Đàn ông tốt sẽ không coi vợ như người ăn kẻ ở

Ngày 14/06/2016 17:31 PM (GMT+7)

Đàn ông là thế, khi có gia đình, những lời hứa như gió thoảng bay. Họ đã quên mất mình, quên tất cả chuyện trong quá khứ họ đã từng nói với người đàn bà họ thương yêu.

Một người đàn ông luôn miệng nói rằng mình yêu thương vợ, có trách nhiệm với gia đình nhưng thực chất, họ đã làm được những gì? Họ có mấy khi nhìn lại bản thân mình đã làm tròn trách nhiệm của một người chồng, đã khiến cho vợ mình vui vẻ, hạnh phúc hay chưa? Họ có thật sự hiểu, đàn bà muốn gì, đàn bà muốn ở người chồng của họ những thứ gì, hay chỉ nghĩ, đi làm kiếm tiền, mang tiền về nhà cho vợ, vậy là xong?

Rồi, mọi việc trong gia đình, họ dồn lên vai người phụ nữ. Họ cho rằng, việc nhà việc cửa, việc chăm con, lo cho con bữa ăn giấc ngủ, cơm nước, đều là việc của đàn bà. Thậm chí, người đàn bà không có thời gian nghỉ ngơi từ khi có chồng, có con. Thậm chí, họ chẳng biết đến những cuộc hẹn cà phê với bạn bè là gì, trong khi đàn ông thì tha hồ nhậu nhẹt, thậm chí là thâu đêm suốt sáng.

Đàn bà, muốn đi du lịch thì đàn ông nói là chỉ ham vui, ham chơi. Đàn bà thích được đàn ông tặng hoa thì đàn ông nói họ là lắm chuyện, lãng mạn làm gì khi đã có gia đình. Rồi hoa hoét giải quyết được gì, tiệc tùng giải quyết được gì. Cái gọi là sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới, với đàn ông đã là dĩ vãng. Cái gọi là tình yêu ngọt ngào, lãng mạn, với họ bây giờ đã không còn mùi hương.

Đàn ông tốt sẽ không coi vợ như người ăn kẻ ở - 1

Đàn bà khổ như vậy mà đàn ông đâu có hiểu. Họ còn cho rằng, việc ở nhà trông con là việc sung sướng, không phải nai lưng kiếm tiền như họ. (ảnh  minh họa)

Đàn ông là thế, khi có gia đình, những lời hứa như gió thoảng bay. Họ đã quên mất mình, quên tất cả chuyện trong quá khứ họ đã từng nói với người đàn bà họ thương yêu. Giờ, thứ họ cần chính là những bữa cơm ngon, một người vợ chu toàn việc nhà, biết nghe lời. Vậy thì, vợ có khác gì người ăn kẻ ở trong nhà, vậy thì, vợ có khác gì người hầu kẻ hạ, chỉ biết lo việc nhà còn không có quyền tự do?

Đàn bà khổ như vậy mà đàn ông đâu có hiểu. Họ còn cho rằng, việc ở nhà trông con là việc sung sướng, không phải nai lưng kiếm tiền như họ. Nhưng đàn ông thử ở nhà trông con một ngày xem, đàn ông thử tự nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa trong vòng 1 tuần xem, họ có thể chịu đựng được không. So với việc nhà, đi làm còn sướng hơn nhiều. Đi làm ít ra không phải chịu áp lực từ phía gia đình, người thân, không bị mang tiếng là ăn bám.

Đàn ông nếu yêu thương vợ thì đừng coi vợ như ô sin. Hãy tôn trọng sở thích của họ, tôn trọng quyền riêng tư và những mong muốn khát khao rất đỗi bình thường. Đừng quên những gì các anh đã nói khi yêu, cho họ sự lãng mạn, tình yêu và không bao giờ quên những ngày trọng đại. Vì với đàn bà, một câu nói ngọt ngào cũng làm ấm lòng, yêu bản thân, gia đình hơn. Một bó hoa hay một cử chỉ quan tâm của chồng cũng khiến họ vui vẻ suốt ngày và yên tâm làm việc. Chỉ cần vậy thôi, đâu có cần nhiều. Đàn ông luôn miệng nói yêu vợ đã bao giờ làm được điều đó. Có bao giờ đưa vợ đi nhà hang thay đổi không khí sau nhiều ngày vợ mệt mỏi cơm nước cho gia đình. Có bao giờ cho vợ con một chuyến đi chơi để thay đổi môi trường khi vợ phải ngày ngày đối diện với bức tường và bỉm sửa…

Đàn ông ạ, một người chồng tốt sẽ tôn trọng vợ, sẽ tâm lý mà rằng, những điều mình mong muốn như tụ tập bạn bè, đi chơi với bạn bè, ăn nhậu, tự do đều là điều mà phụ nữ muốn. Nên, dù thế nào cũng phải công bằng, tâm lý, đừng biến phụ nữ thành cái máy hay người ăn kẻ ở trong nhà…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình