Đòn trả thù nham hiểm sau ly hôn của vợ

Ngày 22/04/2016 16:46 PM (GMT+7)

Làm vợ chồng, tình nghĩa bao năm cuối cùng lại trả thù nhau đến thế sao? Giờ thì tôi vô cùng ân hận vì ngày đó, tôi đã tước quyền nuôi con của cô ấy.

Ngày ấy, tôi và vợ ly hôn. Tôi biết, ly hôn chỉ là con đường cùng, chứ vợ chồng bỏ nhau, con cái mới là người khổ. Tôi nhận nuôi con vì nghĩ, sau này, con lớn lên, nếu mẹ không có vững kinh tế, con sẽ khổ. Tôi tranh giành quyền nuôi con với vợ. Cuối cùng tôi thắng. Vợ tôi đau đớn vì không thể nuôi con. Cô ấy hận, bỏ đi biền biệt mấy năm không tin tức gì.

Tôi lấy vợ mới. Người phụ nữ ấy tôi gặp trong một lần đi ăn cưới người bạn. Chúng tôi mới gặp đã nói chuyện rất vui vẻ, cô ấy cũng chủ động bắt chuyện với tôi. Vì lâu không có người phụ nữ nào bên cạnh nên khi gặp cô ấy, tôi thấy được tình cảm của mình đang trỗi dậy. Lần đầu tiên sau khi ly hôn vợ, tôi thấy mình cần một người phụ nữ bên cạnh biết bao. Tôi đã chủ động nhắn tin, hẹn hò với cô ấy. Biết cô ấy chưa có gia đình, tôi mừng quýnh. Cảm giác yêu đương lại trỗi dậy trong tôi.

Sau hơn 3 tháng hẹn hò, cô ấy ngỏ ý muốn cưới tôi. Nói là, cũng đã nhiều tuổi nên muốn lấy chồng, sinh con đẻ cái. Cô ấy chấp nhận con riêng của tôi và muốn chúng tôi sống bên nhau, yêu thương con cái như con của chính mình. Tôi đồng ý, vì tôi cũng có ý định tìm mẹ cho con của mình chứ không hề muốn phải ‘gà trống nuôi con’ nữa.

Đòn trả thù nham hiểm sau ly hôn của vợ - 1

Chỉ là, một thời gian, tôi thấy cô ấy kêu lỗ, không có tiền đền bù rồi lại đòi tiền tôi đi trả nợ. Tôi lại vay mượn khắp nơi, bù lỗ cho cô ấy. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi là vợ chồng. Thời gian đầu, tình cảm vợ chồng mặn nồng, ngọt ngào. Cô ấy rất cưng chiều tôi, nói muốn cùng nhau bù đắp cho nhau những tháng ngày cô đơn. Cô ấy nói chúng tôi đưa tiền cho cô ấy làm ăn, góp vốn với bạn bè. Tôi đưa hết vốn cho vợ. Chúng tôi cũng mở cửa hàng làm ăn. Tiền tôi dồn vào việc đó hết. Tin tưởng vợ nên tôi giao mọi việc cho vợ mình.

Chỉ là, một thời gian, tôi thấy cô ấy kêu lỗ, không có tiền đền bù rồi lại đòi tiền tôi đi trả nợ. Tôi lại vay mượn khắp nơi, bù lỗ cho cô ấy. Cứ như thế, đến khi tôi nghe được tin thất bại. Cô ấy bảo dẹp chuyện làm ăn này đi, không muốn cố gắng nữa. Con tôi, ngày ngày cô ấy đưa đi đón về. Lúc đó là lúc cô ấy đưa con tới gặp mẹ mình mà tôi không hay. Căn nhà chúng tôi ở, cô ấy cũng bảo cắm sổ đỏ lấy vốn làm ăn. Cuối cùng thua lỗ hết. Tiền đi đâu tôi cũng không biết, chỉ biết là tôi trắng tay.

Sau, cô ấy đòi ly hôn với tôi không vì lý do gì cả, chỉ vì muốn bỏ chồng. Tôi bàng hoàng nhận ra, cô ấy không yêu mình. Đây chỉ là một kế hoạch của người đàn bà cũ. Vợ của tôi chính là người chị em với người vợ cũ. Và kế hoạch khiến tôi khuynh gia bại sản chính là của vợ cũ. Con tôi bây giờ thân với mẹ lắm. Cháu cứ đòi theo mẹ sống, không muốn ở gần tôi.

Đòn trả thù nham hiểm sau ly hôn của vợ - 2

Làm vợ chồng, tình nghĩa bao năm cuối cùng lại trả thù nhau đến thế sao? Giờ thì tôi vô cùng ân hận vì ngày đó, tôi đã tước quyền nuôi con của cô ấy. (ảnh minh họa)

Tôi thuê nhà ở trọ, không còn tiền, công việc thì bấp bênh, chán nản, mệt mỏi, tôi lao vào rượu chè say sưa suốt ngày. Tôi cũng không dành thời gian chăm sóc con, và con về ở với mẹ của mình. Tôi mất tất cả, chẳng còn gì, chỉ còn lại cái thân xác này. Tôi đã hiểu, vợ tôi vì hận tôi ngày đó không cho cô ấy thứ gì, để cô ấy đi xa, không cho mẹ con gần nhau, nhận nuôi nhau nên bây giờ, cô ấy đã trả thù tôi. Màn trả thù sau ly hôn thật nham hiểm. Cô ấy muốn tôi mất trắng, không còn gì. Lại còn mang đến cho tôi một người đàn bà mà tôi thật lòng yêu thương rồi lại phụ bạc tôi. Tại sao lại như vậy?

Làm vợ chồng, tình nghĩa bao năm cuối cùng lại trả thù nhau đến thế sao? Giờ thì tôi vô cùng ân hận vì ngày đó, tôi đã tước quyền nuôi con của cô ấy. Đàn bà, nếu bị tách khỏi con, họ sẽ làm mọi chuyện chỉ mong muốn có được con của họ. Khi họ mất con, họ ghê gớm, hung dữ như con hổ vậy. Và màn trả thù sau ly hôn của vợ tôi chính là màn kịch hung dữ như thế. Tôi đã biết, mình thua rồi…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Trang.T ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng