Sau trăng mật là... 'vỡ mật'

Ngày 31/12/2013 05:03 AM (GMT+7)

Trước khi cưới, tình yêu lãng mạn, thi vị bao nhiêu thì sau đám cưới, sự thật trần trụi được phơi bày làm nhiều người “vỡ mộng” bấy nhiêu.

“Trước khi cưới, anh ta lãng mạn, chiều chuộng tôi bao nhiêu thì bây giờ, gia trưởng, độc đoán bấy nhiêu. Còn nữa, cả gia đình anh ta không xem tôi ra gì, xúm nhau hiếp đáp. Hết chịu nổi rồi, tôi phải ly hôn thôi” - Vy, người mới tổ chức đám cưới được 1 tháng, than vãn trong chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống vợ chồng trong hôn nhân” do CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc TP HCM tổ chức mới đây.

Sau trăng mật là “vỡ mật”

Vy là cô gái xinh đẹp nên được nhiều chàng trai săn đuổi. Trong số đó có Hải, chồng Vy hiện nay. Với chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”, Hải đã chinh phục được trái tim người đẹp. Lúc Vy bệnh, Hải luôn kề cận; Vy muốn ăn cháo, Hải đi mua ngay. Mua cháo về, Vy lại nói thích ăn mì, Hải lại đi mua mì. Nửa đêm, Vy gọi điện muốn gặp Hải, anh cũng cấp tốc đến trình diện. Nhưng vừa trở về từ đám cưới ở nhà hàng, Vy choáng váng khi Hải bảo cô thay quần áo rồi xuống nhà dọn dẹp, chuẩn bị quà cáp cho bà con ở quê lên dự đám cưới. Sáng sớm, thay vì được ngủ nướng thỏa thích, Vy phải dậy nấu ăn cho cả nhà rồi bỏ quần áo vào máy giặt, lau nhà… những việc mà trước đây cô chưa hề động tay đến. “Tưởng đâu lấy chồng được yêu thương, bảo bọc, ai dè tôi trở thành ôsin không công cho cả gia đình anh ta” - Vy bực bội.

Sau trăng mật là... vỡ mật - 1

Cảm giác chán nản, thất vọng sau hôn nhân dễ nhận thấy trong nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. (ảnh minh họa)

Ngày Ánh, chủ shop thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 1, TP HCM, lên xe hoa, ai cũng mừng vì gia đình chồng Ánh có địa vị và giàu có. Nhưng Ánh đã khóc hết nước mắt trong đêm tân hôn khi mẹ chồng ngọt ngào đề nghị “giữ hộ” số vàng cưới đã cho con dâu. “Chưa hết, tiền mừng cưới mấy trăm triệu đồng mẹ chồng tôi cũng lấy hết vì cho rằng bà bỏ tiền ra làm đám cưới, khách khứa cũng là mối quan hệ của bà. Nhưng điều làm tôi thất vọng nhất là chồng tôi lại cho rằng mẹ mình đúng. Ngày xưa, tôi thấy anh ta rất mạnh mẽ còn bây giờ thì quá nhu nhược” - Ánh kể trong ấm ức.

Thất vọng chồng chất

“Kết hôn chứ đâu phải ở tù mà tôi phải chịu cảnh bạn bè xa lánh, họ hàng cười chê, còn ba mẹ tôi bảo nếu tôi không bỏ vợ sẽ từ mặt?” - Vinh chia sẻ khi tham gia chương trình của CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc. Thúy, vợ Vinh, có “chứng bệnh” rất lạ là chẳng muốn chồng đi đâu hết. Đúng giờ tan sở, Thúy gọi điện cho chồng nhắc nhở về ngay. Nhiều khi Vinh đi uống vài chai bia với bạn bè, Thúy liên tục gọi điện thoại đến nỗi ai cũng ngại ngùng, chẳng ai muốn rủ Vinh nữa. Đến cả việc Vinh về thăm ba mẹ mình, Thúy cũng chẳng muốn và cho rằng: “Anh đã là người có gia đình rồi, phải lo cho gia đình mình, đừng có hở chút là chạy về nhà mẹ”. Thấy con dâu tính tình ích kỷ, ba mẹ và họ hàng nhà Vinh rất phiền lòng.

Cảm giác chán nản, thất vọng sau hôn nhân dễ nhận thấy trong nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Tùy mức độ, hôn nhân có được cứu vãn hay không. Có đôi trầm trọng đến nỗi đường ai nấy đi. Như trường hợp của Liên, thu ngân của một nhà hàng tại quận 3, TP HCM. Liên biết Thắng gần 3 năm và yêu nhau gần 1 năm mới cưới. Đêm tân hôn, Thắng lăn ra ngủ say, Liên nghĩ chắc Thắng mệt nhưng ngày thứ hai rồi ngày thứ ba không có gì thay đổi. Đúng một tuần lễ, Liên xách vali về nhà mình mà không ai biết tại sao họ chia tay. Sau này, mọi người nghe được hình như Thắng thích một anh đồng nghiệp nhưng phải cưới vợ theo mong muốn của gia đình. 

BÀ PHẠM THỊ THÚY LINH, CHỦ NHIỆM CLB GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC TP HCM:

Đừng bao giờ bỏ qua khâu tìm hiểu

Có rất nhiều nguyên nhân thất vọng sau hôn nhân vì sự khác biệt tính tình, hoàn cảnh, lối sống, suy nghĩ… Tuy nhiên, để bớt khập khiễng, thất vọng, các bạn trẻ đừng bao giờ bỏ qua khâu tìm hiểu tiền hôn nhân. Không chỉ tìm hiểu bản thân người bạn trăm năm mà còn tìm hiểu gia đình, lối sống, họ hàng của người ấy để thích nghi tốt nhất. Và một điều quan trọng nữa, khi yêu phải chấp nhận những thói xấu của người mình yêu, mỗi người phải biết vun đắp để có được hạnh phúc.

Theo Ngân Hà (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình