Con gái văng tục, ai thèm rước?

Ngày 22/10/2013 09:30 AM (GMT+7)

Nhiều người tưởng cứ văng tục là oai, là thiên hạ nhìn mình bằng con mắt khác, kiểu dân chơi, có máu mặt.

Nhưng mà, người ta không thấy thế đâu, họ đang nghĩ thầm trong bụng: “Con gái con đứa, mở mồm ra là chửi bậy, đúng là vô giáo dục”.

Thời nay, không ít các bạn gái, mở mồm ra là chửi thề, mà toàn là chửi mấy câu bậy bạ. Cái miệng thì rõ xinh, khuôn mặt thì quá đẹp, thế mà hễ nói một cái là phải đệm thêm vài từ tục tĩu. Chẳng ai quy định nhưng đàn ông chửi bậy dù là có chút phản cảm nhưng còn có thể chấp nhận được. Vì với đàn ông, mấy câu chửi thể cửa miệng đã thành thói quen, người ta phải chấp nhận điều đó cũng giống như một thói quen. Còn phụ nữ, cô nào chửi bậy, mà còn chửi bậy liên mồm thì đích thị là cần xem lại.

Ai bảo sinh ra là người phụ nữ Việt Nam, hiền thục nết na, dịu dàng, công dung ngôn hạnh. Thế nên, mấy câu chửi thề hay nói bậy thật sự khiến người khác khó chịu, nhất là những người lớn tuổi.

Có lần, tôi đi mua quần áo, vào trong hiệu xem mấy cái áo. Thấy một bạn rõ là xinh xắn, tóc dài, nhìn hiền dịu, giọng nói thì nhẹ nhàng. Bạn ấy chọn được một chiếc váy rất đẹp, rồi mang ra hỏi chủ quầy hàng, (xem ra là một người bằng tuổi bạn ấy) xem giá cả bao nhiêu. Khi cô bán hàng nói giá, thì cô gái này trợn mắt, há hốc miệng bảo: “Ôi, đ. Làm đ. gì mà đắt thế, cái này hàng Tàu, chất Tàu, có phải hàng xịn đâu mà bà hét vậy. Nghĩ tôi mùa à…”. Nghe xong, cô bán hàng có vẻ choáng, vì không ngờ cô bạn xinh xắn dễ thương vậy lại có thể thốt ra những lời ấy. Cô có vẻ không hài lòng bảo: “Hàng chúng em bán đúng giá chị ạ”. Nghe thấy thế, cô gái kia tót ra đi, còn lẩm bẩm vào câu mất dạy, chửi đổng khi mở cửa.

Con gái văng tục, ai thèm rước? - 1

Teen nói bậy đã thành xu hướng (ảnh minh họa)

Thế mà ra ngoài thì các anh lác mắt, nhìn cả ngày không thấy chán. Chắc là ai gặp cô nàng cũng không ngờ tới cô có thể thốt ra những lời lẽ kém lịch sự và thiếu văn hóa như vậy. Có thể, cô muốn chứng tỏ bản lĩnh, chứng tỏ mình là dân có máu mặt đấy, không phải tay vừa nên ‘chúng mày đừng có mà lòe tao’.

Gớm, có chị còn vào trong quán trà đạo, cái nơi vốn thanh tịnh và yên ả để thưởng thức âm nhạc mà ‘bắn’ liên hồi. Chị ấy nói thì to, lại còn nói lắm, chửi bậy thì thôi rồi, cánh mày râu ở các bàn bên cạnh còn quay sang nhìn ngó xem mặt mũi chị ấy thế nào. Nhưng chị ấy chẳng nể, cứ nói theo cái đà của mình, có vẻ khó kìm chế. Thấy các anh nhìn, chị hình như còn thích thú, càng nói to hơn, để cho mọi người biết, mình đúng là sành điệu, đang theo kịp thời đại đây.

Các em teen thì khỏi nói nhé. Dù là còn trẻ những đã nhanh chóng học được các ngôn ngữ ‘tục tĩu’ của tầng lớp tuổi tác mình. Các em có kí hiệu riêng về ngôn ngữ láo, về từ ‘lóng’ mà chỉ dùng khi nói chuyện cùng nhau. Nên đi đâu các em cũng túm năm, tụm ba, tha hồ mà nói bậy, chẳng ai quản được. Nhiều khi nhìn rất ngứa mắt, vì có cô còn phì phèo điếu thuốc như người lớn, tôi chỉ muốn làm bậc phụ huynh, sang vả miệng mấy cô gái 3 tuổi ranh ấy một phát. Nhưng lại chẳng có quyền gì làm điều đó, vì đó là quyền của họ.

Con gái văng tục, ai thèm rước? - 2

Đấy nhé, chị em, con gái nhớ phải cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình. Đừng thể hiện sự đẳng cấp, bản lĩnh bằng việc chửi thề. (ảnh minh họa)

Bây giờ nói bậy thành trào lưu, nhưng thử vào một ngày đẹp trời, bạn về ra mắt nhà bố mẹ chồng tương lai xem. Nếu chẳng may theo thói quen, bạn thốt ra một lời bậy bạ thì không cần phải đợi thêm gì nữa đâu. Cứ lẳng lặng mà chào hỏi ra về. Vì người lớn không bao giờ dễ dãi trong chuyện đó. Một cô gái rõ xinh nhưng lại có thể nói bậy trước mặt người lớn trong ngày đầu về ra mắt, thì  cô gái ấy trong mắt họ thì là người vô giáo dục mà thôi. Nên chắc chắn, cuộc ra mắt ấy coi như thất bại.

Đừng nghĩ đàn ông thích con gái như vậy nhé, vì lý do là họ cũng nói bậy ư? Không đâu, cũng giống như chuyện trinh tiết vậy, đàn ông đã yêu rất nhiều, đã qua đêm với nhiều cô nhưng người mà họ lấy vẫn ưu tiên còn trong trắng. Họ cũng có thể nói bậy cả ngày và xem đó là thú vui, nhưng họ cực kì cấm kị người yêu của họ nói bậy trước đám đông. Đi chơi với một em mà em ấy liên tục văng bậy ra thì chỉ có nước chia tay chứ làm sao còn mặt mũi nào mà hãnh diện với bạn bè.

Đấy nhé, chị em, con gái nhớ phải cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình. Đừng thể hiện sự đẳng cấp, bản lĩnh bằng việc chửi thề. Vì đó là chuyện chẳng hay ho chút nào, là chuyện người ta sẽ đánh giá bản chất, sự giáo dục của mình. Đàn ông cũng ít chọn vợ như thế, hoặc là không bao giờ. Hãy thể hiện mình là con gái Việt, nết na, nhu mì, hiền thục…

Răng Thưa

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của eva tám tại đây:

Đàn ông yêu gái hư nhưng lấy gái ngoan

Chỉ gái hư mới thích xăm hình?

Nóng, vợ toàn ‘thả rông’ đi làm

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái