Hãy khen vợ mỗi ngày, nhé đàn ông!

Ngày 29/04/2016 00:02 AM (GMT+7)

Mỗi sáng chị vợ đi làm, anh chồng thường khen chị thế này ‘hôm nay em mặc bộ này đẹp lắm’. Dù đó chỉ là một câu nói động viên nhưng người vợ vẫn tin, vì đó là câu khen của chồng mình.

Người ta nói, đàn bà khi được khen sẽ đẹp hơn rất nhiều. Câu nói ấy quả thật không sai… Đàn bà đẹp lên từ tinh thần. Tức là, tinh thần vui thì luôn thể hiện ra khuôn mặt, hành động. Khi họ vui, thì họ sẽ thoải mái, luôn cười rạng rỡ và chắc chắn rồi, họ sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Mỗi sáng chị vợ đi làm, anh chồng thường khen chị thế này ‘hôm nay em mặc bộ này đẹp lắm’. Dù đó chỉ là một câu nói động viên nhưng người vợ vẫn tin, vì đó là câu khen của chồng mình. Và kết quả là, cả ngày hôm ấy chị vui như Tết. Ai gặp chị cũng bảo ‘hôm nay chị có chuyện gì vui à?’. Chị tươi vui, lúc nào cũng cười rạng rỡ, nói chuyện vui vẻ với mọi người chỉ vì một câu khen của chồng.

Rồi từ hôm đó, hôm nào chị cũng ăn vận đẹp, thậm chí còn trang điểm nhẹ, đầu tóc chỉn chu, không như những ngày trước đó. Vì sao, vì chồng chị luôn động viên chị mặc thế này, mặc thế kia là đẹp. Vì chồng chị luôn khen, ‘hôm nay nhìn vợ anh xinh đấy’. Người đàn ông chị yêu thương khen chị, chị không thể không vui được. Một người chồng yêu vợ là người chồng luôn biết khen vợ. Với phụ nữ, chỉ cần một câu khen của chồng, họ sẽ hạnh phúc như tuổi thanh xuân. Vì đó là người đàn ông họ yêu. Vì là người mình yêu nên những gì anh ấy nói, đều khiến mình vui và hạnh phúc. Đàn bà đơn giản như vậy thôi.

Hãy khen vợ mỗi ngày, nhé đàn ông! - 1

Đàn bà là vậy, với đàn bà, chỉ cần những lời ngọt ngào, một lời động viên của người đàn ông mình yêu, họ có thể thay đổi cả bản thân mình. (ảnh minh họa)

Chẳng phải nói đâu xa, với tôi, là người vợ, tôi luôn mong chồng mình sẽ dành cho mình những lời khen ngợi, dù chỉ là những câu động viên vui vẻ. Trước đây, tôi từng nhớ, tôi sợ mặc váy. Chồng tôi suốt ngày cười tôi bảo, đàn bà mà không biết mặc váy. Tôi ngại mặc váy đến mức, cứ mặc vài rồi lại cởi ra vì sợ người khác nhìn mình, cười mình.

Sau này, chồng đưa tôi đi mua váy, chọn cho tôi một bộ và khen, ‘em mặc váy này xinh lắm. Anh không ngờ vợ anh mặc váy xinh như vậy’. Sau câu nói ấy của chồng, tôi đã có động lực để mặc đến công ty. Lần đầu mọi người cũng nói, trêu nhưng sau đó, lần 2, lần 3, tôi quen dần. Tôi không còn ngại mặc váy nữa. Thay vào đó, tôi tích cực mua cho mình những bộ váy đẹp, chất để mặc. Tôi có động lực làm đẹp, tập thể dục, giảm eo, người thon gọn và đẹp hẳn. Người tôi bỗng dưng đẹp ra lạ thường. Và chồng tôi càng ngày càng ngưỡng mộ nhan sắc của vợ, yêu và chiều vợ hơn rất nhiều. Lúc ấy, tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc và phải thầm cám ơn chồng đã cho tôi động lực tự tin như ngày hôm nay.

Đàn bà là vậy, với đàn bà, chỉ cần những lời ngọt ngào, một lời động viên của người đàn ông mình yêu, họ có thể thay đổi cả bản thân mình. Thế nên, mong đàn ông hãy hiểu và khen ngợi họ, dành cho họ những lời ngọt ngào. Vì với đàn ông, một câu khen vợ thật quá dễ dàng.  

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình