Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20

Ngày 04/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Khi cô trang điểm, vấn tóc, bước ra sân khấu và cất giọng nói, tất cả mọi người lúc đó dường như đã nín thở…!

Lý Lệ Hoa

Nếu như ai từng yêu thích nền điện ảnh của thế kỷ 20 chắc hẳn không thể quên bộ phim Trung Hoa đầu tiên được làm về nhân vật Võ Tắc Thiên - một nhân vật tàn bạo, uy nghi và ham sắc dục. Để diễn đạt một cách xuất sắc thần thái của nhân vật này, ắt hẳn nữ diễn viên phải có một lối diễn xuất chuyên nghiệp và sự nhập vai xuất thần. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nữ diễn viên chính khi đó, Lý Lệ Hoa lại được khán giả yêu thích đến vậy!

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 1

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nữ diễn viên chính khi đó, Lý Lệ Hoa lại được khán giả yêu thích đến vậy!

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 2

Trong lúc mang bầu, người mẹ vẫn đảm đương rất nhiều vai diễn, vì thế ngay trong bụng mẹ, Lý Lệ Hoa đã chịu nhiều cực khổ, nhưng cũng có thể từ đó, dòng máu nghệ sĩ đã hình thành trong bà.

Lý Lệ Hoa, sinh năm 1924 tại Hồ Bái, Trung Quốc, bà là người con thứ năm trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ. Trong lúc mang bầu, người mẹ vẫn đảm đương rất nhiều vai diễn, vì thế ngay trong bụng mẹ, Lý Lệ Hoa đã chịu nhiều cực khổ, nhưng cũng có thể từ đó, dòng máu nghệ sĩ đã hình thành trong bà.

Năm 15 tuổi, Lý Lệ Hoa bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh trong phim Tam Tiếu mà sau này đã được Lăng Ba tái diễn và thành công xuất sắc. Năm 1955, bà góp mặt trong cuốn phim màu đầu tiên của Hong Kong, Blood Will Tell và sắc đẹp của bà đã được Hollywood chú ý. Năm 1956, Hollywood mời Lý Lệ Hoa sang góp mặt cùng China Doll với Victor Mature và đây là lần đâu tiên một vài tài tử Á Đông được mời xuất hiện trong các phim của Hollywood. Sau đó là một loạt các bộ phim ấn tượng của bà ra đời như: Dương Quý Phi, Quan Thế Âm… Cuộc đời bà tổng cộng đã tham gia diễn xuất 140 bộ phim. Lý Lệ Hoa được bình chọn là một trong số không nhiều những minh tinh của thế kỷ 20 không ngừng tỏa sáng từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc sự nghiệp!

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 3

Lý Lệ Hoa, sinh năm 1924 tại Hồ Bái, Trung Quốc, bà là người con thứ năm trong một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ.

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 4

Lý Lệ Hoa và con gái

Tuy nhiên đường nhân duyên của Lý Lệ Hoa lại rất ít người biết tới. Bà kết hôn lần đầu là do mong muốn của cha mẹ. Tư tưởng của mẹ bà đó là, chỉ cần lấy một người đàn ông giàu có, vì thế người chồng đầu của bà là một đại gia có tiếng. Lễ cưới được tổ chức tại Thanh Đảo, sau đó họ có một cô con gái. Vài năm sau, Lý Lệ Hoa chuyển đến Hong Kong để phát triển sự nghiệp, còn chồng bà ở lại đại lục, cuộc tình của hai người cũng tan vỡ từ đó. Năm 1956, bà kết hôn cùng người đàn ông tên Nghiêm Tấn (là cháu của một diễn viên nổi tiếng), họ sống rất hạnh phúc và có với nhau một cậu con trai. Hai vợ chồng Lý Lệ Hoa cùng thành lập một công ty điện ảnh và chuyển  đến Mỹ sinh sống. Năm 1980, Nghiêm Tuấn đột ngột qua  đời vì bệnh tim.

Sau đó bà có một lần nữa lên xe hoa với với một đại gia Thượng Hải đã từng rất thần tượng bà lúc trẻ, chồng bà qua đời khi hơn 90 tuổi. Khi cao tuổi, bà có một lần quay về đại lục và gặp lại người chồng đầu tiên.

Vương Đan Phụng

Vương Đan Phụng, tên thật là vương Ngọc Phượng, sinh ngày 23 tháng 8 năm 1924 tại Thượng Hải, bà được bầu là một trong “Hai mươi hai đại minh tinh”, là một nghệ sĩ ưu tú của Trung Quốc ngày ấy.

Bà bước chân vào sự nghiệp điện ảnh một cách rất tình cờ năm 16 tuổi. Khi ấy bà cùng các bạn đi xem kinh kịch, thật bất ngờ khi hình ảnh một cô thiếu nữ với gương mặt xinh đẹp ngọt ngào đang say sưa xem kịch dưới khan đài lại lọt vào tầm nhìn của nhà đạo diễn. Ông mời cô diễn thử vai nha hoàn trong vở kịch “Long đàm hổ huyệt”. Khi cô trang điểm, vấn tóc, bước ra sân khấu và cất giọng nói, tất cả mọi người lúc đó dường như đã nín thở…!

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 5

Vương Đan Phụng hóa trang trong một vai diễn

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 6

Vương Đan Phụng, tên thật là Vương Ngọc Phượng, sinh ngày 23 tháng 8 năm 1924 tại Thượng Hải, bà được bầu là một trong “Hai mươi hai đại minh tinh”, là một nghệ sĩ ưu tú của Trung Quốc ngày ấy.

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 7

 Sự nghiệp thành công, hôn nhân hạnh phúc, Vương Đan Phụng đã trở thành niềm mơ ước của tất cả phụ nữ lúc bấy giờ.  

Cuộc đời 2 nhan sắc Trung Hoa đình đám TK 20 - 8

Có lẽ Vương Đạn Phụng là một người phụ nữ may mắn trong giới nghệ sĩ, bà sinh ra trong một gia đình hòa thuận, tình yêu cũng đến với bà thuận lợi và hạnh phúc

Năm 1942, cô bắt đầu tham gia vào những bộ phim lớn như “ba đóa hoa”, “Dân Phụng Triều Dương”, “Giáo sư vạn thọ”… bà là nữ diễn viên duy nhất được tham gia cải biên  những tác phẩm nổi tiếng lúc đó, bà cũng nữ diễn viên duy nhất là đại diện của Trung Quốc  nhận được lời mời tham gia lễ tựu chức của tổng thống Mỹ…

Có lẽ Vương Đạn Phụng là một người phụ nữ may mắn trong giới nghệ sĩ, bà sinh ra trong một gia đình hòa thuận, tình yêu cũng đến với bà thuận lợi và hạnh phúc. Chồng của bà – Liễu Hòa Thanh là một nhà quay phim nổi tiếng, khi đó được công ty diện ảnh Thượng Hải vô cùng trọng dụng. Khi Vương Đan Phượng lần đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ đã rất được quần chúng yêu mến, và bà cũng ngay lập tức cũng lọt vào mắt xanh của Liễu Hoà Thanh – chồng tương lai của bà. Hai người tổ chức một đám cưới ấm áp năm 1951. Những ngày tháng sau đó, dù khi sự nghiệp đạt đỉnh cao hay gặp nhiều thất bại, Liễu Hòa Thanh luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho bà. Sự nghiệp thành công, hôn nhân hạnh phúc, Vương Đan Phụng đã trở thành niềm mơ ước của tất cả phụ nữ lúc bấy giờ.  

Theo Quỳnh Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những nhan sắc một thời