Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết!

Ngày 28/08/2017 11:40 AM (GMT+7)

Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 24 khiến khán giả “cười chảy nước mắt” vì những tình huống có một không hai.

Cặp mẹ chồng – nàng dâu đặc biệt xuất hiện trong tập 24 là mẹ Nguyễn Thị Nhung (59 tuổi) và con dâu Nguyễn Thị Tuyền (25 tuổi). Đây có lẽ là cặp mẹ chồng – nàng dâu kỳ lạ và thú vị nhất từ trước đến nay của chương trình Mẹ chồng – nàng dâu.

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 1

Lần đầu tiên, chị Tuyền về ra mắt đã khiến mẹ chồng hoảng sợ. Nàng dâu đến ra mắt nhà chồng mà mặc bộ đồ thun hết sức bình thường, đi một đôi dép mà mẹ Nhung ghét nhất trên đời – dép tổ ong. Mẹ Nhung lo lắng lần đầu tới mà còn như vậy chắc lần sau sẽ còn đáng sợ hơn nữa. Chị Tuyền đã mất điểm trầm trọng bởi mẹ Nhung nhận định: “Làm bạn thì được chứ làm dâu thì không được.”

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 2

Tuy nhiên, đến những lần ra mắt sau thì chị Tuyền ngày càng tươm tất, dần thay đổi cách nhìn của mẹ chồng về mình. Trong chương trình, chị Tuyền tiết lộ rằng đấy là chiến lược của mình bởi chị nghĩ rằng mẹ chồng chắc chắn “khó dữ”. Vì vậy, ban đầu gặp mặt thì phải “thật đoảng”, sau này tốt lên mẹ mới ưng ý mình được. Vậy nên chị Tuyền quyết định chọn bộ đồ thun xấu nhất cùng đôi dép tổ ong đi “diện kiến” mẹ chồng tương lai.

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 3

Khi chị Tuyền về nhà chồng rồi cũng có nhiều "tật xấu" không kém. Mẹ chồng tâm sự rằng con dâu gan lắm, không thích cái gì của mẹ chồng là đưa đi vứt hết. Chị Tuyền đã “lia” của mẹ chồng 5 đôi dép và hứa mua dép mới cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ chồng đi cỡ 37 mà con dâu lại đi mua cỡ 40 nên khi đi thử thì “như cái xuồng vậy”.

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 4

Tuy nhiên, bí mật ẩn sau hành động quá gan của con dâu lại là sự yêu thương lo lắng cho mẹ chồng. Mẹ Nhung thường có thói quen giữ tất cả những đồ mình quý nhưng lại không dùng đến nên đồ đạc đóng bụi hoặc bị chuột cắn, Những đôi dép đã bị hư hỏng nhưng mẹ Nhung vẫn cố sử dụng.

Có lần chị Tuyền thấy mẹ chồng suýt bị ngã xe vì đôi dép “phản chủ” nên đã quyết định vứt hết những đôi bị hỏng đi. Còn việc mua dép cỡ 40 là do chị nghĩ rằng dép ở nhà rộng rãi sẽ đi êm chân. Hơn nữa, mẹ chồng thích tự đi mua đồ nên khi con dâu hỏi cỡ dép thì mẹ cương quyết không trả lời.

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 5

Hai mẹ con còn xung đột trong việc nuôi và chăm sóc cho cháu. Vì vậy, mẹ Nhung và chị Tuyền đã đi đến thống nhất: cách của con, con đút; cách của mẹ, mẹ đút. Bé 11 tháng tuổi của chị Tuyền phải ăn theo cả phong cách truyền thống và hiện đại. Dù đã chia ra như vậy nhưng mâu thuẫn nhiều khi vẫn dâng cao.

Có lần, chị Tuyền cương quyết không cho con ăn đồ ăn mẹ chồng nấu vì quá mặn, mẹ Nhung giận quá đổ luôn thức ăn vừa nấu. Sau này, chị Tuyền biết ý nên đưa mẹ chồng ra y tế phường để các bác sĩ ở đó làm công tác tư tưởng. Từ đó, hai mẹ con mới dần hiểu nhau và tìm được tiếng nói chung.

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 6

Dù vậy thì thỉnh thoảng hai mẹ con vẫn tiếp tục xảy ra cự cãi. Mẹ Nhung nhận định con dâu nóng tính, chuyện gì cũng làm ầm ầm nhưng ngay sau đó lại thôi luôn. Mỗi lần cãi nhau xong, chị Tuyền lại chạy ra mời mẹ ăn cơm.

Mẹ Nhung còn giận nên nói con dâu đừng mời “giả lơi”. Chị Tuyền cũng “không phải dạng vừa đâu” khi đáp trả lại ngay: “Mẹ nói vậy, con không có nhịn nữa đâu!”

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 7

Khi mẹ Nhung hỏi không nhịn thì làm gì, chị Tuyền tuyên bố chén đũa đây con cho xuống đất hết. MC Lê Lộc đã phải thốt lên rằng: “Nhiệm vụ của em là bênh con dâu nhưng chị làm quá khiến em không biết phải bênh làm sao.” Tuy nhiên, mẹ Nhung đã đỡ lời cho con dâu rằng: hai mẹ con lên tham gia chương trình là để chia sẻ những câu chuyện thật để mọi người có thể rút kinh nghiệm.

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 8

Dù “kể xấu nhau” như vậy nhưng chị Tuyền vẫn luôn thấy cảm động bởi sự quan tâm của mẹ chồng dành cho mình. Khi chị Tuyền nghỉ sinh, mẹ Nhung chăm sóc con dâu tận tình từ ăn uống đến giặt giũ quần áo. Mẹ chồng cũng hiểu rõ tình cảm chân thành của con dâu dành cho gia đình nhà chồng.

Con dâu đanh đá dọa mẹ chồng: Mẹ còn vậy, chén đũa con ném xuống đất hết! - 9

Mẹ Nhung và con dâu là cặp đôi “kể xấu nhau” nhiều nhất từ trước đến nay của chương trình Mẹ chồng – nàng dâu. Tuy nhiên, để hai người có thể vô tư kể xấu nhau như vậy cũng là do cả hai đã xem nhau là người thân ruột thịt nên không cần giữ kẽ. Tuy nhiên, việc tranh cãi quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc nên mỗi người cũng cần phải học cách thay đổi để tình cảm gia đình bền chặt hơn.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu