Con gái của chồng cũ và kẻ thứ 3 giờ lại cầu xin được cưới con trai tôi

Ngày 14/04/2017 13:05 PM (GMT+7)

20 năm trước, tôi đã từng đứng trên bờ vực thẳm khi bị chính người chồng thân yêu của mình phản bội.

Tôi và anh ta lấy nhau chưa được bao lâu thì anh phải đi công tác xa nhà, để tôi ở nhà một mình. Trong khi anh ta phiêu bạt thì tôi phải ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng khó tính, vừa đi làm vừa phục vụ nhà chồng.

Nửa năm sau, một người con gái khác vác bụng to đến trước mặt tôi nói tôi đã ở vị trí của cô ta quá lâu rồi, chồng tôi thì thản nhiên nói cô ta đã mang cốt nhục của anh, còn tôi thì chưa có gì nên anh quyết định ly hôn với tôi. Anh ta còn nói thêm với tôi rằng nhà cửa là do chị gái đứng tên, hiện tại anh đang nợ một khoản tiền lớn, giờ anh ta không bắt tôi phải trả món nợ đó cùng anh nên tôi sẽ ra đi với hai bàn tay trắng.

Khi đó tôi không dám về nhà, chỉ có thể cầm vài đồng tiền ít ỏi đi thuê căn nhà nghỉ rẻ rúng ở tạm. Cũng may tôi gặp được người tốt, một chị làm trong nhà nghỉ đó giới thiệu việc làm cho tôi, ban đầu tôi chỉ dọn dẹp lau nhà, sau đó người ta thấy tôi nhanh nhẹn, gọn gàng nên giới thiệu cho tôi làm bảo mẫu, cứ thế tôi vượt qua được thời kỳ khủng hoảng đó.

Con gái của chồng cũ và kẻ thứ 3 giờ lại cầu xin được cưới con trai tôi - 1

(Ảnh minh họa)

Cũng trong thời gian đó tôi quen chồng tôi bây giờ, anh là bạn của chủ nhà tôi đang ở. Vừa nhìn thấy tôi, anh đã đem lòng yêu, bất chấp sự ngăn cấm của gia đình vẫn quyết lấy tôi bằng được. Sau đó chồng dạy tôi học kế toán và giao toàn bộ công việc sổ sách của công ty anh cho tôi, thậm chí anh còn chuyển hết tài sản anh đang đứng tên sang tên tôi. Giờ đây, chúng tôi đã ở bên nhau hơn hai mươi năm, giờ con trai chúng tôi cũng hai mấy tuổi, anh vẫn một lòng yêu thương và chăm sóc gia đình.

Thời gian trước con trai tôi nói đã có người yêu muốn giới thiệu với bố mẹ, con bé hơn tuổi con tôi nhưng thấy cô bé đó xinh xắn ngoan ngoãn nên vợ chồng tôi quyết định đến nhà cô bé thăm hỏi. Ngồi trên xe đến nhà bạn gái của con, càng đi tôi càng cảm thấy chột dạ, cho đến khi con trai tôi dừng xe trước cổng nhà bạn gái tôi mới giật mình. Đây chính là ngôi nhà mà trước đây tôi bị đuổi đi khỏi đó. Cánh cửa vừa mở ra, người phụ nữ kia đứng đó, nhìn thấy tôi cô ta cũng vô cùng ngạc nhiên và hoảng hốt.

Ngồi trong phòng khách một lúc lâu không ai nói với ai câu nào. Chồng trước của tôi và người phụ nữ kia bèn đuổi con trai tôi và bạn gái nó ra ngoài. Hai đứa vừa ra ngoài, người phụ nữ kia bèn quỳ xuống trước mặt tôi, chồng cô ta kéo lên thế nào cũng không được. Cô ta cầu xin tôi quên đi chuyện cũ, đồng thời đừng nói với bọn trẻ chuyện khi xưa cô ta xen vào cuộc hôn nhân của chúng tôi, cầu xin tôi tác thành cho chúng đến với nhau.

Con gái của chồng cũ và kẻ thứ 3 giờ lại cầu xin được cưới con trai tôi - 2

(Ảnh minh họa)

Thì ra trước đây con trai tôi và bạn gái nó đã từng định chia tay một lần, cô gái kia đã cắt tay tự sát, con trai tôi mới sợ quá nhận lời kết hôn với con bé. Nếu tôi không đồng ý cuộc hôn nhân này, người đàn bà này sợ con gái cô ta sẽ làm chuyện dại dột một lần nữa.

Nhìn hai vợ chồng họ giờ đã già đi rất nhiều, tôi không nói gì, chỉ bảo để tôi suy nghĩ thêm rồi bảo chồng ra về. Tôi vốn nghĩ cả đời này sẽ không bao giờ tha thứ cho hai người họ, nhưng lần này gặp mặt tôi lại không thấy hận họ như vậy nữa.

Thế nhưng, cưới rồi về nhìn mặt thông gia mỗi ngày, quả thật cũng rất chán. Và con bé kia dám dùng chuyện tự sát uy hiếp con trai tôi, nói thật lòng là tôi không thích thú gì cuộc hôn nhân này. Nhưng nếu không tác thành lại sợ con bé thực sự làm chuyện dại dột thì tôi sẽ ân hận lắm. Bây giờ tôi cảm thấy rất hoang mang, không biết nên làm thế nào. Nếu ở địa vị của tôi, mọi người sẽ giải quyết thế nào?

Theo Mai Mei (ghi theo lời kể của nhân vật) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự