Được người có vợ yêu, không có đâu

Ngày 03/01/2016 23:05 PM (GMT+7)

Đàn bà thường mộng mị, tin rằng, trên đời có thứ tình yêu giống như ‘anh yêu em nhưng anh không thể bỏ vợ anh’.

Những lời đường mật như thế từ miệng lưỡi người đàn ông có vợ lăng nhăng lại khiến đàn bà tin và yêu mê mệt, yêu quên thân mình, thậm chí nguyện ở vậy cả đời vì họ. Nói cho cùng, đàn bà dại nhưng cũng không thể không thừa nhận, đàn ông quá cao tay.

Tôi, luôn không hiểu nổi đàn ông có vợ dùng cách gì để chinh phục trái tim người đẹp, làm cho họ si mê đến vậy. Phải chăng, đàn bà ai cũng giống nhau, đều không vượt qua được ải của những gã đàn ông dẻo miệng, từng trải, kinh nghiệm đầy mình? Thế nên, bạn tôi, một cô gái xinh đẹp, dịu dàng, là niềm mơ ước của bao nhiêu đàn ông mới lao vào yêu một gã có vợ đến quên mình.

Anh này nói rất yêu cô ấy, nhưng không thể cưới cô ấy vì còn vợ con. Dù anh ta không yêu vợ nhưng phải có trách nhiệm với gia đình. Bài tán gái ấy quá quen rồi, thế mà bạn tôi vẫn biện minh cho anh ta, thậm chí còn ca ngợi anh ta là người có trách nhiệm với gia đình. Vậy nếu là người có trách nhiệm thì trách nhiệm với người anh ta yêu đâu rồi?

Được người có vợ yêu, không có đâu - 1

Một gã đàn ông có vợ còn đi yêu một người con gái trong sáng, chưa có gia đình đã là một kẻ vô liêm sỉ. (ảnh minh họa)

Tôi thật không thể tin nổi cô bạn xinh đẹp của tôi lại lao vào cuộc tình éo le như thế. Nói bao nhiêu cũng không chịu nghe. Dọa sẽ bị đánh ghen cũng không sợ. Cô ấy còn nói, vì đã yêu nên nguyện hết lòng vì tình yêu, có hậu quả nào cũng gánh chịu. Thật tội cho trái tim người phụ nữ, đàn ông họ chẳng nghĩ được vậy đâu.

Một gã đàn ông có vợ còn đi yêu một người con gái trong sáng, chưa có gia đình đã là một kẻ vô liêm sỉ. Nếu như là tình yêu lợi dụng, anh ta đang phá hoại chính gia đình mình. Nếu là tình yêu chân thành, anh ta là một kẻ ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình. Anh ta nên biết, người anh ta yêu là ai và rồi có mang lại hạnh phúc cho người mình yêu hay không? Nếu không, tại sao cứ cố tình yêu khiến con tim người khác đau đớn.

Đàn ông có vợ, 100 người thì 100 người lấy lý do chán vợ để ngoại tình. Và đương nhiên, để lấy lòng trái tim người con gái họ đang yêu, họ sẽ rót vào tai cô ấy những lời ngọt ngào chưa từng thấy trên đời này. Có thể đó là lời họ chưa từng nói với ai hoặc là lời họ đã nói với cả tá các cô gái khác cũng nhằm mục đích tán tỉnh.

Thế mà cô bạn tôi vẫn tin anh ta là người đàn ông tốt. Tốt đến mức, anh ta để lại một hài nhi bé bỏng trong bụng cô ấy và cao bay xa chạy. Cô bạn tôi hiền, cũng không dám làm chuyện gì để ảnh hưởng tới gia đình anh kia. Hơn hết, cô ấy cũng muốn giữ danh dự cho mình. Đáng buồn là, cô ấy vẫn gọi đó là tình yêu, thứ tình yêu cất trong tim một mình cô ấy nhớ. Để rồi cô ấy chọn con đường làm mẹ đơn thân.

Thử hỏi, đàn ông có vợ khi yêu, đã mấy người bỏ vợ để lấy bồ. Hay, người nào cũng một lý do chán vợ để tán tỉnh được cô bồ rồi lại cao bay xa chạy? Ấy vậy mà đàn bà vẫn cứ bị mù quáng tin là họ yêu mình thật lòng. Một gã không muốn bỏ vợ nhưng lại muốn có được tình yêu của bồ là một gã sở khanh, vô liêm sỉ, và tin chắc rằng, những người đó chẳng bao giờ yêu bạn thật lòng đâu.

Được người có vợ yêu, không có đâu - 2

Nếu bản lĩnh, có thể ly dị vợ rồi hãy nói chuyện yêu đương. Còn khi đã có vợ có chồng, đừng làm người yêu mình đau lòng, cũng đừng lừa gạt tình yêu của các cô gái trong sáng, thủy chung. (ảnh minh họa)

Đừng tin đàn ông có vợ. Những kẻ có vợ còn đi lăng nhăng, ngoại tình bên ngoài là những kẻ không đáng được chúng ta tôn trọng. Một người phản bội vợ con, đi nói những lời yêu thương, ngon ngọt với người khác, đâu đáng để có được tình yêu thương chân thành.

Nếu bản lĩnh, có thể ly dị vợ rồi hãy nói chuyện yêu đương. Còn khi đã có vợ có chồng, đừng làm người yêu mình đau lòng, cũng đừng lừa gạt tình yêu của các cô gái trong sáng, thủy chung.

Theo Lan Anh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ