Đàn bà làm đau đàn bà…

Ngày 04/12/2015 10:37 AM (GMT+7)

Ngoại tình là do đàn ông, nhưng nếu đàn bà không tính toán cướp đoạt chồng của người khác, thì đâu ra cơ sự này?

Nỗi đau có nhiều kiểu, cũng hiện hữu muôn hình vạn trạng. Nhưng có nhiều nỗi đau lại do chính người phụ nữ gây ra và làm đau người phụ nữ khác. Xung quanh câu chuyện hôn nhân và gia đình, chỉ có đàn bà mới khiến người khác bị tổn thương. Vì khi đàn ông lăng nhăng, đàn ông bạc tình cũng là do người đàn bà khác mưu mô cướp đoạt.

Ngoại tình:

Câu chuyện vốn chẳng còn xa lạ và hiếm nữa. Ở xã hội này, ra ngõ gặp ngoại tình, chuyện ngoại tình như cơm bữa. Biết bao nhiêu gia đình tan nát vì ngoại tình. Nhưng đối tượng ngoại tình đa phần là đàn ông, là những người chồng. Vì họ tự cho mình cái quyền được yêu vài cô khi đã có vợ, được chơi bời trác táng, được vi vu không hợp với lứa tuổi của họ. Còn đương nhiên, đàn bà một khi đã làm vợ của họ thì chỉ có việc ở nhà, dọn dẹp, chăm chồng chăm con. Chỉ như thế, đàn ông mới cảm thấy hài lòng.

Rồi một ngày, những người phụ nữ tận tụy vì chồng vì con ấy phát hiện, chồng mình có bồ bên ngoài. Họ đau khổ đến tột cùng, tưởng chết đi được vì gia đình bao lâu nay mình vun đắp sắp tan tành. Người chồng đầu gối tay ấp với mình sắp trở thành người dưng nước lã. Và họ nhận một cuộc điện thoại lạ của người đàn bà khác, nói rằng, họ đang ngoại tình với chồng mình.

Đàn bà làm đau đàn bà… - 1

Câu chuyện vốn chẳng còn xa lạ và hiếm nữa. Ở xã hội này, ra ngõ gặp ngoại tình, chuyện ngoại tình như cơm bữa. (ảnh minh họa)

Ngoại tình là do đàn ông, nhưng nếu đàn bà không tính toán cướp đoạt chồng của người khác, thì đâu ra cơ sự này? Đàn ông sẽ ngoại tình với ai nếu không có sự hiện diện của những người phụ nữ lăng nhăng, nhòm ngó túi tiền hay vì khát tình, dục vọng? Chính những người đàn bà làm đau nhau. Cũng là thân phận phụ nữ với nhau, vậy mà họ không thể đặt mình vào địa vị của người khác để hiểu. Họ hả hê vỗ ngực khi cướp được chồng người khác. Họ tự cho mình là người có sức cuốn hút, khiến đàn ông mê mệt mà họ lại không hay, chính họ đang biến mình thành một kẻ bỉ ổi, vô liêm sỉ. Đàn bà làm đau nhau, khiến người cũng là phụ nữ phải rơi nước mắt. Nếu như một ngày, chồng của họ cũng đi với người con gái khác, thì họ sẽ nghĩ thế nào?

Nói xấu nhau:

Biết rõ, con người không ai hoàn hảo, có người tốt, có người xấu. Nhưng ẩn sâu trong tâm hồn mỗi người đề là những bản chất tốt đẹp. Họ có thể bị dòng đời xô đẩy, có thể vì các mối quan hệ của mình mà trở nên thay đổi. Và vô tình, họ trở thành những người thích đi thêm nếm, bịa đặt, nói xấu người khác. Một trong những đặc tính của phụ nữ là ‘ngồi lê đôi mách’, nên đàn ông mới hay có câu cửa miệng khi mắng vợ mình là ‘đúng là đàn bà’. Vì đàn bà hay nói xấu nhau. Suy cho cùng thì, chuyện đó chẳng có lợi ích gì. Mình nói xấu người, người khác lại nghĩ mình xấu hơn. Thế nên, đừng khiến mình trở nên nhỏ mọn và cũng đừng làm tổn thương người khác. Vì nếu thực sự họ xấu, ắt người ta sẽ nhận ra, chỉ là một sớm một chiều.

Tố cáo, đánh ghen, ngoại tình, cướp giật chồng con của người khác, đều là những chuyện không bao giờ nên làm. Vậy mà có những người phụ nữ vẫn có thể vui vẻ, hạnh phúc vì chiến tích cướp chồng của mình. Xin thưa, gieo nhân nào gặp quả ấy. Đừng cười trên nỗi đau của người khác vì một ngày nào đó, biết đâu, người đau lại chính là mình. Hãy chỉ giữ và trân trọng những thứ gì là của mình, đừng cướp giật, đừng tìm cách hãm hại, đừng dùng mưu mô thủ đoạn để chiếm đoạt. Nỗi đau của phụ nữ, lẽ ra người cùng là phụ nữ phải hiểu hơn ai hết, sao lại cứ làm khổ lẫn nhau? Đàn ông đã lăng nhăng thì đàn bà phải làm sao để họ không còn có người mà lăng nhăng nữa.

Chỉ mong, đàn bà đừng làm đau nhau

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình