đổi, sáng sủa hơn, sạch sẽ hơn. Coi như đó là một lời động viên cho chồng và đó là một sự chia sẻ lớn khiến bạn thực sự vui lòng.

Cách nịnh chồng làm việc nhà - 3

Đưa cho chồng xem các danh sách công việc bạn hay làm mà chồng chưa từng làm. Để anh ấy hiểu được những việc đó, anh ấy co thể giúp sức cho bạn. Ví như việc tắm cho vật nuôi, quét lau dọn nhà vệ sinh

Cách nịnh chồng làm việc nhà - 4

Hãy cho chồng thời gian hạn định để hoàn thành công việc nhưng đừng gò ép một cách quá đáng, để anh ta cảm thấy thoải mái khi giúp vợ.

Cách nịnh chồng làm việc nhà - 5

Làm việc nhà chung, điều này cực kì có ý nghĩa. Chồng bạn sẽ vui hơn khi chia sẻ cùng bạn. Vả lại, sau khi hai bạn làm việc cùng nhau, vào ngày cuối tuần chẳng hạn, hai bạn có thể đưa nhau đi chơi và tìm một không gian thoải mái để thư giãn. Đó là điều hết sức quan trọng sau một ngày làm việc nhà vất vả.

Cách nịnh chồng làm việc nhà - 6

Hãy nhắc nhở nhẹ nhàng nếu chồng không hoàn thành công việc. Đừng cáu gắt, khó chịu với chồng, đó là điều tối kị với đàn ông

Cách nịnh chồng làm việc nhà - 7

Quan trọng nhất trong một gia đình là phải biết ngợi khen nhau, nói lời ngọt ngào, nịnh nọt chồng cũng được khi anh ấy đã giúp bạn việc nhà. Cảm ơn chồng, và ca ngợi những đóng góp của chồng. Người chồng cũng nên làm như thế với vợ mình, vì đó là điều quan trọng trong hạnh phúc gia đình.

Theo TT/ Theo WiKi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng