Gửi những cô gái tìm chồng trên ‘chợ mạng’: Họ chưa ra đời đâu!

Ngày 07/06/2017 21:05 PM (GMT+7)

Đọc bài viết kèm theo hàng loạt tiêu chí tìm chồng của những “nữ hoàng sống ảo”, hóa ra các cô đang coi chồng tương lai chỉ như món đồ mình thích.

Thời gian gần đây, lướt nhiều trên mạng xã hội tôi thấy đập vào mặt hàng loạt những bài viết tuyển chồng, khi thì của một MC xinh đẹp, lúc lại của một hot girl chân dài. Bảng tiêu chí họ đưa ra thì đúng là có 1-0-2, chắc không chàng trai Việt nào có thể với tới được.

Thưa những “nữ hoàng sống ảo”! Việc tuyển chồng như thế nào là quyền của các cô, bởi ai cũng được mưu cầu hạnh phúc, mơ gặp được “bạch mã hoàng tử”. Và ở cái tuổi cận kề 30 thì khao khát tìm kiếm một người đàn ông để làm chồng như thế hoàn toàn là chính đáng.

Thế nhưng, khi các cô công khai tìm người chồng ngoài học vấn, công việc, mức lương, và tài sản phải bằng hoặc hơn người. Không những thế phải ưa nhìn, thân hình chuẩn men, không hút thuốc, không yếu sinh lý, yêu vợ bằng cả trái tim khi cô ấy về già, không hôi nách, không phải trai Tây… Có lẽ, người đàn ông đáp ứng được tiêu chuẩn này đã "tuyệt chủng" hoặc là chưa ra đời các cô ạ!

Gửi những cô gái tìm chồng trên ‘chợ mạng’: Họ chưa ra đời đâu! - 1

Tiêu chí tuyển chồng gây sốt.

Thế mới thấy, các cô rất dũng cảm, dám tìm chồng trên “chợ mạng”, nơi mà dễ dàng khiến dư luận bùng nổ, khen chê lẫn lộn. Nhưng sự tự tin ấy của các cô sẽ được gì khi đang đi ngược với văn hóa phương Đông. Các cô không nhớ rằng, người xưa đã từng nói: “Trâu đi tìm cọc chứ làm gì có chuyện cọc đi tìm trâu”.

Vì thế, sẽ có những người đàn ông mượn cớ này để mà “ném đá” các cô không thương tiếc. Rất nhiều "bạch mã hoàng tử" đã gửi “đơn” xin ứng tuyển, họ kê khai tài sản, thói hư tật xấu, công việc, mối quan hệ gia đình, thế nhưng vẫn không được lọt vào mắt xanh của người đẹp như các cô. Các cô đừng tưởng bở, họ không thích cô hay yêu mến gì các cô đâu, chẳng qua họ chỉ tò mò và khát khao muốn chinh phục một con ngựa bất kham đang thách thử một nửa thế giới mà thôi.

Gửi những cô gái tìm chồng trên ‘chợ mạng’: Họ chưa ra đời đâu! - 2

Hàng loạt hồ sơ của "bạch mã hoàng tử" được gửi về khi đọc xong tiêu chí tuyển chồng trên "chợ mạng".

Tôi cũng vậy – một người đàn ông bình thường sau khi đọc hàng loạt tiêu chí mà con cô đưa ra, đầu tiên tôi sẽ tò mò vào xem trang cá nhân của các cô. Sau đó sẽ nhanh tay soạn một “lá đơn”, thêm mắm thêm muối những thứ mà các cô đang cần rồi gửi đi. Chắc chắn các cô sẽ hả hê trên mạng xã hội khi bảng tiêu chí kén chồng gây được sự chú ý, nhưng đổi lại các cô sẽ được gì? Có một “bạch mã hoàng tử” tìm đến hay chỉ là những lời chế giễu từ cái cách tìm chồng trên “chợ mạng” của các cô?

Người xưa đã từng nói rất đùng rằng: “Trai khôn tìm vợ chợ đông - Gái khôn tìm chồng giữa chốn ba quân”, ấy thế mà các cô gái thời nay lại lên mạng tìm chồng, có khác gì đang ra chợ tìm chồng hay không? Có lẽ các cô nên hiểu lại thế nào là tình yêu, sẽ được gì và mất gì coi chuyện tình cảm như một cuộc đua.

Theo Hưng Hoàng (Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện