Còn chuyện động trời gì mà tôi chưa biết?

Ngày 03/01/2014 00:02 AM (GMT+7)

Chẳng lẽ phía sau mối tình thơ mộng, trong sáng của tôi là một âm mưu? Vì sao Lan Nhi không ly dị người chồng bị thương tật mà lại tính chuyện thành hôn với tôi?

Ở đời có những chuyện tình cờ có thể làm thay đổi mọi thứ. Nó kỳ lạ đến nỗi đôi khi ta tự hỏi tại sao chuyện đó lại xảy ra với mình mà không phải với người khác, tại sao lại xảy trong lúc này mà không phải lúc khác? Đó chính là tâm trạng của tôi hiện tại.

Khi tôi khoe hình vợ sắp cưới với Phong, anh há hốc: “Lan Nhi, giống hệt Lan Nhi...”. Đến lượt mắt tôi cũng tròn xoe: “Đúng là Lan Nhi. Sao anh biết?”. Tôi thắc mắc là có lý do bởi ông anh họ của tôi đi học nước ngoài 5 năm và mới về nước cách đây 3 ngày. Trong thời gian anh ở nước ngoài thì tôi đã chia tay với người yêu cũ và kịp yêu Lan Nhi rồi quyết định tiến tới hôn nhân. Chúng tôi đã làm lễ đính hôn và định sang năm sẽ cưới...

“À, trước đây anh có biết Lan Nhi lúc cô ấy về thực tập ở viện, sau đó cô ấy yêu và cưới anh trưởng phòng của anh”. Tôi phải nài nỉ mãi Phong mới nói ra những điều khủng khiếp trên.

Đúng là những điều này quá khủng khiếp đối với tôi. Quen nhau trong một lần chúng tôi cùng đi ngắm sương giá ở Sa Pa, sau đó khi trở về, chúng tôi giữ liên lạc rồi tôi xin cho Lan Nhi chuyển vào TP HCM làm việc. Mọi việc cứ tiến triển theo tự nhiên.

Đến một ngày tôi chợt nhận ra cô gái ấy thật quan trọng đối với mình. Tôi ngỏ lời yêu Lan Nhi. Tất nhiên là em cũng đồng ý. Đến khi tôi bàn chuyện hôn nhân, Lan Nhi cũng gật đầu. Do ba mẹ Lan Nhi đã qua đời nên người đứng ra tác thành cho chúng tôi là vợ chồng người dì của em. Hai ông bà hãy còn rất trẻ...

Còn chuyện động trời gì mà tôi chưa biết? - 1

Thế mà giờ đây, những điều ông anh họ vừa nói khiến tôi xây xẩm mặt mày. Nếu đúng như vậy thì Lan Nhi còn điều gì giấu tôi nữa? (ảnh minh họa)

Chẳng ai nói gì với tôi chuyện Lan Nhi đã có một đời chồng. Tôi vẫn đinh ninh người vợ sắp cưới của mình là một cô trinh nữ bởi từ khi yêu nhau đến khi làm lễ đính hôn, em luôn giữ gìn, không bao giờ cho tôi gần gũi quá mức để có thể “tức cảnh sinh tình”.

Thế mà giờ đây, những điều ông anh họ vừa nói khiến tôi xây xẩm mặt mày. Nếu đúng như vậy thì Lan Nhi còn điều gì giấu tôi nữa? Còn chuyện động trời nào mà tôi chưa biết? Sao em lại xem tôi như một gã khờ thế kia? Tôi hoàn toàn không đặt nặng chuyện trinh tiết, tôi sẵn sàng yêu và lấy một người đàn bà đã từng có chồng, miễn là tình yêu ấy chân thật. Thế mà bây giờ, mọi thứ sắp sụp đổ... Tôi đã lặn lội tìm gặp tay trưởng phòng kia. Thật bất ngờ: Anh ta bị tai nạn mất một chân và mù hai mắt. Khi tôi hỏi chuyện Lan Nhi, anh ta lặng lẽ khóc, sau đó nói rằng, anh ta không biết vợ mình đã bỏ đi đâu...

“Anh sao vậy? Sao em gọi điện thoại mà không nghe máy? Anh biết là em lo lắng đứng ngồi không yên hay không?”- Lan Nhi bực tức nói ngay khi chạy đến tìm tôi. Tôi lắc đầu: “Không có chuyện gì”. Nhưng làm sao vợ sắp cưới của tôi có thể tin vào những lời ấy khi thấy bộ dạng thê thảm của tôi? Em gắt: “Đừng có nói cái giọng đó với em. Làm sao anh qua mặt được em? Nhìn anh là em biết ngay. Nếu anh không nói, em sẽ méc ba mẹ”. Tôi nhìn thẳng vào mắt Lan Nhi: “Anh nghĩ, người phải nói chính là em. Nói cho anh biết em còn giấu anh điều gì? Nếu em không nói thì chẳng có cưới hỏi gì cả”. Tôi thấy mặt Lan Nhi tái đi. Em lắp bắp: “Anh nói gì? Hay là anh nghe ai nói gì?”. Tôi lắc đầu: “Ai nói gì không quan trọng, quan trọng là em sẽ nói gì với anh”.

Nhưng Lan Nhi chẳng nói gì cả. Em bỏ về. Khi tôi gọi điện thoại, đến lượt em không bắt máy; tôi nhắn tin, em không trả lời... Tôi đến tìm Phong: “Hình như họ vẫn chưa ly hôn. Giờ em phải làm sao đây?”. Phong trầm ngâm: “Anh cũng không biết phải khuyên chú thế nào nhưng rõ ràng Lan Nhi không thành thật. Động cơ, mục đích của việc làm này là gì? Tình, tiền hay một điều gì khác?”.

Tôi hệ thống lại mọi chuyện. Lan Nhi yêu tôi ban đầu hoàn toàn vô tư, nhưng sau này em hay bàn đến chuyện xin ba má tôi căn biệt thự đang cho thuê trên Thủ Đức, khuyên tôi nên mua đất ở Đà Lạt để làm nhà nghỉ dưỡng... Tôi nghĩ đó là do Lan Nhi lo xa khi thấy tôi có đông anh em. Âu đó cũng là thường tình.

Nhưng giờ thì tôi nghĩ khác. Chẳng lẽ phía sau mối tình thơ mộng, trong sáng của tôi là một âm mưu? Vì sao Lan Nhi không ly dị người chồng bị thương tật mà lại tính chuyện thành hôn với tôi? Là người có học, Lan Nhi hẳn biết đó là phạm pháp...

Không biết bao nhiêu câu hỏi đã hiện lên trong tôi. Tôi hỏi và tự trả lời. Những câu trả lời không phải là đáp án chính xác. Tôi lại gọi điện, lại nhắn tin. Không có hồi đáp. Tôi đến nơi Lan Nhi làm việc để tìm người ta bảo em nghỉ phép. Tôi đến nhà dì dượng của em thì họ trả lời, sau lễ đính hôn, Lan Nhi không trở lại lần nào...

Tại sao Lan Nhi đột ngột biến mất như vậy? Tôi không biết thực hư mọi chuyện, không biết tương lai chuyện tình duyên của mình sẽ ra sao. Chỉ có Lan Nhi mới trả lời cho tôi, nhưng tôi biết tìm em ở nơi nào?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chết cười: Không dám lấy vợ

Sau trăng mật là... 'vỡ mật'

Làm vợ hờ của người yêu cũ suốt 5 năm

Tôi đã yêu người thầy giáo có vợ

Vợ còn trinh, tôi lại nghi làm giả

Phạt chồng chửi vợ: Ai dám "vạch áo"?

Theo Đức Huy (Người lao động)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình