Hãy chọn đàn ông ít nói làm chồng

Ngày 30/03/2016 12:49 PM (GMT+7)

Thói đời rất lạ, đàn bà chỉ thích trai đẹp, thích yêu trai đẹp, lấy trai đẹp làm chồng nhưng lại luôn miệng nói mấy gã đàn ông đẹp trai hay mượn nhan sắc của mình để lăng nhăng, gái gú.

... Và nhiều gã còn mồi chài mấy cô tiểu thư con nhà đài các để có chỗ nương thân. Với phụ nữ, họ không dành sự tin tưởng cho trai đẹp. Ấy vậy mà, tiêu chí chọn người yêu, chọn chồng của chị em, đa phần đẹp vẫn là số 1.

Tính ra là, đàn bà tự chuốc khổ vào mình. Họ tự làm cho mình khổ, tự biến mình thành người chịu khổ vì họ đã chọn trai đẹp làm chồng. Vậy thì còn than thân trách phận nỗi gì? Liệu họ có cảm tình, xao xuyến ngay với một anh chàng ngoại hình chẳng nổi bật gì? Liệu họ có cho những gã xấu trai cơ hội tiếp cận với họ trong khi vệ tinh bên cạnh toàn là những anh như trai Hàn? Đó là phụ nữ không cho đàn ông xấu cơ hội để chứng tỏ, họ cũng ga lăng như ai, cũng đẹp tấm lòng và yêu chân thành như ai.

Rồi, chị em lại chết mê chết mệt mấy gã đào hoa, hay nói, nhất là những gã dẻo mồm, miệng liên tục thở ra những lời có cánh. Con gái yêu bằng tai, những câu kiểu như nịnh nọt, khen ngợi, con gái lúc nào chả thích. Họ thích những anh chàng có khiếu ăn nói, đi đâu là miệng dẻo như kẹo, lấy lòng hết người này đến người khác, thậm chí là các cô gái khác. Bằng chứng rành rành là đàn ông dẻo mồm có thể khiến các cô gái khác điêu đứng, không chỉ họ, và họ có thể có rất nhiều vệ tinh vây quanh. Thế nhưng, chị em vẫn lao vào và rồi lại than khổ vì lấy phải anh chàng ba hoa, chỉ biết nói, không biết làm…

hay chon dan ong it noi lam chong - 1

Tất nhiên, không phải ai nói nhiều ai đẹp trai cũng không đáng tin cậy. Chỉ là một góc nhìn về đàn ông đẹp trai ga lăng và đàn ông ít nói. (ảnh minh họa)

Đó là do chị em tự chuốc khổ vào thân. Đàn ông ít nói, hãy cho họ được cơ hội thể hiện bản thân mình. Họ ít nói nhưng những câu họ nói ra là phải cẩn trọng, đắn đo su nghĩ và là tấm lòng thật của họ, không thể nói liên tục, nói không suy nghĩ. Đàn ông không đẹp trai, họ cũng biết họ không có ưu thế hơn những gã đẹp hơn mình, thế nên họ dùng cả sự chân thành để theo đuổi cô gái mà họ thích.

Nếu chị em thật sự muốn lấy một người chồng tốt, yêu thương mình thật lòng mà không còn sợ họ lăng nhăng hay bị gái vây quanh, hãy từ bỏ chuyện thích trai đẹp và ga lăng mồm mép. Hãy mở rộng lòng mình và nhìn vào tình yêu thật sự của họ. Lấy người ít nói làm chồng và đừng bao giờ băn khoăn, liệu như thế họ có trở nên nhu nhược hay sợ hãi những người xung quanh.

Đàn ông thường ít bộc lộ cảm xúc hơn phụ nữ. Những người hay nói ra nỗi lòng của mình chính là những người ruột để ngoài da. Thế nên, hãy yêu những người đàn ông ít nói, và hiểu được trong lòng họ nghĩ gì. Chỉ như vậy, bạn mới thật sự chiếm được trái tim của họ và có được tình yêu chân thành.

Tất nhiên, không phải ai nói nhiều ai đẹp trai cũng không đáng tin cậy. Chỉ là một góc nhìn về đàn ông đẹp trai ga lăng và đàn ông ít nói. Chỉ là muốn ‘cảnh tỉnh’ những chị em mê sắc mà bỏ quên những người đàn ông thực sự tốt, chân thành với mình.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông