"Có người đem cả cuống rốn con đến xét nghiệm ADN" (Kỳ 2)

Ngày 28/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Nga (Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội) cho biết, tỉ lệ khách hàng là đàn ông đi xét nghiệm mẫu ADN vì nghi ngờ vợ ngoại tình rất cao.

Hơn 10 năm làm Giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN và công nghệ di truyền Hà Nội (CGAT), bà Nguyễn Thị Nga đã chứng kiến biết bao nhiêu câu chuyện của những khách hàng đã tìm đến trung tâm để làm xét nghiệm. Chuyện buồn có mà vui cũng có, mỗi câu chuyện đều gắn liền với mỗi gia đình, mỗi phận đời, mỗi hoàn cảnh cụ thể không ai giống ai và đều để lại trong lòng người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đọc kỳ 1: Chuyện chưa kể về bà giám đốc TT xét nghiệm ADN

Nhiều người nghi ngờ vợ ngoại tình

Theo bà Nga, tỉ lệ đàn ông đi xét nghiệm ADN thường cao hơn phụ nữ rất nhiều, chiếm đến 70 – 80% lượng khách hàng đến xét nghiệm ADN tại trung tâm.

Bà Nga cho biết: “Đa phần đàn ông đến đây đều đem theo mẫu xét nghiệm của con mình và thường bí mật, giấu vợ. Mẫu xét nghiệm thường là sợi tóc có cả chân, niêm mạc miệng hoặc có người còn đem đến cả cuống rốn của con mình vừa mới sinh.

Bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội

Hầu hết khi đến đây, họ đều có chung một tâm trạng đó là băn khoăn, hoài nghi. Họ nghi ngờ vợ mình không chung thủy và đứa con do vợ sinh ra không phải là con của mình. Tuy nhiên, khi tiếp nhận kết quả xét nghiệm thì mỗi người có mỗi tâm trạng khác nhau: có người thì vui mừng và xé luôn tờ kết quả khi kết quả xét nghiệm ADN là con mình, có người thì phẫn nộ, buồn bã khi biết đó không phải là con mình và cầm tờ kết quả về bảo sẽ xử lý”.

“Những người đàn ông đem mẫu đến xét nghiệm ADN khi nhận kết quả không phải con mình họ rất thất vọng, hầu như trong bóp của ai cũng đều có một tấm ảnh nhỏ là con mình, lúc đó họ như rơi vào tâm trạng giằng co, họ rất yêu vợ, thương con nhưng lại cảm thấy bị lừa dối”, bà Nga nói.

Tuy nhiên, theo bà Nga thì cũng có những người đàn ông lại cảm thấy hạnh phúc và vui mừng khi kết quả xét nghiệm cho thấy đứa trẻ không phải là con mình.

“Trái ngược với nhiều người đàn ông thất vọng khi nhận kết quả xét nghiệm biết đứa trẻ không phải là con mình và vợ đã ngoại tình, một số người đàn ông lại rất vui mừng vì điều này. Họ thường là các đại gia, đi cặp bồ. Cô bồ trẻ mang thai rồi sinh con và bảo đó là con của mình, bắt phải có trách nhiệm với đứa trẻ ấy. Những người này họ rất lo lắng, khó xử giữa một bên là bồ và một bên là gia đình, họ đi xét nghiệm ADN để xác minh bồ nói có thật không. Họ vui khi biết kết quả xét nghiệm ADN đứa trẻ không phải là con của mình đồng nghĩa với việc họ sẽ không phải có trách nhiệm với bồ và đứa trẻ ấy”, bà Nga nói.

Vợ sinh con trai cũng đừng vội ăn mừng

Bà Nga cho biết, có nhiều trường hợp, người chồng là trưởng họ tộc nên rất mong muốn có con trai để nối dõi và cũng để khỏi… mang tiếng với họ hàng nên khi nhiều người thấy vợ sinh con trai thì rất mừng. Nhưng rồi những chuyện bi hài cũng từ đây mà ra.

Bà Nga kể: Cách đây không lâu, trung tâm tôi vừa xét nghiệm ADN cho một người đàn ông. Anh ta ở trong Nghệ An, anh ta đem ra đây mẫu tóc của con và yêu cầu phân tích xét nghiệm ADN xem có phải là con mình không.

Theo lời anh ta kể thì anh ta là con trai duy nhất trong nhà, lại là trưởng họ. Vợ thì sinh toàn con gái, mãi năm vừa rồi vợ mới sinh một đứa con trai. Anh ta mừng lắm, bèn tổ chức ăn mừng rồi mời họ hàng, làng xóm đến. Nhưng sau đó thì anh ta lại nghe mọi người thì thào bàn tán với nhau rằng đứa trẻ đó thực ra không phải con anh ta mà là con của người bạn, do vợ anh ta ngoại tình.

quot;Có người đem cả cuống rốn con đến xét nghiệm ADNquot; (Kỳ 2) - 2

Rất nhiều đàn ông nghi ngờ vợ mình ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Thế là anh ta trong bèn bí mật lấy một sợi tóc của người bạn (người bị đồn là ngoại tình với vợ anh ta) và mẫu của đứa trẻ rồi ra Hà Nội, tìm đến trung tâm tôi để yêu cầu phân tích, xác minh ADN. Kết quả sau đó thì đúng là đứa trẻ không phải là con anh ta thật mà là con của người bạn. Anh ta thất vọng và giận dữ lắm, anh ta bảo sẽ mang bản kết quả này về quê để xử lý.

Cách đây hơn một tuần, bỗng dưng tôi nhận được điện thoại của một khách hàng là đàn ông gọi đến, anh ta tự xưng là anh họ của người đàn ông quê ở Nghệ An kia. Anh ta cho biết là sau khi người đàn ông kia về anh ta đã rất suy sụp, gia đình rạn vỡ và anh ta đã tìm đến nhà người bạn thân (là cha thực sự của đứa trẻ) để nói chuyện, hai người đã xảy ra xô xát và mâu thuẫn rất căng.

Anh này cũng ngỏ ý hỏi tôi là có thay bản kết quả ADN được không, nghĩa là tôi tráo kết quả, bảo đứa trẻ đó vẫn là con của anh ta để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tôi bảo không được, làm thế là vi phạm đạo đức nghề nghiệp của tôi. Chúng tôi làm khoa học, không chấp nhận sự dối trá. Vả lại, hạnh phúc gia đình chỉ bền vững khi được xây dựng trên sự tin tưởng và chân thành, không ai đi xây dựng hạnh phúc gia đình bằng sự dối trá cả, đó là những “lâu đài cát”. Sớm muộn gì rồi sự dối trá đó cũng sẽ bị phát hiện và tan vỡ thôi.

Mời độc giả đón đọc kỳ 3 "Dạy lái xe ô tô rồi “cua” luôn vợ sếp" vào sáng thứ 6 ngày 30-5 trên Eva tám của Eva.vn

Theo H.Sơn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình