Điều gì đáng sợ nhất đối với đời sống vợ chồng?

Ngày 05/02/2017 17:00 PM (GMT+7)

Càng yếu đuối, đối phương càng coi thường bạn, và sẽ càng mắc sai lầm, thậm chí còn làm tổn thương bạn nhiều hơn.

Không giống như khi yêu, cuộc sống sau hôn nhân với bộn bề lo toan dễ khiến tình cảm vợ chồng trở nên nồng đượm, nhưng cũng dễ dàng đổ vỡ. Đôi khi, chỉ một chút không chú ý thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ chẳng còn hạnh phúc. Vậy để duy trì được cuộc sống hôn nhân, chúng ta phải tránh những điều sau.

Vợ chồng không bình đẳng với nhau

Bình đẳng là yếu tố cơ bản nhất để giữ vững hạnh phúc gia đình. Vợ chồng cần có công việc riêng, sở thích riêng, thói quen riêng, không ai được xúc phạm đối phương và bắt ép đối phương làm điều mình không thích, không được có tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, không nên chỉ biết nhìn vào nhược điểm của đối phương mà hãy nhìn vào những điểm tốt của họ. Nếu không có sự bình đẳng, cuộc sống hôn nhân sẽ sớm bị rạn nứt.

Điều gì đáng sợ nhất đối với đời sống vợ chồng? - 1

Bạn có thể có điều bí mật của riêng mình, nhưng không được thái quá, không được ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của hai người. (Ảnh minh họa)

Quá yếu đuối trong tình cảm hôn nhân

Đôi khi có những người rất yếu đuối, rõ ràng biết đối phương có lỗi mà cứ cho rằng bản thân mình làm sai điều gì, tha thiết cầu xin đối phương đừng rời xa mình, những người như vậy chắc chắn cuộc đời sẽ là bi kịch. Càng yếu đuối, đối phương càng coi thường bạn, và sẽ càng mắc sai lầm, thậm chí còn làm tổn thương bạn nhiều hơn.

Luôn có tâm lý sợ mất đối phương

Có những người luôn sợ mất đối phương nên cố gắng giấu đi nỗi bất an, và những bí mật không thể nói với người khác, như vậy sẽ khiến cả hai cùng mệt mỏi. Đến khi sự việc lộ ra thì cuộc sống khó có thể vui vẻ được nữa. Thế nhưng sống thẳng thắn quá cũng không tốt. Bạn có thể có điều bí mật của riêng mình, nhưng không được thái quá, không được ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của hai người.

Không thẳng thắn nói chuyện với nhau

Khi cảm thấy cuộc sống hôn nhân có điều gì khác thường thì một trong hai người, nhất là chồng phải chủ động, thẳng thắn trò chuyện với đối phương, để hiểu được suy nghĩ, tình cảm của đối phương. Đồng thời để đối phương hiểu những áp lực trong công việc, những khó khăn, nỗi khổ, nỗi lo lắng của bản thân. Để đối phương hiểu sự thay đổi về tính cách không phải vì đối phương, mà bởi những nguyên nhân bên ngoài tác động vào, tránh những rạn nứt và những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân.

Điều gì đáng sợ nhất đối với đời sống vợ chồng? - 2

Hãy biết cách dùng tình cảm của mình để truyền tình cảm cho đối phương và tạo nên một không khí gia đình ấm áp. (Ảnh minh họa)

Không tôn trọng mơ ước của đối phương

Nếu không có những ước mơ thì cuộc sống sẽ trở nên rất nhàm chán. Khi đã kết hôn rồi, chúng ta cũng có thể tâm sự với nhau về những ước mơ của mình và tôn trọng, ủng hộ ước mơ của đối phương. Không khí trong một gia đình phần lớn được quyết định bởi người phụ nữ. Hãy biết cách dùng tình cảm của mình để truyền tình cảm cho đối phương và tạo nên một không khí gia đình ấm áp.

Coi thường việc quan hệ vợ chồng

Hiện nay nhiều người vì áp lực công việc, mệt mỏi trong việc chăm lo cho con cái nên thường xuyên không coi trọng việc quan hệ vợ chồng. Thế nhưng việc quan hệ vợ chồng rất quan trọng, khiến tinh thần hai người thoải mái và tình cảm vợ chồng càng thêm thắm thiết.

Theo Mai Mei
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc