Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Đàn bà bây giờ cũng ghê gớm thật

Ngày 27/05/2013 17:47 PM (GMT+7)

Đàn bà thường "được voi đòi tiên, được đằng chân lân đằng đầu".

Cuộc sống đúng là buồn cười. Tôi thấy cánh chị em phụ nữ thi nhau mẳng mỏ, kích bác đàn ông. Người thì nói đàn ông gã nào cũng giống nhau, gã nào cũng lăng nhăng, gái gũ. Rồi chẳng có gã nào là trai tân trên đời này. Rồi với những gã có vợ, chị em dành cho một từ rất chi là đau khổ "khốn nạn". Đàn ông có vợ mà đi yêu phụ nữ sẽ bị cho là những kẻ bỉ ổi, vô liêm sỉ, thiếu đạo đức.

Tất nhiên, những điều chị em kể tội đàn ông không phải là sai, tôi đồng ý. Bởi đúng là đàn ông ham vui, nhiều gã lăng nhăng, yêu đương vớ vẩn. Còn những gã có vợ thì cứ thích có cả bồ. Tuy không phải ai cũng thế, nhưng đúng là chuyện đó hoàn toàn có cơ sở.

Tuy vậy, với cương vị là đàn ông, tôi cho rằng, chị em không nên vơ đũa cả nắm và cũng đừng vì một vài trường hợp mà đánh đồng tất cả. Hãy tự phán xét lại bản thân mình, nhìn lại mình xem mình đã làm tốt hết mọi thứ chưa, hay đã là người yêu, người vợ chu toàn chưa. Đừng bao giờ chỉ nghĩ cho mình như vậy. Tôi thấy, đàn bà bây giờ cũng ghê gớm lắm, chẳng riêng gì cánh đàn ông chúng tôi.

Đàn bà bây giờ cũng ghê gớm thật - 1

Tuy vậy, với cương vị là đàn ông, tôi cho rằng, chị em không nên vơ đũa cả nắm và cũng đừng vì một vài trường hợp mà đánh đồng tất cả. (ảnh minh họa)

Nói về điều này, tôi phải có lý lẽ mới dám nói. Thử điểm một cái điểm này cũng khiến đàn ông chúng tôi phải nghĩ xấu về đàn bà.

Họ yêu vì tiền, tìm người giàu mà dựa

Đúng ra, đàn ông cũng có người dựa dẫm nhà vợ nhưng số ấy ít. Đàn bà mới là người luôn tiến tới hôn nhân vì tiền. Đàn bà thấy đàn ông giàu sáng mắt ra, nghĩ tới chuyện tán tỉnh. Hoặc họ có thể bỏ được người cũ của mình để lấy một người chồng giàu có. Với mơ ước có một mái nhà hạnh phúc, có điều kiện tốt cho con cái họ sau này sung sướng, họ luôn chọn người sang trọng. Đó là với những cô gái bình thường. Còn với những cô chân dài, xinh đẹp thì sao?

Tất nhiên họ cho mình cái quyền được yêu người giàu. Đại gia là mục đích hướng tới trong tương lai của họ, không có gì có thể thay thế được điều đó. Họ đẹp và họ nghĩ mình xứng đáng được lấy người giàu.

Họ ngoại tình để thăng tiến

Đàn bà bây giờ cũng ghê gớm thật - 2

Có quá nhiều người chịu đánh đổi bản thân, danh dự để có được quyền chức và sự nể phục của người khác. (ảnh minh họa)

Một số người đàn bà tìm cách ngoại tình để thăng tiến. Họ nghĩ, chuyện gần gũi người này người kia mà được lợi thì có gì. Họ còn cặp bồ với mấy ông lắm tiền nhiều của để được dùng hàng hiệu, độ xịn. Thế mới có cái gọi là người thứ ba, ngoại tình. Trong cuộc sống, có nhiều cám dỗ nhưng đà bà thường khó vượt qua được cám dỗ của đồng tiền, vì tiền có sức hút quá lớn. Nếu có được quyền thì có cả tiền nên họ cũng sẽ chọn con đường đó. Có quá nhiều người chịu đánh đổi bản thân, danh dự để có được quyền chức và sự nể phục của người khác.

Chồng mình kém thì họ chê bai, chồng người tốt thì họ khen nấy để

Đàn bà thường "được voi đòi tiên, được đằng chân lân đằng đầu". Chồng mình không hẳn xấu, thậm chí chỉ có vài nhược điểm bằng móng tay thôi họ cũng chê bâi nấy để. Nhưng hễ chồng người hơn chồng mình tí xíu là họ cứ ngồi ca thán cả ngày, nói chồng mình này nọ, không bằng người ta. Nói chung, lúc nào chồng người cũng là nhất, còn chồng mình thì muôn đời thấp kém. Nhưng đàn bà không nhớ, chồng người thì mãi mãi là chồng người, chẳng phải của mình.

Nói chung, đàn ông về cơ bản là ham chơi, có khi lăng nhăng thậm chí hay nói dối vợ. Có thể về một số mặt họ 'khôn' hơn đàn bà, nhưng đàn bà cũng chẳng phải đang lợi dụng đàn ông đó sao. Nên đứng về phương diện đàn ông, là một người đàn ông, tôi phải nói rằng, đàn bà thời nay cũng ghê gớm lắm, chứ đâu phải đàn ông chúng tôi. Nên đàn bà, những người làm vợ đừng có mạnh lời mà trách cứ đàn ông. Hãy thông cảm và sống bao dung với nhau hơn nữa.

BB (Theo Khampha.vn)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện

Video chọn lọc

Nét chì màu của họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp