Chồng vô tâm, tôi lại nhớ người cũ cồn cào

Ngày 10/06/2014 21:02 PM (GMT+7)

Yêu nhau được gần 1 năm thì tôi biết, anh là người đàn ông vô tâm cùng cực. Nói chung, tôi không có gì để phải bàn cãi về chuyện vô tâm của anh.

Biết chồng vô tâm mà vẫn cưới

Yêu nhau được gần 1 năm thì tôi biết, anh là người đàn ông vô tâm cùng cực. Nói chung, tôi không có gì để phải bàn cãi về chuyện vô tâm của anh. Chỉ là, tôi cảm nhận được trái tim chân thành của anh, sự thành thật chân chất. Mà người như thế, tôi rất thích. Với lại, tình yêu dần dần sâu đậm nên đôi khi con gái hay chấp nhận những tính vô tâm của đàn ông. Có thể, con gái biết rõ mình không chắc đã sống sung sướng khi yêu người đó, nhưng họ vẫn yêu.

Tôi thường làm hết việc này, việc kia cho anh. Đi đâu, thấy cái gì ngon, đẹp cũng muốn mua cho anh nhưng dường như, anh không bao giờ làm việc đó. Tôi đặt tự đặt mình vào anh, nghĩ là đàn ông họ không tâm lý được những việc nhỏ như vậy, thế nên tôi đành cho qua. Tôi yêu anh và chấp nhận như vậy. Bạn tôi bảo, chồng vô tâm sau này rất khổ, thế mà tôi vẫn quyết định lấy anh. Vì chỉ cần nghĩ tới việc bỏ anh, lấy một người đàn ông khác, tôi sợ mình sẽ ân hận vì sống không hạnh phúc. Thà rằng là, tôi chấp nhận một chút, chịu đựng một chút khi sống bên anh còn hơn.

Thế là đám cưới vẫn được diễn ra. Anh cũng luôn tỏ ra là người có trách nhiệm với gia đình. Đó là theo lời anh nói. Anh tự khen bản thân mình là người có trách nhiệm, sống như thế là quá tốt này kia khi tôi đòi hỏi, thắc mắc về chuyện anh vô tâm với tôi. Cưới nhau mấy tháng rồi nhưng anh chưa một lần đưa tôi ra ngoài ăn riêng cho lãng mạn. Đến sinh nhật vợ, anh cũng không nói gì chuyện mua quà hay đi ăn. Tôi đâu dám mơ chuyện anh tặng hoa hay quà, nhưng nghĩ cũng tủi thật. Tôi bảo anh đi ăn thì anh bảo, bây giờ là vợ chồng rồi, có gì đâu thủ tục nữa, có như ngày yêu nhau đâu. Nhưng thú thực, ngày yêu nhau, anh cũng đâu có cho tôi cơ hội được tận hưởng những điều đó.

Chồng vô tâm, tôi lại nhớ người cũ cồn cào - 1

Mỗi lần bạn bè rủ đi chơi, xem phim hay tụ tập, tôi đều phải hỏi anh có thích đi không. Và câu trả lời lần nào cũng giống nhau: “không”. (ảnh minh họa)

Suốt mấy tháng rồi, tôi chỉ biết về nhà nấu cơm, giặt đồ và dọn dẹp. Cuộc sống vợ chồng như thế thật sự nhạt nhẽo, chán nản. Tuy vậy, tôi cố gắng bằng mọi cách để cuộc sống thoải mái hơn, vợ chồng vui vẻ hơn. Tôi hay bày trò với chồng, trêu chồng, làm chồng vui. Nhưng anh không bận tâm tới cảm xúc của tôi mấy, hoặc là anh không thể biết được, tôi đang buồn hay đang vui.

Anh ít khi quan tâm tới người nhà tôi vì anh bảo, tình cảm thì để trong lòng, nói ra thì ngại. Có biết làm gì để bày tỏ tấm lòng của mình đâu. Anh còn bảo, tôi thích mua gì cho bố mẹ tôi, cho gia đình tôi thì anh đưa tiền cho mua. Nghĩ như vậy mà thật sự trong lòng buồn chán vô cùng.  

Nhớ người cũ mỗi lần nằm bên chồng

Mỗi lần bạn bè rủ đi chơi, xem phim hay tụ tập, tôi đều phải hỏi anh có thích đi không. Và câu trả lời lần nào cũng giống nhau: “không”. Anh không cho tôi một niềm vui nào cả. Anh cũng không cho tôi được tụ tập với bạn bè. Anh muốn tôi về nhà, nấu cơm và dọn dẹp cho cả nhà anh. Vậy là đủ với anh, vì những thú vui bên ngoài không khiến anh thấy hài lòng.

Bây giờ, tôi cảm thấy xót xa vô cùng. Nhiều khi tôi muốn chồng đưa tôi đi đâu đó, có những buổi hẹn hò riêng nhưng chồng đều bảo tôi là ham vui, ham chơi, có chồng có con rồi phải khác. Thế có chồng rồi thì không được đi ra ngoài chơi, tận hưởng không khí hay sao? Cuộc sống như thế thì khác gì, lấy chồng là chấm hết.

Chồng vô tâm, tôi lại nhớ người cũ cồn cào - 2

Từ ngày yêu anh, tôi đã quên tất cả nhưng bây giờ, sống với người chồng không hạnh phúc, không được chiều chuông, tôi lại cảm thấy đau khổ và nhớ những gì đã qua cồn cào. (ảnh minh họa)

Mỗi lần chồng vô tâm với tôi, tôi lại nhớ người cũ, đó là biểu hiện gần đây của tôi. Trước giờ tôi yêu anh trọn trái tim, chỉ muốn được sống bên anh hạnh phúc, chưa từng nghĩ về những gì đã qua. Nhưng vì anh vô tâm nên tôi đã nghĩ lại những gì trước đây tôi có được. Tôi từng yêu một người, dù bây giờ anh ấy đã có vợ nhưng tôi vẫn không quên được lúc yêu, anh ấy đã quan tâm tới tôi như thế nào. Mỗi ngày lễ tết, anh không bao giờ quên mua quà hay đưa tôi đi chơi. Anh luôn tạo cho tôi những bất ngờ, khiến tôi cảm thấy mình được yêu vô cùng. Đến khi gặp anh, tôi đã yêu anh và quên đi tình cũ, dù trước đây, tôi cũng đau khổ vì bị người cũ phản bội.

Từ ngày yêu anh, tôi đã quên tất cả nhưng bây giờ, sống với người chồng không hạnh phúc, không được chiều chuông, tôi lại cảm thấy đau khổ và nhớ những gì đã qua cồn cào. Tôi không phải muốn phản bội chồng, chỉ là tôi có cảm giác anh thua kém người cũ của tôi và ước ao có được người chồng như thế. Tôi thấy tủi thân, sống không vui vẻ ngày nào từ ngày cưới nhau. Nếu sống thế này, tôi không biết gia đình mình sẽ tồn tại đến bao giờ hay là mãi mãi không thể có ngày vui. Mấy đêm nay tôi đều khóc, không biết rồi những đêm khác sẽ ra sao đây…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Đau đớn vì chồng hờ hững gối chăn

Ngậm ngùi lấy phải chồng vô tâm

Tôi đã chán ngấy chồng rồi

Theo Ngọc Thiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng