Đổ nước đá lên đầu, ai thích thì làm, kệ họ!

Ngày 27/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Therese Todd, năm nay 19 tuổi, cô đang sinh sống tại bang Maryland (Mỹ) và Therese Todd vẫn chưa chết vì đổ cả xô nước đá lên đầu.

Therese Todd vẫn chưa chết thì liên quan gì đến thế giới này(?). Nếu cách đây một tháng, thị Therese Todd chẳng liên quan gì cả. Còn hiện tại, việc sống chết của Therese Todd có liên quan, không chỉ liên quan mà là rất liên quan. Ít nhất là trong giai đoạn này khi mà hàng loạt trang thông tin có vẻ rất hí hửng khi loan truyền Therese Todd đã chết.

Lý do tử vong của Therese Todd là bởi cô tham gia vào phong trào Ice Bucket Challenge (Đổ nước đá lạnh lên đầu). Trên Youtube có phát đoạn clip này của Therese Todd, cộng sự của cô đã hào hứng chơi trò này đến độ chuẩn bị hẳn một phuy nhựa chứa đầy nước đá và đứng trên cao để đổ xuống người Therese Todd. Không may cho Therese Todd, cộng sự của cô đã không thể giữ vững phuy nước đá ấy. Kết quả, cô bị cả phuy nước đập thẳng vào đầu. Ngay lập tức có tin, Therese Todd đã chết sau lần chơi dại.

Vì sao một số người mong Therese Todd chết(?!).

Vì nếu Therese Todd chết, người ta sẽ có thêm lý do để nguyền rủa trào lưu đổ nước đá lạnh lên đầu. Với họ, đó là trào lưu hết sức nhảm nhí và vô bổ. Dẫu rằng, những người tạo nên trò chơi này có mục đích ban đầu là làm từ thiện.

Tôi không nghĩ đây là một cách làm từ thiện hay. Nhưng tôi tin rằng, đó là một trò vui, nó như một sự trải nghiệm mới. Còn việc sau khi thực hiện xong, người đã chơi thách đố người mình mong muốn tham gia vào trò chơi là chuyện của họ.

Thích thì chơi, không thích thì thôi.

Vậy nên, tôi rất ngạc nhiên khi nhận thấy sự hằn học của một bộ phận dành cho những người đang hào hứng tham gia trò chơi này. Tất nhiên, những người hằn học cho rằng chơi Ice Bucket Challenge là sự bắt chước thô thiển, nhảm nhí…

Đổ nước đá lên đầu, ai thích thì làm, kệ họ! - 1

Trên Youtube có phát đoạn clip này của Therese Todd, cộng sự của cô đã hào hứng chơi trò này đến độ chuẩn bị hẳn một phuy nhựa chứa đầy nước đá và đứng trên cao để đổ xuống người Therese Todd. (ảnh internet)

Là sao vậy, nhỉ(?!).

Đời sống vốn dĩ có quá nhiều điều phiền toái rồi nên cá nhân hoàn toàn có quyền tự do trong việc tạo ra niềm vui thích chứ. Và phải nhớ rằng, đây là niềm vui thích của riêng họ. Họ không thúc ép bạn phải thực hiện theo họ, họ cũng không giữ chặt bạn để những người khác đổ nước đá lạnh lên đầu bạn.

Có mắc mớ gì đâu lại phản ứng theo kiểu cực đoan như vậy.

Khi bạn không thích điều gì đó, không có nghĩa những điều ấy đều rất xấu xa về mặt bản chất.

Khi bạn tỏ ra dè bỉu điều gì đó, không có nghĩa là bạn buộc những người khác đều phải dè bỉu như bạn.

Cũng như, bạn sẽ rất vô lý khi bạn không thích một ai đó và bạn đều muốn bạn bè của bạn phải không thích người kia như bạn.

Tất nhiên, chúng ta chỉ đang bàn đến những thứ nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Ngoài luật định, tức đã sai trái, chúng ta không bàn đến.

Giả như, tôi không thích Đàm Vĩnh Hưng thì đó là quan điểm chủ quan của tôi. Tôi không ép bạn được.

Giả như, bạn thích Johnny Trí Nguyễn, bạn cũng không thể ép thôi thích Johnny Trí Nguyễn theo bạn được.

Cuộc sống mà, phải có những cá nhân khác biệt thì mới tạo nên sắc màu chứ. Ngay cả những sản phẩm tiêu dùng được sản xuất hàng loạt thì nhiều lúc vẫn có sản phẩm khác mà, huống hồ là con người.

Chắc chắn, đây chỉ là quan điểm của riêng tôi. Còn bạn hoàn toàn có quyền đưa ra một nhận định khác. Vì chúng ta, chẳng bao giờ là một, mãi mãi chẳng bao giờ là một.

Chỉ có điều, Therese Todd vẫn chưa chết và người ta vẫn đang cuồng nhiệt với Ice Bucket Challenge.

Bạn bực tức, chỉ là nỗi bực tức của riêng bạn thôi. Chỉ tự bạn đang khiến cho đời sống mình đang chật chội hơn thôi.

Hãy cứ tập tôn trọng niềm vui thích của người khác như lúc bạn tận hưởng niềm vui thích của bạn vậy.

Thây kệ đi!

Theo Ngô Nguyệt Hữu (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Buôn chuyện