Muốn sống thanh thản, vô tư mỗi ngày, trước hết, hãy cẩn trọng trong từng lời nói

Ngày 20/07/2017 10:20 AM (GMT+7)

Nếu biết cách trân trọng chính lời mình nói ra, những việc mình đang làm, bạn sẽ có được cuộc sống thanh thản như mong muốn.

Người nói lời vô tình thường nghĩ mình không có tội, rằng vũ khí có thể gây sát thương cho con người nhưng lời nói gió thổi là bay, sao có thể ảnh hưởng đến ai. 

Người thường hay than thở, trách cứ số phận của bản thân thường nghĩ rằng phải nói như vậy mới có thể giải tỏa cõi lòng, rằng những lời than trách đó rồi sẽ trôi tuột đi nhanh chóng.

muon song thanh than, vo tu moi ngay, truoc het, hay can trong trong tung loi noi - 1

Nhưng,

Sẽ đến một ngày bạn chợt nhận ra, những lời nói vô tình của mình khiến người đối diện tổn thương còn hơn trăm vạn lưỡi dao.

muon song thanh than, vo tu moi ngay, truoc het, hay can trong trong tung loi noi - 2

Sẽ đến một lúc, bạn ngỡ ngàng phát hiện, chính những lời than thở của mình lại trở thành vũ khí khiến tâm hồn mình hằn thêm vết thương.

Chỉ đến khi nào, bạn hiểu rằng, muốn tâm mình vui vẻ, muốn bản thân sống thanh thản và hạnh phúc, trước hết, hãy trân trọng lời nói của chính mình.

muon song thanh than, vo tu moi ngay, truoc het, hay can trong trong tung loi noi - 3

Học cách kiềm chế nóng giận để không phát ngôn ra những lời đau lòng, đó là cách đơn giản nhất để giữ cho cơ thể thoát khỏi những gánh nặng của tội lỗi, biến những chuyện nặng nề trở nên nhẹ nhõm. Tâm có thanh thản thì bản thân mới có được hạnh phúc.

muon song thanh than, vo tu moi ngay, truoc het, hay can trong trong tung loi noi - 4

muon song thanh than, vo tu moi ngay, truoc het, hay can trong trong tung loi noi - 5

Theo Mayny, Ánh Tóc XanhMayny (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện
Tin hay đừng bỏ lỡ