Đau đầu vì vợ cũng mê mệt... Kim Tan

Ngày 02/12/2013 10:38 AM (GMT+7)

Chẳng hiểu nổi cái ông trai trẻ Hàn Quốc từ trên trời rơi xuống thế nào mà vợ lại chết mê, chết mệt.

Vợ chồng cãi nhau vì tranh giành cái tivi

Nhà tôi chẳng giàu có cho lắm, tuy là cũng có điều kiện để lắp mỗi phòng 1 cái tivi ấy nhưng nghĩ, lắp lắm để làm gì. Vì vợ chồng con cái ngồi sum vầy  dưới phòng khách xem ti vi sau giờ ăn cơm thì có phải là ấm cúng tuyệt vời không. Tôi nghĩ như vậy nên nhất định là, ở nhà chỉ cần có một cái tivi mà thôi. Nhiều khi con trai đòi nhưng tôi nhất định không cho lắp riêng, vì sợ cháu mải xem phim, không học hành được.

Thế mà mấy ngày gần đây, ngày nào vợ tôi cũng tranh cái tivi với lý do là, kênh gì đó có chiếu mấy cái phim Hàn Quốc hay lắm. Nào là 'Tình ngây dại', nào là 'miss you' gì ấy, tôi nghe chẳng hiểu gì. Nhưng các phim chiếu so le nhau nên là, tối nào cũng như tối nào, vợ chỉ biết cắm đầu vào cái ti vi mà thôi.

Ăn cơm muộn, có khi vợ còn vội vội vàng vàng cho nhanh, bát vứt ở đó không rửa vì tới giờ xem phim. Phải xem tranh thủ không lát lại sang chương trình khác. Tôi thì không thích mấy thứ ấy, con trai tôi cũng không thích nên là, chúng tôi thường tranh giành nhau cái điều khiển. Lẽ ra, có 3 người, 2 người không thích thì vợ đành chịu, đằng này, vợ cứ cố sống cố chết giành chỗ, không cho hai bố con xem. Nhiều khi có trận bóng hay, tôi quyết giật cho được điều khiển, thế là vợ bực, vào tắt cái phụp, không nói năng gì, đi lên phòng, dỗi cả tối. Đến khổ!

Đau đầu vì vợ cũng mê mệt... Kim Tan - 1

Ăn cơm muộn, có khi vợ còn vội vội vàng vàng cho nhanh, bát vứt ở đó không rửa vì tới giờ xem phim. (ảnh minh họa)

Nhưng chỉ xem phim thôi thì không đến nỗi khổ thế. Đằng này, vợ còn chết mê chết mệt nhân vật trong phim, mà toàn là mấy đứa bậc tuổi cháu, tuổi con mình. Thế nào mà vợ cứ đắm mắt vào, nhìn mãi không thôi, còn khóc cười theo họ nữa chứ. Toàn là mấy thứ phim thần tượng của tuổi các con, không hiểu vợ mê cái nỗi gì. Thế nên tôi càng bực mình. Chắc phải sắm thêm 2 cái tivi, cho mỗi người một cái thôi.

Đau đầu vì vợ mê mệt phim Hàn Quốc

Chuyện là thế này...

Tôi vốn chẳng biết ông Kim Tan là ông nào, là người ở đâu ra nhưng giờ, nghe vợ ca thán nhiều quá thì tôi nắm tiểu sử của ông ấy rõ như lòng bàn tay, kể cả là trong phim hay ngoài đời thực. Đúng là việc dỗi hơi. Vì vợ tôi suốt ngày lẩm bẩm là, trên mạng đang có tập bao nhiêu, bao nhiêu, rồi thứ mấy, thứ mấy có. Bên Hàn chiếu còn đợi bên này dịch thì xem. Thậm chí vợ còn có suy nghĩ ấu trĩ là đi học tiếng Hàn để xem phim không cần dịch lại biết thêm ngoại ngữ. Đúng là chỉ tổ thiên hạ người ta cười vào mặt cho.

Đau đầu vì vợ cũng mê mệt... Kim Tan - 2

Bộ phim đang làm điên đảo nhiều chị em công sở (ảnh internet)

Chẳng hiểu nổi cái ông trai trẻ Hàn Quốc từ trên trời rơi xuống thế nào mà vợ lại chết mê, chết mệt. Tối nào vợ cũng thao thao cái chuyện anh ấy đẹp trai, anh ấy sáng ngời, anh ấy đúng là hình mẫu lý tưởng. Thế mà vợ không hay, cái ông hình mẫu lý tưởng của vợ đang đứng sờ sờ trước mặt vợ. Mới ngày nào thôi vợ còn thủ thỉ với ông ấy rằng, ‘anh là người đàn ông lý tưởng của em, là người em yêu nhất trên đời’. Nghĩ lại thấy ớn lạnh, chắc ngày đó vợ cũng học theo phim Hàn Quốc… Cái 'anh ấy' của vợ chắc tầm tuổi con vợ thôi chứ mấy!

Có hôm đang xem phim, tôi ở trong bếp thấy vợ khóc tu tu. Toan chạy ra vì sợ vợ có chuyện gì, nào ngờ bà ấy đang xúc động, đang khóc vì cái cảnh đôi trẻ yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm. Nhìn cảnh vợ tôi khóc có khi còn hài hước hơn cả phim hài. Nói thì nói, già rồi mà đến là buồn cười, đâu đâu đi tin vào mấy cái chuyện tình yêu nhảm nhỉ chỉ hợp với bọn trẻ. Đúng là, tôi có chút bực mình thật, chỉ là vợ đang dâng trào cảm xúc nên tôi thôi, nhịn!

Nghĩ cái cảnh vợ khóc ấy mà xấu cả mặt, gì mà mê mệt đến thế cơ chứ. Mà nếu có đẹp thực thì không nói làm gì. Đằng này ông nào ông nấy, mũi thẳng đơ, mắt hai mí to đùng, môi thì chẻ, răng thì bằng, trắng muốt. Tôi thề là nếu không phải sản phẩm của công nghệ thẩm mỹ thì tôi xin 'đi đầu xuống đấ'. Đẹp thì toàn đẹp nhân tạo, rồi lấy ông ấy mà sinh con ra thì con xấu mù. Thế mà vẫn cứ mê. Còn cái ông chồng giờ là rơm là rác, là thể loại bỏ đi. Từ ngày 'bà vợ' mê mệt mấy ông ấy thì chồng con ra rìa. Cứ có phim nào của các ông Hàn là xem luôn, không cần biết chồng nói gì, mắng gì, mặc kệ.

Đau đầu vì vợ cũng mê mệt... Kim Tan - 3

Nghĩ cái cảnh vợ khóc ấy mà xấu cả mặt, gì mà mê mệt đến thế cơ chứ. Mà nếu có đẹp thực thì không nói làm gì. (ảnh minh họa)

Mấy cái anh gì sinh năm 87, 88 ấy, mấy cái anh kém vợ tôi, kém tôi tới gần 2 chục tuổi ấy, tôi xin được phép gọi các anh là 'ông'. Lạy các ông vì các 'ông' cứ bám theo vợ của tôi mãi.

Tôi hãi mấy bà vợ kiểu như thế này lắm rồi. Nghiện ngập trai Hàn, rồi chán chồng chán con. Ngày ngày chỉ biết ôm cái máy tính, hết ông này đến ông khác. Mà đâu chỉ có một ông Kim Tan, rồi sẽ có cả tá ông Kim Tan đang chờ trên màn ảnh kìa.

Sau ông Kim Tan không biết còn là ông nào nữa đây? Có khi phải xin không chiếu phim Hàn Quốc ở Việt Nam thôi, chức các bà, các chị, các em, các cháu nghiện hết rồi.

Ngọc Thạch

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Hoảng: 2 tháng yêu, 5 lần đòi vào nhà nghỉ

Đụng mặt chồng trong nhà nghỉ của đồng nghiệp

Anh xin lỗi vợ vì cái tát

(Khampha.vn)