Đang yêu tôi anh lại bảo sẽ cưới người cũ

Ngày 10/07/2014 19:03 PM (GMT+7)

Câu chuyện của tôi là nỗi đau đớn nhất cuộc đời. Thú thực, tôi không tin là có ngày anh lại trắng trợn phản bội tôi như vây.

Đúng là lòng người thật khó lường. Đến người ta yêu thương nhất, tin tưởng nhất lại có ngày lừa dối ta, phản bội ta không hay.

Tôi đã yêu anh, yêu rất nhiều. Tôi trao trọn cho anh trái tim của người con gái trong sáng. Thú thực, những ngày đầu gặp anh, tôi bị anh mê hoặc. Anh là công an, nhìn đẹp trai lại có vóc dáng rất anh hào, tôi thích người đàn ông như thế. Trước giờ tôi luôn mơ ước mình sẽ yêu một người làm công an, và bây giờ tôi được như ý.

Tôi là cô gái xinh xắn, ưa nhìn. Nói thật, rất nhiều người theo đuổi tôi nhưng tình yêu tôi lại dành cả cho anh. Chúng tôi trở thành một cặp sau nhiều lần đi cà phê hẹn hò, tán tỉnh và anh đã chủ động tỏ tình với tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng người tôi yêu cuối cùng cũng đã thổ lộ lòng mình rằng anh rất yêu tôi. Hai chúng tôi trở thành một cặp trời sinh, nhìn đẹp đôi vô cùng.

Sau thời gian yêu nhau hơn 2 năm, trải qua nhiều thăng trầm và biến động, tôi biết, anh đã có chút thay đổi. Chuyện này thì tôi hiểu, yêu nhau lâu có thể cảm giác không được như ngày đầu nữa. Và chúng tôi cũng nhiều lần cãi cọ, khó chịu với nhau nên tất nhiên, anh sẽ không còn dành cho tôi nhiều tình cảm như ngày nào. Cái này thì phải do hai người điều phối và có cách vun đắp tình yêu mà thôi.

Tôi đã trở thành người yêu đầu của anh, theo như anh nói. Nhưng một thời gian sau đó, tôi thấy anh hay kêu công việc bận rộn và đi tối ngày. Tôi có nghi ngờ anh thì anh bảo tôi đa nghi này kia. Anh bảo làm công an, công việc chồng chất, trực suốt ngày, có rảnh rỗi về thời gian đâu. Nhưng những biểu hiện của anh cộng với thái độ của anh làm tôi cảm thấy anh không đáng tin. Tôi đọc trộm điện thoại và tin nhắn trên Facebook, phát hiện anh đang ngoại tình.

Đang yêu tôi anh lại bảo sẽ cưới người cũ - 1

Còn nhớ ngày anh đưa tôi về nhà chơi, mẹ anh nhìn tôi thấp lại bé, mẹ anh có vẻ đã không hài lòng. (ảnh minh họa)

Người con gái đó là người tình cũ của anh. Bây giờ thì rõ bộ mặt của anh, anh không hề giống như những gì anh nói. Anh đã yêu người nào đó trước tôi, một hay vài người tôi cũng không rõ. Bây giờ thì tôi càng rõ bộ mặt thật của anh. Anh không phải chỉ yêu mình tôi từ trước tới giờ như anh vẫn nói.

Tôi đã hỏi rõ ngọn ngành thì anh thú nhận, đó là người cũ của anh. Cũng vì người này hay làm phiền anh, và là người mà bố mẹ anh rất thích, nên anh mới có chút xao động. Anh bảo, anh muốn bố mẹ vui lòng nên mới định quay lại với cô ta và đó là lý do thời gian vừa rồi anh hay thờ ơ với tôi. Anh nói, anh chỉ yêu mình tôi và xin lỗi tôi. Những lời anh nói lại làm tôi tin, tôi tha thứ cho anh dù lòng có chút không yên tâm. Có thể tình yêu đã làm tôi mù quáng.

Rồi những ngày tháng sau đó, anh vẫn hẹn hò, đưa đón tôi nhiệt tình như ngày nào. Nhiều khi tôi không hiểu nổi anh. Hình như anh đang yêu cả tôi và người con gái kia. Anh sợ bố mẹ anh, nhưng lại yêu tôi nên anh không biết chọn lựa thì phải.

Còn nhớ ngày anh đưa tôi về nhà chơi, mẹ anh nhìn tôi thấp lại bé, mẹ anh có vẻ đã không hài lòng. Sau tôi có hỏi mẹ anh nhận xét thế nào về tôi thì anh không nói gì, cứ lảng đi, có vẻ như chẳng tốt đẹp gì. Tôi hiểu nên cũng không nói gì nhiều. Tôi buồn vì mình không được lòng bố mẹ anh. Lại nghe nói anh là người rất nghe gia đình nên chuyện bố mẹ ngăn cấm tôi và anh yêu nhau, có thể anh sẽ nghe theo bố mẹ.

Anh vẫn tỏ ra yêu thương tôi vô cùng, và thường xuyên hẹn hò với tôi. Cô gái kia cũng biết chuyện này nhưng lạ là, cô ta cam chịu để anh hẹn hò với tôi vì cô ta biết, tôi sẽ không bao giờ được bố mẹ anh chấp nhận. Cô ta cứ để cho tôi yêu anh nhưng một khi đã lấy anh rồi thì tôi không còn cơ hội.

Đang yêu tôi anh lại bảo sẽ cưới người cũ - 2

Hôm nay, anh vẫn ôm tôi vào lòng, vẫn nói lời yêu tôi nhưng lại sắp thành chồng của người khác (ảnh minh họa)

Và gần đây một tuần, khi chúng tôi đang hẹn hò lãng mạn thì anh nắm tay tôi và nói, anh sẽ cưới vợ. Chỉ 1 tháng nữa thôi là anh sẽ cưới. Anh phải lấy người con gái đó vì đó là người mà bố mẹ anh thích, anh không thể làm trái ý bố mẹ anh được. Anh bảo, bố mẹ anh rất nghiêm khắc, tôi chấp nhận lấy anh thì mọi chuyện cũng không tốt cho tôi, sau này tôi sẽ phải sống cuộc sống vất vả, khổ sở. Anh bảo, nếu như tôi chấp nhận chuyện này thì cả đời tôi phải cam chịu. Nghe anh nói, tôi đã khóc rất nhiều.

Tình yêu là gì mà khiến người ta đau khổ vậy? Khi yêu mà vẫn phải chấp nhận người mình yêu đi lấy người khác sao. Dù anh ta cũng yêu mình nhưng lại không dám đấu tranh, lại nhất định muốn cưới người khác sao? Sao anh không một lần đấu tranh vì tôi, sao chưa gì anh đã khiến tôi trở thành kẻ thảm thương như vậy? Anh đã cố gắng đâu mà nói là chưa được chứ? Anh vội lấy vợ làm gì, anh còn trẻ mà? Hay là anh cũng đã chán tôi rồi, muốn lợi dụng tình yêu của tôi mà thôi!?

Giờ trái tim tôi đau đớn vô cùng, tôi không thể thở nổi khi nghĩ anh sắp thuộc về người khác. Hôm nay, anh vẫn ôm tôi vào lòng, vẫn nói lời yêu tôi nhưng lại sắp thành chồng của người khác. Người đó chắc đang đắc thắng vì có được anh, còn tôi được gì. Tôi cảm thấy lo lắng, sợ hãi vô cùng nếu như không còn anh bên cạnh. Tôi phải làm gì đây?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Chán nản vì người yêu quá nghèo

Vì chị đã ngủ với người yêu của em...

Khổ vì người yêu lẳng lơ

Cay cú ‘chơi khăm’ vợ của người yêu cũ

Ám ảnh tình một đêm với người yêu cũ

Cung phụng người yêu để anh ta ngoại tình

Theo Khánh Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái