Cuộc đời này, chỉ duy nhất 1 điều bạn có thể tin tưởng mà dựa vào

Bảo Anh. Ngày 29/01/2022 12:03 PM (GMT+7)

Trong hành trình cuộc đời này không có đường lui. Cách tốt nhất là dựa vào chính đôi chân của mình thay vì dựa dẫm vào người khác, tự mình trau dồi bản thân thành người có giá trị.

Đời người là một chuyến hành trình mà trải qua biết bao ấm áp, lạnh lẽo của thế giới này, ta mới chiêm nghiệm ra nhiều điều sâu sắc.

Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nổi lòng. Bởi vậy, con người ta dù có nhiều mối quan hệ anh em bạn bè đến đâu, cuối cùng vẫn phải dựa vào chính mình. Điều duy nhất bạn có thể tin tưởng dựa vào trong cuộc đời này là giá trị của chính bạn.

Cuộc đời này, chỉ duy nhất 1 điều bạn có thể tin tưởng mà dựa vào - 1

Những giây phút một mình, cảm giác cô đơn âu cũng là lẽ thường tình ở đời này, không ai là ngoại lệ. Trong buổi biểu diễn cuộc đời đó, khán giả trung thành nhất cũng chỉ có bạn mà thôi.

Mỗi người sẽ có nhiều mối quan hệ trong đời. Sẽ có những người xuất hiện, đưa tay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn; cũng có những người đẩy bạn vào nỗi chật vật. Người ta nói rằng nếu có nhiều bạn bè, bạn sẽ tốt hơn nhưng thực tế là chỉ cần bạn phát triển, sẽ có nhiều bạn bè đến với bạn.

Vậy mới có câu: “Nghèo hèn giữa phố, không ai hỏi; Giàu sang rừng thẳm, có người tìm”. Nếu nhìn vào những buổi họp mặt trong bất kỳ sự kiện nào, ly rượu chúc đầu tiên luôn dành cho những người giàu có và quyền lực.

Bởi vậy, mỗi người phải luôn sống là chính mình, phiên bản tốt nhất của bản thân. Hãy làm cho mình ngày càng có giá trị bởi đó chính là chiếc phao cứu sinh, nơi để bạn dựa vào và khi bạn có giá trị đối với người khác thì người khác mới tôn trọng bạn, tiếp cận bạn, kết thân với bạn và quan tâm đến bạn ...

Dù bạn là ai, hãy làm việc chăm chỉ để có thể làm chủ vận mình của mình. Không ai có thể thay bạn viết nên kịch bản cuộc đời mình, cũng không ai có thể bên bạn mãi mãi. Tâm lý luôn chờ đợi, dựa dẫm vào người khác sẽ là điều khiến bạn thất bại trước nghịch cảnh. Khi quen với sự thoải mái được người khác chở che, bạn sẽ rất vất vả để tự bước khi vắng bóng ai đó.

Cuộc đời này, chỉ duy nhất 1 điều bạn có thể tin tưởng mà dựa vào - 2

Stefan Zweig từng nói: “Mọi món quà của số phận đều có giá của nó”.

Trong hành trình cuộc đời này không có đường lui. Cách tốt nhất là dựa vào chính đôi chân của mình thay vì dựa dẫm vào người khác, tự mình trau dồi bản thân thành người có giá trị. Chỉ khi bạn có giá trị, bạn mới có thể dựa vào chính mình và thực sự không sợ hãi trước mọi biến cố của cuộc đời.

Thời gian là gì không ai định nghĩa được, nhưng có một điều chắc chắn rằng thời gian chỉ có một chiều duy nhất, đó là từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Tương lai phía trước còn dài, hãy biết cách sống sao để toả sáng nhất, hoàn thiện và biến chính mình trở thành người đáng tin cậy nhất. Chỉ cần bạn can đảm và có trách nhiệm với bản thân, dẫu con đường phía trước có thử thách chông gai, bạn vẫn sẽ vươn lên một cách mạnh mẽ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuoc-doi-nay-chi-duy-nhat-1-dieu-ban-co-the-tin-tu...

3 người này chính là quý nhân trong cuộc đời bạn
Đi với người ưu tú, bạn sẽ tiến xa hơn. Làm việc với người đáng tin cậy, bạn sẽ nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Kết thân với người hiểu...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống