Cười bò với những màn "đánh vật" của phụ huynh khi con vào lớp 1

Bảo Anh. Ngày 05/10/2020 12:16 PM (GMT+7)

Dạy con học bài chưa bao giờ là một nhiệm vụ với những người làm cha, làm mẹ. Những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi chơi cùng với sự lơ đãng khiến các bậc phụ huynh không biết nên khóc hay cười khi dạy con. 

Thời gian gần đây, những tình huống dở khóc dở cười của các bậc phụ huynh khi phải dạy con học bài luôn thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt với các bé vào lớp 1, khi phải bước sang một môi trường mới với đầy những bỡ ngỡ, cha mẹ càng quan tâm và sát sao hơn đến con sau mỗi buổi học. 

Dạy con học bài chưa bao giờ là một nhiệm vụ với những người làm cha, làm mẹ. Những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi chơi cùng với sự lơ đãng khiến các bậc phụ huynh không biết nên khóc hay cười khi dạy con. 

Mới đây, một bà mẹ đã đăng những dòng chia sẻ về hành trình đồng hành cùng con đi học lớp 1:

"Vừa ngồi học đã kêu nóng. Mẹ bật quạt, bật điều hòa và 5 phút sau là thế này đây ạ. Học 1 tiếng thì 4 lần uống nước, 3-4 lần kêu nóng, lát kêu lạnh, thêm vài lần con đau bụng, con ngứa, con mỏi tay. Bác nào có con học lớp 1 có cùng cảnh ngộ không ạ?"

Cười bò với những màn amp;#34;đánh vậtamp;#34; của phụ huynh khi con vào lớp 1 - 1

Nhiều bậc phụ huynh không khỏi dở khóc dở cười khi phải kèm con học. 

Những dòng chia sẻ sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đọc qua các bình luận mới biết, đây là nỗi niềm của rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là những người có con năm nay vào lớp 1. 

“Đi học thì không tập trung. Lúc cả trường tập thể dục, con mình cứ hóng cái gì í, mặt lơ ngơ. Con mới đi học được 1 tháng mà đứt luôn đôi dép mẹ mới mua. Đi học hộp bút chì khúc 20 cái không còn 1 cái nào nhưng phải có đến 30 cái nắp. Lúc đi hộp bút đủ 3 bút chì, 1 tẩy, 1 thước thì chiều về không còn cái gì, hộp bút cũng rời ra làm đôi. Nó còn nhặt được ở đâu ra 5 cái nắp màu không liên quan gì đến những cái bút mang đi lúc sáng. Sáng đi học cho cục tẩy mới tinh to bằng 2 đốt ngón tay màu trắng, chiều về chỉ còn viên tẩy bé bằng hoạt đỗ nhưng lại màu xanh.”

“Đánh vần lại là câu chuyện dở khóc dở cười. Con mình nó đánh vần thì đúng nhưng luôn ra cú chốt khiến phụ huynh phải đau đầu. Chẳng hiểu sao “lờ o lo huyền lò, cờ o co huyền cò… lò trâu. Bảo con mẹ dạy con học là không thể đoan trang được.”

“Từ lúc vào lớp 1 đến giờ đã mất mấy đôi dép rồi, bút thước thì thôi chẳng muốn tính nữa”.

“Con tớ ngày lớp 1 có đam mê là gọt bút chì. Cuối buổi cây bút chì mới tinh bị gọt còn một mẩu. Một hôm đi về thấy cái áo thủng lỗ chỗ như cái bang, hỏi ra mới biết nó thử kéo trong giờ thủ công. Thằng em thì không cắt áo để thử mà quay sang cắt tóc với lông mi”.  

Cười bò với những màn amp;#34;đánh vậtamp;#34; của phụ huynh khi con vào lớp 1 - 3

Bức ảnh hài hước của một ông bố người Nga dạy con học bài từng hot cộng đồng mạng. Vậy mới thấy không chỉ ở Việt Nam mà đây là nỗi niềm của rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới. (Ảnh: Internet). 

“Chồng mình trước đây cũng tự tin lắm, bảo lớp 1 có gì mà không dạy được. Thế mà chưa hết 1 tuần, hai bố con nó học với nhau mà mình thấy tiếng loảng xoảng. Chồng mình mặt mày tức giận đi ra rồi bảo: “Tất cả nhờ em, dạy nó nữa chắc anh không kiểm soát được mất””.

“Năm nay 1 bạn lớp 1, sang năm 1 bạn nữa. Vừa rồi mình phải uống thuốc bổ thần kinh vì hét quá nhiều. Đau đầu, đau quá không hét được, giờ mình chuyển sang nghiến răng. Mỗi lần dạy học stress kinh khủng. Hôm nay là ngày thứ 2 mình không đánh và quát nữa rồi. Đang thử nghiệm 14 ngày không quát đánh mà có vẻ không ổn”.

“Con lớn nhà tớ ngày vào lớp 1, đếm 5 ngón tay xong hỏi bàn tay có mấy ngón thì trả lời: 6 ngón. Cả năm lớp 1 ngồi kèm con được 2 buổi thì vụt gãy 2 cái que, bẻ gãy 2 cái thước. Từ đấy đến giờ con học lớp 3 và chưa có lần thứ 3 ngồi kèm nó học nữa. Trộm vía toàn học sinh xuất sắc nhưng đau đầu ở chỗ năm nay đến lượt thằng em chuẩn bị vào lớp 1 và nó không thích đi học. Tớ có nên uống thuốc bổ não dần không các cậu?”.

Cười bò với những màn amp;#34;đánh vậtamp;#34; của phụ huynh khi con vào lớp 1 - 4

 Ông bố này vì sợ không kiểm soát được mình nên đã quyết định tự trói tay lại khi phải ngồi cạnh dạy con. (Ảnh: Internet). 

Chuyện dở khóc dở cười không chỉ đến từ phía các bậc phụ huynh. Trong những dòng bình luận, không ít thầy cô giáo cũng chia sẻ câu chuyện của mình:

“Hôm nào cũng có học sinh thưa mấy bút với tẩy cùng thước. Nhưng đến khi thấy đồ rơi trong lớp, hỏi là của ai thì ai cũng ngơ ngác như lần đầu tiên nhìn thấy”.

"Nếu mỗi ngày đi làm ghi chép lại những chuyện hài mỗi ngày thì chắc em phải đóng thành sách được mất". 

Chủ đề này hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoi-bo-voi-nhung-man-danh-vat-cua-phu-huynh-khi-con-...

Những thầy cô giáo bá đạo khiến học trò cũng phải cười bò
Nhiều người nghĩ rằng giáo viên là những người nghiêm khắc và khó tính song thực sự họ rất thú vị đó!
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con vào lớp 1
Tin hay đừng bỏ lỡ