Định biếu Tết bố mẹ chồng 5 triệu, tôi nhận lấy cú tát như trời giáng của chồng

Ngày 04/02/2018 00:05 AM (GMT+7)

Với điều kiện kinh tế hiện tại, khoản tiền 5 triệu tôi đã phải cân đong đo đếm rất nhiều. Điều tôi không ngờ, là anh đã đứng dậy tát tôi một cú như trời giáng, nói tôi làm bẽ mặt anh, không coi bố mẹ chồng ra gì.

Mỗi năm, khi Tết sắp đến cũng là khoảng thời gian tôi đau đầu với các khoản chi tiêu. Gia đình tôi hiện có một bé gái, sống trong một căn chung cư nho nhỏ do bố mẹ hai bên giúp đỡ.

Tôi và chồng đều làm nhân viên hành chính. Với mức chi tiêu sinh hoạt đắt đỏ, tôi luôn phải cân đối trong nguồn thu chỉ chục triệu cả hai vợ chồng mỗi tháng.

Định biếu Tết bố mẹ chồng 5 triệu, tôi nhận lấy cú tát như trời giáng của chồng - 1

Tôi luôn phải tằn tiện để có thể trang trải cuộc sống gia đình hai vợ chồng và một đứa con tại Hà Nội đắt đỏ (Ảnh minh hoạ) 

Năm nay, do cơ quan có phần khá hơn nên hai vợ chồng tôi cũng được thưởng Tết 20 triệu. Cầm tiền thưởng trong tay, tôi đã nhẩm năm nay sẽ biếu Tết mỗi bên bố mẹ 5 triệu, thay vì 3 triệu như năm trước.

Tối hôm ấy, tôi nói chuyện với chồng trong một tâm trạng rất vui vẻ. Tôi thầm nghĩ, khi mình nói ra dự định biếu bố mẹ hai bên nhiều hơn, chồng tôi sẽ ôm tôi và khen tôi là người biết quan tâm đến bố mẹ.

Thế nhưng, chuyện chẳng ai có thể ngờ đến. Khi tôi nói dự định sẽ biếu Tết mỗi bên 5 triệu, chồng tôi đứng ngay dậy, xuống một cú tát như trời giáng lên mặt tôi. Tôi nhận lấy cú tát mà hoàn toàn bất ngờ. Cảm giác vừa uất, vừa không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Định biếu Tết bố mẹ chồng 5 triệu, tôi nhận lấy cú tát như trời giáng của chồng - 2

Tôi nhận lấy cú tát như trời giáng mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra (Ảnh minh hoạ) 

Anh hùng hổ nói tôi ki bo, muốn làm bẽ mặt anh. Anh còn nói tôi không coi bố mẹ chồng ra gì, loại con dâu láo, cả năm có ngày tết mà không biếu bố mẹ lấy được một nửa chỗ thưởng.

Nói xong a lao thẳng ra khỏi nhà, không quên đóng cửa một cái rầm.

Từ ngày quen nhau, tôi đã biết anh có tính gia trưởng nhưng chưa bao giờ, tôi nghĩ anh có thể đánh tôi, hành xử như vậy.

Chồng tôi là con trai cả trong gia đình. Bố mẹ chồng tôi tuy ở quê nhưng đều có lương hưu cao nên cuộc sống cũng gọi là khá giả.

Định biếu Tết bố mẹ chồng 5 triệu, tôi nhận lấy cú tát như trời giáng của chồng - 3

Bình thường, mẹ chồng tôi đã hay nói bóng gió, khen vợ chồng em chồng tôi hiếu thảo, năm nào cũng quà bánh nhiều (Ảnh minh hoạ) 

Năm ngoái do hai vợ chồng còn khó khăn nên chỉ biếu được bố mẹ 3 triệu, tôi biết anh không vui vì mẹ tỏ thái độ rõ khi cô em chồng tôi mang về cả 20 triệu quà Tết. Bà sang nhà hàng xóm kể chuyện vui ra mặt khi cô con gái mang nhiều quá Tết về, không bù với nhà anh nó.

Nhưng lỗi đâu phải do tôi. So sao được khi em chồng tôi lấy chồng nhà điều kiện. Một tháng em rể tôi kiếm cả trăm triệu, đâu khó khăn như vợ chồng tôi.

Tôi vừa giận vừa thương chồng. Tôi không biết mình nên làm như nào cho phải. Tôi có nên thôi quà tết bên bố mẹ mình, rồi cố bù thêm vào để biếu bố mẹ chồng 10 - 15 triệu cho mẹ chồng tôi đỡ so sánh không?

Theo Thy Thy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng