Em rất vui nếu chị chỉ coi anh ấy là chồng cũ

Ngày 12/11/2014 09:43 AM (GMT+7)

Chị hãy nghĩ cho kĩ, một người biết cư xử, họ sẽ không lộ liễu đến nhà chồng cũ khi mà anh ta đã lấy vợ mới.

Chị à, em có vài lời chân thành muốn gửi tới chị, vợ cũ của chồng em. Thật lòng, em đang rất không vui về cách cư xử cảu chị dành cho chồng em và gia đình chồng em. Em không muốn nói nhiều, cũng không muốn đôi co, em luôn muốn mình là người phụ nữ nhân hậu bao dung trong mắt của chồng và gia đình chồng, nên không thể để chuyện của chị làm ảnh hưởng tới hạnh phúc của em. Nhưng hôm nay, em đã không thể nào nín nhịn được trước những hành động của chị…

Em có thể nói là người đến sau chị vì em chỉ là vợ hai của anh sau khi anh đã chia tay chị. Nhưng điều đó không có nghĩa là, em không có quyền hành trong gia đình này. Bởi, em đến với anh sau khi anh đã hoàn toàn chia tay với chị. Vậy là, giữa anh và chị không còn mối quan hệ ràng buộc nào. Anh chị có là bạn sau đó hay không, em không bận tâm. Chỉ cần biết, em chính là vợ của anh ấy danh chính ngôn thuận, là người được sở hữu anh ấy, anh ấy là chồng của em.

Sau khi anh ấy ly hôn với chị được 2 năm, em mới đến bên cạnh anh và đồng ý làm vợ anh. Chẳng có mối quan hệ ràng buộc nào giữa em và chị, em cũng không hề biết mặt chị.

Chúng ta là hai người xa lạ cho đến ngày chị đùng đùng đến nhà chồng em và tự xưng là vợ cũ của anh ấy. Chị vào nhà em với một tư thế hiên ngang, có vẻ hơi kiêu căng khi một thời chị đã từng sống trong gia đình này. Chị không hỏi gì em, chị chỉ hỏi mẹ em và đùng đùng vào nhà em bắt chuyện với mẹ. Chị nhận mình là vợ cũ trong khi em chẳng biết gì, cứ đon đả với chị, cứ mời chào nước non chị. Điều đó không quan trọng, vì bây giờ chị là khách nhưng ít ra, khi tới nhà em, em là chủ nhà, chị cũng nên chào em một câu, hỏi em một câu và tự giới thiệu về mình.

Em rất vui nếu chị chỉ coi anh ấy là chồng cũ - 1

Chúng ta là hai người xa lạ cho đến ngày chị đùng đùng đến nhà chồng em và tự xưng là vợ cũ của anh ấy. (ảnh minh họa)

Em không biết chị là ai cho đến khi mẹ chồng em nói, chị là vợ cũ của anh. Nét mặt em có vẻ hơi khác, em không thích sự hiện diện của người cũ của chồng ở trong nhà mình một cách tự nhiên như vậy. Chị là vợ cũ của anh ấy nhưng mà chị lại thân thiện với mẹ chồng em như thế, khiến em có chút chạnh lòng.

Có thể mấy năm chị sống bên mẹ chồng em sẽ có tình cảm khác với em, vì em mới bước chân về nhà này. Mẹ em cũng không phải là quá quý mến em, nên có thể sự hiện diện của chị ở trong nhà này khiến mẹ em vui. Trước đây chị đối với mẹ em thế nào, em không biết. Nhưng mà với em, chị chỉ là người cũ của chồng em, là khách của gia đình em.

Nhưng khách như chị là khách đặc biệt. Em không muốn chị thường xuyên xuất hiện trong nhà em như thế kể từ ngày hôm đó. Chị bảo được mẹ chồng em mời tới nhà. Chị biếu quà cho mẹ em, nói chuyện với mẹ em cả ngày như để trêu ngươi em. Thậm chí, chị còn ở lại ăn cơm cùng gia đình em. Mẹ chồng bảo em đi nấu nướng phục vụ chị, thú thực, em chỉ làm được một lần, những lần sau em không kham nổi.

Không phải em là người ích kỉ, nhỏ nhen, không hiếu khác. Chị phải đặt địa vị của mình vào em, nếu là chị, chị có chấp nhận chuyện vợ cũ của chồng thường xuyên tới nhà mình ăn cơm cùng gia đình mình hay không… thật may là chị và anh chưa có con, chứ nếu chị và anh sinh cho mẹ chồng em một đứa cháu nội, em không biết chuyện này sẽ đi xa đến đâu.

Em rất vui nếu chị chỉ coi anh ấy là chồng cũ - 2

Em đã là vợ của anh ấy rồi chị nhé (Ảnh minh họa)

Chị à, hôm nay chị lại tới nhà em, mua bao nhiêu quà tới biếu mẹ em và không thèm nhìn em một cái. Em nhất định không muốn mời chị vào nhà, nhưng chị coi như chị là chủ nhà này, chị có quyền làm vậy nếu như mẹ em cho phép. Em đã vì chuyện này mà hục hặc với chồng, nói nhau với cả mẹ chồng em. Có thể vì điều đó, mẹ chồng em càng quý chị hơn.

Hôm nay, em muốn nói với chị, chị nếu đã là vợ cũ của chồng em thì hãy cứ là người cũ. Chị đừng bao giờ nghĩ đến chuyện phá vỡ hạnh phúc gia đình em. Nếu câu trả lời của chị là không có mục đích gì, vậy chị đến nhà em thường xuyên, lấy lòng mẹ chồng em là chuyện ngẫu nhiên à?

Chị hãy nghĩ cho kĩ, một người biết cư xử họ sẽ không lộ liễu đến nhà chồng cũ khi mà anh ta đã lấy vợ mới. Chị bây giờ, nói cho cùng, không có quyền bước chân vào gia đình này nữa khi đã có sự hiện diện của em. Chỉ là em luôn muốn lịch sự với chị nên mới không nói năng gì. Nhưng bây giờ thì chị hơi quá rồi đấy, em không muốn chị tiếp tục làm chuyện này. Hãy quên mọi chuyện đi chị nhé và hãy từ bỏ chiêu trò của chị hòng chia rẽ tình cảm của vợ chồng em.

Em rất vui nếu chị chỉ coi anh ấy là chồng cũ - 3

Sau khi anh ấy ly hôn với chị được 2 năm, em mới đến bên cạnh anh và đồng ý làm vợ anh. Chẳng có mối quan hệ ràng buộc nào giữa em và chị, em cũng không hề biết mặt chị. (ảnh minh họa)

Cứ cho là em đa nghi đi, cứ cho là em không tự tin trước mặt chị đi, cứ cho là em sợ mất chồng đi, chị nghĩ thế nào cũng được. Nhưng bản thân em quyết định, từ nay em sẽ không mở cửa cho chị ra vào nhà em tự do, kể cả mẹ chồng em có cho phép. Em có quyền làm điều đó vì em là chủ ngôi nhà này…

Chị đã hiểu ý em chưa, nên từ nay, mong chị hãy chỉ là người cũ của chồng em, không hơn không kém và đừng bao giờ tự cho mình cái quyền được bước vào ngôi nhà này. Em với anh mới chính là vợ chồng danh chính ngôn thuận, chị nhé!

Chúc chị có bến đỗ mới, có hạnh phúc riêng của mình…

Xem thêm bài liên quan:

Phải sống hạnh phúc để trả thù người cũ

Người cũ vẫn chỉ là người dưng

Thất vọng khi gặp lại người cũ

Cảm ơn vì em đã buông tay… người cũ

Nửa đêm khóc nhớ người cũ, chồng vẫn an ủi

Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình