Hành động bất ngờ của mẹ chồng với con dâu khi biết con trai có bồ

Ngày 15/12/2016 13:34 PM (GMT+7)

Nếu không có mẹ chồng, cõ lẽ tôi vẫn là một người phụ nữ quê mùa, xấu xí.

Bấm vào đây để nghe toàn bộ bài tâm sự

Ngày tôi biết chồng có bồ, tôi vô cùng sốc nhưng lại không dám nói ra sự thật. Vì tôi biết, trong ngôi nhà này khi tôi nói ra, chỉ có tôi là người dưng, còn bố mẹ chồng sẽ chẳng bao giờ bênh tôi cả. Tôi cũng hiểu, mình đang là người đàn bà cô độc trong nhà chồng.

Mẹ chồng tôi vốn không ưng tôi, vốn không thích tôi ngay từ ngày đầu tôi về làm dâu. Mẹ chê tôi quê mùa, không xinh xắn, không biết ăn diện, mẹ thích con trai mẹ lấy một cô vợ hiện đại. Bởi bản thân mẹ cũng là một người sành điệu, biết ăn chơi.

Tôi khóc như mưa suốt ngày vì chứng kiến chồng tay trong tay với người đàn bà khác. Mà đó chỉ là những cô gái làng chơi, chuyên moi tiền của đàn ông, họ chẳng có cái gì gọi là tình yêu cả. Tôi gầy mòn, mặt lúc nào cũng ủ rũ, buồn rầu, chán nản vì thất tình, vì bị người mình yêu thương phản bội. Ngay cả khi tôi cố tình để lộ ra chuyện mình đã biết chồng có bồ, anh cũng thản nhiên như không. Anh còn bảo tôi ‘cô xem lại mình đi, đàn bà gì mà nhìn chán chết’.

hanh dong bat ngo cua me chong voi con dau khi biet con trai co bo - 1

Nói rồi, mẹ đưa tôi đi tân trang. Suốt ngày hôm đó, mẹ bảo tôi làm tóc hiện đại, mẹ mua sắm cho tôi biết bao nhiêu bộ đồ đẹp. (ảnh minh họa)

Câu nói đó của anh là sự xúc phạm lớn với người phụ nữ như tôi. Tôi chán chết nhưng chính anh nói yêu tôi và bằng mọi giá cưới tôi về làm vợ mặc mẹ anh ngăn cản. Giờ thì anh lại coi tôi là loại đàn bà bỏ đi chỉ vì các cô gái xinh đẹp, chân dài ngoài kia sao?

Những ngày đó, tôi ốm liên mien. Mẹ chồng liên tục hỏi han nhưng tôi không đủ can đảm để nói ra sự thật. Có lẽ, vì sự tinh ý của mình, mẹ đã nhận ra chúng tôi có vấn đề và tối đó, mẹ đã nghe lẻn được câu chuyện của tôi và anh nói với nhau, rằng, anh muốn bỏ tôi vì anh đang yêu người con gái khác.

Mẹ gọi tôi vào, hôm đó, mẹ thủ thỉ với tôi thế này. “Con à, mẹ trước giờ không phải là quá yêu quý con. Ngay từ ngày đầu con về làm dâu, con cũng biết, mẹ không thích con. Nhưng, đã là con cái trong nhà thì mẹ phải bảo vệ các con, bảo vệ hạnh phúc gia đình này. Mẹ không muốn con khổ như mẹ vì bố con cũng từng gái gú, chơi bời, và mẹ đã không bao giờ cho phép điều đó lặp lại. Giờ con trai mẹ lại đi vào vết xe đổ, mẹ phải ngăn chặn nó. Nhìn con nhẫn nhịn, mẹ biết con yêu thương nó và rất nhân hậu rồi. Con hãy làm theo lời mẹ”.

Nói rồi, mẹ đưa tôi đi tân trang. Suốt ngày hôm đó, mẹ bảo tôi làm tóc hiện đại, mẹ mua sắm cho tôi biết bao nhiêu bộ đồ đẹp. Thay vì những bộ quần áo quê mùa, mẹ sắm cho tôi váy vóc sành điệu, dịu dàng. Cả những bộ cánh sang trọng, mẹ cũng đầu tư cho tôi. Tóc tôi thay đổi hoàn toàn, nhuộm vàng, nhìn vô cùng phá cách. Mẹ sắm giày dép cho tôi, mọi thứ cho tôi’.

Tôi cảm thấy vô cùng xúc động trước hành động đó của mẹ. Mẹ bảo ‘làm đàn bà phải trang điểm, phải làm đẹp, phải ăn vận đẹp, mua sắm nhiều vào. Con cứ quê mùa như thế, chẳng trách chồng nó chán con. Con cứ thử nghe lời mẹ, không ngại, ăn mặc thật đẹp vào để đi làm, son phấn lộng lẫy vào con nhé’.

hanh dong bat ngo cua me chong voi con dau khi biet con trai co bo - 2

Soi gương mới thấy mình xinh đẹp, tiếc là từ trước tới giờ tôi chưa từng làm như vậy để đến khi chồng ngoại tình mới dám thay đổi bản thân. (ảnh minh họa)

Tôi nghe lời mẹ. Từ hôm đó tới giờ, tôi ăn mặc đẹp, đi ra ngoài lúc nào cũng váy vóc lộng lẫy, sexy, còn trang điểm rõ xinh đẹp. Bây giờ tôi mới nhận ra, thật ra mình vô cùng xinh đẹp chứ không phải là cô gái quê mùa ngày nào nữa. Tôi lúc nào cũng nghĩ mình xấu xí, không tự tin làm đẹp, khoác lên mình những bộ váy lộng lẫy. Giờ may có mẹ chồng động viên, tôi mạnh mẽ, dũng cảm mặc những bộ đồ đẹp và tôi trở nên sang trọng hơn nhiều.

Soi gương mới thấy mình xinh đẹp, tiếc là từ trước tới giờ tôi chưa từng làm như vậy để đến khi chồng ngoại tình mới dám thay đổi bản thân. Nếu không có mẹ chồng, cõ lẽ tôi vẫn là một người phụ nữ quê mùa, xấu xí.

Từ ngày thấy vợ thay đổi, xinh đẹp, chồng tôi đâm ra chiều chuộng, quan tâm, hỏi han, gần gũi. Nhưng mẹ chồng tôi nói, ‘con đừng dễ dãi, cứ bàng quang, cứ thờ ơ, cứ bình thường thôi để cho nó nhận ra giá trị của con. Con dễ dàng tha thứ quá, nó sẽ lại làm tội làm tình con và ngựa quen đường cũ’.

Nghe mẹ nói, tôi thật sự cảm kích tấm lòng của mẹ. Vì mẹ đã từng thấm nỗi khổ bị phản bội, mẹ không muốn tôi như thế, giống mẹ, cũng chịu nỗi đau này. Tôi biết, mẹ thật tâm với tôi và cũng vô cùng yêu quý tôi chứ không phải như những gì mẹ thể hiện. Người phụ nữ ấy thật đáng kính, đáng tôn trọng, tôi đã nhận ra điều đó. Và tôi tin, mẹ sẽ là người phụ nữ đồng hành bên cạnh tôi, giúp đỡ tôi trên con đường sắp tới.

Tôi cũng tin, đàn bà phải đẹp, phải ăn diện, phải chăm chút bản thân ngay cả khi chồng không màng đến mình…

Theo Trang Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng