Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm

Ngày 21/07/2017 00:02 AM (GMT+7)

Bất cứ ai cũng có những giờ phút thấy công việc của mình thật đáng chán nản, không còn chút đam mê, hứng khởi. Những lúc đó, hãy nhìn vào những triết lý này để cho mình một lối đi khác nhá!

Vào thời điểm nào đó trong hành trình của mình, bạn cảm thấy chán nản, không còn thiết tha với công việc. Khi đó, bạn chỉ muốn từ bỏ và đắp chăn đi ngủ trên chiếc giường êm. Hãy bình tĩnh lại, nhắm mắt và tự soi lại mình qua những triết lý của cuộc sống này. 

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 1

Mơ ước là điều ai cũng có thể làm được nhưng mơ một cách nghiêm túc và nỗ lực hết mình để biến ước mơ đó thành sự thật mới là cái khó. Mơ mộng hão huyền để rồi chìm đắm trong sự thất vọng, đó là lỗi của bản thân mình chứ không phải bởi cuộc sống hay xã hội. Bạn được làm chủ giấc mơ của mình cơ mà?

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 2

Không có công việc gì trên đời là nhàn hạ, dù đó là việc lao động tay chân hay trí não. Vì thế, đừng gặp chút khó khăn đã nản lòng. Gắng sức lên, sau vì đắng mới thấy được vị ngọt. 

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 3

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 4

Trong cuộc sống, đừng huyễn hoặc về bản thân nhưng cũng đừng đánh giá quá thấp bản thân của mình. Biết mình là ai, mình đứng ở đâu, bạn mới có thể hiểu rõ mình cần làm gì để có được kết quả tốt nhất. 

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 5

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 6

Ai cũng phải trải qua thất bại mới có thể đạt đến thành công. Cuộc đời giống như một cán cân, nó đòi hỏi bạn phải trả giá thì mới có được những gì mình muốn. Muốn có được những thứ không ai có, bạn sẽ phải sẵn sàng đánh đổi những thứ đáng quý nhất của mình. Chỉ có đam mê, thậm chí điên cuồng với sản phẩm của mình, bạn mới có thể chạm được đến đỉnh cao.

Không có con đường nào là trải hoa hồng, không có chiến thắng nào không có máu và nước mắt. Cuộc đời giống như một cán cân, bạn muốn có được bao nhiêu, bạn phải bỏ vào bấy nhiêu công sức. 

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 7

Và, đừng bao giờ quên điều này trên suốt chặng đường của mình!

Hãy soi mình vào 8 triết lý này để vượt qua cơn bão chán làm - 8

Theo Mayny (Khám phá)