Mẹ chồng ơi, con xin mẹ, đừng ép con phá thai

Ngày 29/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Mẹ bảo, nếu con không chịu bỏ thai mẹ sẽ lấy vợ khác cho con trai mẹ.

Con biết, về làm dâu nhà mình không phải chuyện dễ dàng gì. Thế nên, bao nhiêu năm qua, con đã cố gắng làm tròn bổn phận, sống không để mất lòng bố mẹ. Con luôn trăn trở một điều vì mấy năm làm dâu, con không thể sinh cho con trai mẹ một cậu con trai, không cho mẹ có được cháu đích tôn.

Lấy anh ấy, là con trưởng lại là con một trong gia đình, con chịu vô vàn áp lực. Con sợ nếu mình không sinh được con trai thì sẽ thế nào. Đứa con đầu lòng, con ngày ngóng đêm mong, chỉ cầu trời sao cho đó là con trai thì sẽ yên tâm sau này. Nhưng ông trời có lẽ không nghe thấy lời cầu nguyện của con…

Con siêu âm con gái. Về nhà nói với mẹ ấp a ấp úng vì sợ mẹ buồn. Mẹ buồn thật, vì trong thâm tâm mẹ cầu mong đó sẽ là cháu trai đích tôn của mẹ. Con biết, đây là đứa cháu mà mẹ không mong đợi. Nhưng đó là con của con, con không thể vô tâm với con gái của mình dù rằng, trong lòng con chỉ ước, đó là con trai.

Mẹ chồng ơi, con xin mẹ, đừng ép con phá thai - 1

Áp lực từ mẹ, từ bố, từ chồng con và cả họ hàng nhà chồng, con sợ sệt vô cùng khi sinh đứa con thứ hai. Mẹ đã không cho con có được cảm giác thoải mái ngay từ khi con sinh cháu đầu lòng. Mẹ không mấy ngó ngàng, không mấy yêu thương khiến con cảm thấy vô cùng tổn thương. Nhưng con nhịn, vì gia đình, vì hạnh phúc và vì luôn nuôi hi vọng một ngày nào đó, cháu đích tôn của mẹ sẽ ra đời…

‘Mẹ ơi, con lại có thai’. Con nói với mẹ như vậy và mẹ chờ đợi một câu nói rằng ‘con mang thai bé trai rồi mẹ ạ’. Khi mẹ hăm hở hỏi ‘thế con siêu âm chưa, trai hay gái’, ánh mắt con trùng xuống. Con biết, mẹ sẽ buồn và thất vọng vô cùng vì lại một lần nữa, con mang thai con gái.

Mẹ gào lên ‘mẹ đã dặn chúng mày như thế nào rồi? Phải tính toán kĩ càng, phải cẩn trọng, phải khám xét, bằng mọi thứ cũng phải cho mẹ có được đứa cháu trai cơ mà? Sao bây giờ lại là con gái? Bỏ, bỏ ngay… đẻ bằng được con trai thì thôi…”.

Nghe lời mẹ nói, con lặng người. Giọng của mẹ khiến con cảm thấy đau khổ vô cùng. Mẹ kiên quyết như thế, con liệu có đường lui? Mẹ ơi, con biết, mẹ khát khao một cậu cháu trai, một người nối dõi tông đường. Chồng con cũng khát khao có được một cu cậu, và con cũng vậy. Nhưng bản thân con cảm thấy bỏ thai là tội lỗi, là sai lầm và cả đời này con có thể sống không yên. Con cũng chịu bao áp lực, cũng biết sẽ vô cùng khó sống nếu như mẹ không thể chấp nhận được 3 đứa cháu gái. Nhưng con còn cách nào khác sao mẹ?

Mẹ chồng ơi, con xin mẹ, đừng ép con phá thai - 2

Mẹ bảo, nếu con không chịu bỏ thai mẹ sẽ lấy vợ khác cho con trai mẹ. Mẹ ơi, con xin mẹ đừng bắt con phá thai vì đó là con của con, là giọt máu của con và con phải cố gắng bằng mọi giá để bảo vệ con của con, dù đó là đứa con mà nhiều người không hề mong muốn có. Người làm mẹ mà bỏ con, thì làm sao mà đời này thanh thản?

Mẹ cũng làm mẹ, mẹ cũng hiểu tấm lòng mình dành cho con cái là như thế nào. Chỉ cần có con, mẹ sẽ làm tất cả để con mẹ được yêu thương, quan tâm, chiều chuộng. Nhưng bây giờ, mẹ lại bắt con bỏ con của mình, phải làm sao đây mẹ ơi!

Van xin mẹ để con được ở trong nhà này quả là một điều vô cùng khó khăn phải không mẹ? Nhưng con mong muốn rằng, mẹ hãy cho con một cơ hội để mẹ hiểu ra rằng, trai gái không hề quan trọng. Quan trọng là gia đình hạnh phúc, mọi người yêu thương nhau, con cháu quan tâm ông bà. Mẹ đừng biến con thành người mẹ vô lương tâm được không mẹ?

Còn nếu, mẹ không cho con được cơ hội nào nữa, con chấp nhận ra đi, con sẽ nuôi con của con dù có khó khăn như thế nào đi chăng nữa. Và chồng con, anh ấy nhất định phải có trách nhiệm với các con của con khi chúng tròn 18 tuổi. Đó là điều con mong muốn nhất lúc này… Con không thể bỏ con, con cũng không muốn bỏ con của con, mong mẹ hiểu cho con mẹ nhé!

Theo Thiên Kim (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng