Họp phụ huynh cho 3 con, ông bố viết "Bố chẳng tự hào gì về kết quả học tập đâu"

Ngày 10/01/2020 15:30 PM (GMT+7)

Chúng ta đừng hậm hực với người hơn mình mà hãy học ở họ những điều mình còn thiếu. Trong mọi cuộc đua, người chiến thắng không phải là người nắm thứ hạng cao hơn mà là người đã vượt lên chính bản thân mình, sử dụng được hết những điều tốt đẹp nhất của mình.

Sau tua họp phụ huynh, đây là những điều bố muốn nói cùng 3 đứa.

Bố cảm ơn kết quả học tập của 3 đứa đã mang niềm vui cho bố chứ không phải tự hào. Bố chẳng tự hào gì về kết quả học tập đâu vì đó là thành quả của 3 đứa chứ không phải kỳ vọng của bố. Nếu 3 đứa coi đó là phần thưởng cho bố vì đã có công… đi họp nghe thầy cô giáo khen ngợi 3 đứa thì bố… xin! Các con hãy học và đoạt mọi thành tích làm dày lên sự tự tin của các con chứ không phải lo bố mẹ xấu hổ hay gì gì đó tương tự. Kết quả học tập của các con khiến bố mẹ tin vào các con hơn nữa.

Đặc biệt là với anh Bách, bố xin lỗi vì đã từng không tin rằng con hoàn thành mục tiêu con đã đặt ra đầu năm. Điều này bố đã nói trực tiếp trước cô giáo và con trong buổi họp rồi. Xin lỗi con và chúc mừng con! Kết quả học tập của con là kết quả quá trình nỗ lực của con chứ không phải điểm số.

Họp phụ huynh cho 3 con, ông bố viết amp;#34;Bố chẳng tự hào gì về kết quả học tập đâuamp;#34; - 1

Các con hãy học và đoạt mọi thành tích làm dày lên sự tự tin của các con chứ không phải lo bố mẹ xấu hổ hay gì gì đó tương tự.

Đừng nhớ về điểm số, hãy nhớ cách mà con đã làm được điều đó. Bố muốn đây sẽ là một ví dụ nữa để con nhìn lại, nhớ lại mỗi khi thiếu lòng tin, mỗi khi đứng trước những khó khăn. Bố muốn con sẽ luôn có cái nhìn tích cực về chính bản thân mình, về những điều con có thể làm được khi con đặt ra quyết tâm. Sức mạnh của một người đàn ông không nằm ở cơ bắp mà nó nằm ở việc anh ta có độ bền thế nào khi theo đuổi một mục tiêu và chiến thắng chính bản thân mình. Nó còn là trách nhiệm của anh ta với mục tiêu anh ta đã đặt ra. 2 ngày nữa con lên level 15, bố nghĩ, đó cũng là thứ bố chúc con có nhiều hơn nữa trong tuổi 15 của mình.

Với Trà My, bố không chia buồn với con đâu. Dù thêm một lần nữa con vẫn chưa thể đạt tới mục tiêu con khát khao có được. Bố vẫn cứ chúc mừng con vì đã không ngừng nỗ lực, không ngừng khát khao trong việc đưa ra mục tiêu cao hơn cho học kỳ 2. Bố yên tâm vì khát khao của con được con thực hiện bằng hạnh phúc của con chứ không phải vì mong mỏi của bố mẹ.

Con nỗ lực vì con muốn chứ không phải để chứng minh với bố mẹ. Thế nên việc của bố mẹ là giúp con trong khả năng của mình để con đạt được ước mơ. Con đã có một học kỳ chiến đấu không mệt mỏi và chỉ thua vì đối thủ mạnh hơn con chứ không phải vì con yếu. Con thua bạn nhưng con vẫn thắng chính phiên bản của con trong năm trước. Thế nên bố vẫn cứ chúc mừng con chiến thắng.

Chúng ta đừng hậm hực với người hơn mình mà hãy học ở họ những điều mình còn thiếu. Thật tuyệt vời khi bố biết 2 bạn trên con đều là những người bạn con cũng yêu quý họ. Trong mọi cuộc đua, người chiến thắng không phải là người nắm thứ hạng cao hơn mà là người đã vượt lên chính bản thân mình, sử dụng được hết những điều tốt đẹp nhất của mình. Con nhớ nhé, Trà My của bố!

Họp phụ huynh cho 3 con, ông bố viết amp;#34;Bố chẳng tự hào gì về kết quả học tập đâuamp;#34; - 3

Với Phương Nguyên, bố biết con chưa hài lòng về kết quả của mình. Con vẫn than phiền mãi với bố về kết quả của con và cho rằng con có thể làm tốt hơn. Điều đó khiến bố hơi hơi lo lắng. Bố lo lắng vì con đang giận bản thân mình.

Không! Đừng nhé! Con vẫn cứ là cô bé quá tuyệt vời rồi. Con vẫn thuộc top dẫn đầu kia mà. Chỉ là con đòi hỏi bản thân mình nhiều quá thôi. Bố rất muốn nói với con: “Thế là ổn rồi!”, nhưng bố cũng sợ điều đó khiến con ngừng phấn đấu nên bố sẽ nói câu khác: Mình sẽ làm tốt hơn vào lần tới.

Đôi khi chúng ta chẳng cần phải đặt ra những mục tiêu gì lớn lao. Chỉ cần là tốt hơn mình của hôm qua thôi con gái ạ! Và con thấy không, con đã có biết bao trải nghiệm thú vị trong kỳ học vừa qua đấy thôi. Chúng ta sẽ giàu lên, mạnh hơn, trưởng thành nhờ những trải nghiệm chứ không phải bằng số tuổi, số điểm hay cân nặng, chiều cao.

Hoàn thành xong một học kỳ đầu tiên rồi, phía trước chúng ta là học kỳ thứ hai để hoàn tất 1 level trong 12 level. Các con đều đã đưa ra những mục tiêu của riêng mình. Bố không đọc những mục tiêu ấy và sẽ chẳng nhớ những mục tiêu đó đâu nhưng bố sẽ đặt ra mục tiêu riêng của bố cho 3 đứa.

Là 3 đứa sẽ có một học kỳ 2 nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn nữa. Là 3 đứa sẽ yêu và tin vào bản thân mình hơn nữa. Là 3 đứa sẽ mang về nhà nhiều câu chuyện trường lớp mà phải kể bằng lòng vui thích. Là 3 đứa sẽ vẫn cứ mở lòng ra với bố mỗi khi gặp vấn đề khó giải quyết. Bố của 3 đứa tình nguyện thất nghiệp tạm thời bất cứ khi nào 3 đứa cần bố giải khuây. Bố hứa!

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/hop-phu-huynh-cho-3-con-ong-bo-viet-bo-chang-tu-ha...

Nếu có con gái, tôi sẽ không bao giờ dạy con ba chữ phải hy sinh
Thân thể và tâm hồn của một cô gái là do cha mẹ cô ấy trao tặng, là thứ cần phải được nâng niu và nuôi dưỡng, chứ không phải là để thả trôi vô định...
Theo Hoàng Anh Tú (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Eva Góc nhìn