Đàn ông chung thủy tuyệt chủng hết rồi

Ngày 03/01/2014 18:14 PM (GMT+7)

Tôi đã từng trải qua 2 mối tình, mối tình nào với tôi cũng lâm ly bi đát.

Tôi đau khổ vô cùng vì nghĩ rằng, mình không làm gì sai cả, mình đã yêu thương hết lòng, hết dạ. Nhưng cuối cùng mình lại bị bỏ rơi là sao?

Với tôi, mối tình đầu là mối tình hạnh phúc và lãng mạn nhất. Tình yêu đầu bao giờ cũng khó quên và có nhiều kỉ niệm dù là nhỏ nhưng cũng đáng để ta trân trọng. Tôi đã từng chết mê, chết mệt người đàn ông đó. Tôi đã khao khát có được anh, được anh chiều chuộng nâng niu, được làm vợ của anh. Nhưng cuối cùng thì, anh cũng vẫn ra đi không lời từ biệt.

Ngày đó, khi yêu nhau, chúng tôi đã hứa hẹn đủ điều. Anh hứa sẽ lấy tôi làm vợ sau khi chúng tôi có công việc ổn định. Anh còn tỏ rõ vẻ hạnh phúc rằng, từ trước tới giờ, chưa có người con gái nào gây ấn tượng mạnh với anh như thế. Anh sẽ cố gắng làm việc, kiếm tiền để sống cùng với tôi trong tổ ấm hạnh phúc.

Thế nhưng, sau khi về nhà tôi, biết gia đình tôi nghèo, không như anh nghĩ, anh đã thay đổi ý định. Anh luôn nói tôi là một cô gái có nghị lực, vì tôi đã cố gắng vươn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nói được vậy nhưng anh lại vứt bỏ tôi, không muốn cùng tôi vượt qua khó khăn và gây dựng gia đình.

dan ong chung thuy tuyet chung het roi - 1

Anh còn tỏ rõ vẻ hạnh phúc rằng, từ trước tới giờ, chưa có người con gái nào gây ấn tượng mạnh với anh như thế. Anh sẽ cố gắng làm việc, kiếm tiền để sống cùng với tôi trong tổ ấm hạnh phúc.
(ảnh minh họa)

Anh lặng lẽ từ bỏ tôi theo cách của anh. Anh không nói chia tay cũng không làm ồn ã. Anh chỉ không quan tâm tôi, không nhắn tin gọi điện thường xuyên như trước. Anh hỏi han tôi một cách xã giao và thường xuyên tụ tập bạn bè, tôi gọi điện cũng không nghe máy. Anh cáo bận thường xuyên không tới gặp tôi. Và tôi hiểu, tình cảm của chúng tôi đã hết thật rồi!

Chúng tôi chia tay như vậy, thật nhẹ nhàng, không ồn ào gì cả. Anh không níu kéo cũng không hỏi vì sao tôi dứt áo ra đi. Còn gì để nói nữa đâu. Chúng tôi từ bỏ tình yêu đầu đầy lãng mạn dù lòng tôi còn yêu anh nhiều lắm. Vậy mà lời hứa thủy chung anh đã quên hết, đã có người con gái khác thật nhanh sau khi chia tay tôi hai tháng.

Rồi tôi mất niềm tin vào tình yêu, không còn dám yêu ai nữa. Nhưng bạn bè bảo tôi, trên đời còn nhiều đàn ông tốt, cứ tính chuyện yêu một ai đó và lấy làm chồng, đừng để phí hoài tuổi xuân. Thì cũng phải yêu và lấy chồng chứ. 2 năm sau, tôi đã gặp và yêu một người đàn ông nhiều hơn tôi những 7 tuổi. Nghĩ là người từng trải như vậy thì sẽ hiểu và biết trân trọng tình yêu, hạnh phúc. Tôi nghĩ, thà lấy chồng già mà yêu mình còn hơn là lấy một người có ngoại hình đẹp, trẻ trung, rồi họ theo gái.

dan ong chung thuy tuyet chung het roi - 2

Vậy hóa ra là đàn ông không có người chung thủy sao? Đến giờ thì tôi đã tin là thế, đàn ông luôn là những kẻ ăn ở hai lòng. (ảnh minh họa)

Rồi tôi kết hôn sau khi yêu anh ta được 4 tháng. Tình yêu không mấy mặn nông từ phía tôi nhưng người đàn ông làm chồng tôi đó có vẻ rất yêu thương tôi. Anh ấy cần lập gia đình, cần sinh con đẻ cái rồi và chiều tôi hết mực. Tôi tin là mình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc!

Nhưng chẳng ngờ, cuộc hôn nhân vẻn vẹn chỉ có nửa năm, anh đã đi ngoại tình. Người tình của anh chính là các cô đồng nghiệp, mấy em chân dài quán bar. Tôi bắt gặp anh cũng trắng trợn cãi, anh không ngại gì, không sợ tôi ly hôn. Anh bảo, đàn ông ai cũng thế, chỉ là họ có công khai hay không thôi. Anh bảo, bây giờ có gã nào mà một vợ đâu, ai chẳng lăng nhăng với người này, người kia, ai chẳng phải có gái gú tí cho vui vẻ. Dù là đàn ông như vậy nhưng không có nghĩa là họ không yêu mẹ, thương con. Vì đó chỉ là những cô gái qua đường mà thôi. Nên đừng hi vọng đàn ông chung thủy, một vợ một chồng, cả đời chỉ biết tới mùi của vợ.

Vậy hóa ra là đàn ông không có người chung thủy sao? Đến giờ thì tôi đã tin là thế, đàn ông luôn là những kẻ ăn ở hai lòng. Tất nhiên, họ sẽ khó vì bồ mà bỏ vợ nhưng họ sẽ ngoại tình, mà người vợ mà làm tới thì sẽ khổ thân vợ mà thôi. Đúng là, đôi khi ta phải chấp nhận cuộc sống như vậy, không thể chối cãi được rằng, đàn ông lăng nhăng nhưng không phải ai lăng nhăng là bỏ vợ.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

T.S Đinh Đoàn: “Đàn ông Việt sợ thua vợ”

Thói xấu khó chấp nhận của đàn ông Việt

Bàng hoàng phát hiện chồng yêu đàn ông

Đàn ông như vậy sắp tuyệt chủng hết rồi!

Hết thèm đàn ông sau ngoại tình

Chết cười khi đàn ông mặc váy

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ