Có trộm vào nhà nên nhắm mắt làm ngơ?

Ngày 31/12/2015 10:21 AM (GMT+7)

Điều này cũng là để bảo toàn tính mạng khi những kẻ ác hoảng loạn làm liều vì bị phát hiện...

Một bài học rút ra từ rất nhiều vụ trộm cắp tài sản gần đây chính là, khi thấy trộm vào nhà, chủ nhà phải giả vờ ngủ, nhắm mắt làm ngơ, để mặc cho kẻ trộm lấy gì thì lấy.

Nói thì có vẻ là không hợp lý lắm, vì thông thường thấy trộm là phải kêu. Nhưng tình hình trước mắt không cho phép chúng ta hành động bột phát như vậy. Vì có quá nhiều vụ án nghiêm trọng xảy ra mà hung thủ lại chính là những tên trộm ban đầu chỉ có ý định cướp tài sản mà không có ý định giết người. Tâm lý của kẻ trộm, khi bị cùng quẫn, nhất định sẽ hoảng loạn, sợ bị phát hiện, sợ bị bắt, sợ bị đi tù. Và chỉ trong một vài giây, chúng không làm chủ được hành động của mình đã sinh ý định giết người ngay tức khắc.

Mới đây chính là vụ án thảm sát ở Bình Phước. Khi trộm vào nhà và bị phát hiện, hắn đã trói tất cả mọi người lại. Và đương nhiên hắn biết thân phận của mình đã bị bại lộ nên cố tình ra tay sát hại tất cả mọi người trong nhà từ già đến trẻ.

Có trộm vào nhà nên nhắm mắt làm ngơ? - 1

Thôi thì thà rằng mất của cải, để cho kẻ trộm lấy thứ gì thì lấy còn hơn là chống cự lại, để rồi mất mạng, liên lụy tất cả người thân trong nhà. Lời cảnh tỉnh là, thấy trộm vào, cứ nằm im thôi…
(ảnh minh họa)

Có những kẻ chỉ mong muốn lấy được ít của cải vì lòng tham nổi lên. Nhưng khi bị phát giác, lập tức lòng tham biến thành sự ác độc và liều lĩnh, sẵn sàng cướp đi sinh mạng của những người trong nhà. Nếu như họ biết sợ hãi thì biết đâu, người nhà sẽ làm ngơ để họ đi mà coi như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng những kẻ thủ ác luôn sợ bị kết án để rồi lĩnh những cái án nặng hơn.

Thôi thì thà rằng mất của cải, để cho kẻ trộm lấy thứ gì thì lấy còn hơn là chống cự lại, để rồi mất mạng, liên lụy tất cả người thân trong nhà. Lời cảnh tỉnh là, thấy trộm vào, cứ nằm im thôi…

TT
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện