Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này

Kiên Nguyễn Ngày 06/02/2021 18:39 PM (GMT+7)

Có rất nhiều chi tiết nhỏ trên những vật dụng quen thuộc chúng ta vẫn dùng hàng ngày mà không hề biết đến tác dụng.

11. Quai móc phía sau giày

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 1

Phần quai móc này rất phổ biến ở giày và đa phần mọi người đều cho rằng chúng chỉ là một chi tiết được làm để trang trí. Tuy nhiên, chúng có công dụng nhất định. Bên cạnh việc chúng có thể giúp bạn xỏ giày dễ hơn khi móc phần ngón tay vào đó và kéo lên, bạn còn có thể treo giày lên khi phơi hay xỏ dây giày thừa vào đó. 

10. Lớp đệm bên trong nắp chai nhựa

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 3

Phần đệm cao su bên trong các nắp chai nhựa (thường là chai đựng nước ngọt có ga) sẽ giúp miệng chai kín hơn, ga không bị bay hơi khiến nước mất khả năng sủi ga. 

9. Một lỗ nhỏ trên ổ khóa

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 4

Phần lỗ nhỏ trên ổ khoá không hề vô dụng như nhiều người vẫn tưởng. Chúng giúp bảo vệ ổ khoá khỏi sự tích tụ hơi ẩm, không để chất lỏng tích tụ khiến ổ khoá nhanh bị gỉ. Vào những ngày mùa đông, phần lỗ nhỏ này sẽ giúp ổ khóa không bị đóng băng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tra dầu động cơ vào bên trong khi khoá có hiện tượng khó xoay, kẹt. 

8. Các lỗ trên tay cầm máy hút bụi

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 5

Các lỗ trên tay cầm máu hút bụi được thiết kế để giảm lực hút. Điều này sẽ phát huy tác dụng khi bạn thực hiện hút bụi rèm cửa hay khi có thứ gì đó bị mắc kẹt trong chổi hoặc ống. Bằng cách mở phần lỗ này, bạn có thể nhanh chóng giảm lực hút và bảo vệ máy hút bụi không bị quá nóng. Hiện nay, các máy hút bụi đời mới thường không gặp phải vấn đề này song đối với các kiểu máy đời cũ thì chi tiết này thực sự phát huy tác dụng. 

7. Bộ điều khiển trong cửa sổ

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 6

Cửa sổ nhựa có một chi tiết để bạn chuyển đổi tuỳ theo mùa mà rất nhiều người không biết. Phần khoá này sẽ giúp bạn điều chỉnh độ lỏng chặt phù hợp với thời tiết. Thường thì ở những nơi có thời tiết không thay đổi nhiều trong năm, phần khoá này được để ở chế độ tiêu chuẩn nên nhiều người tưởng chúng là chi tiết thừa. 

6. Răng cưa và lỗ nhỏ ở thước dây

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 7

Đây có lẽ là điều mà không nhiều người để ý khi dùng thước dây. Phần lỗ nhỏ này sẽ giúp bạn có thể tự mình đo đạc mà không cần sự trợ giúp, bằng cách móc đầu thước dây này vào đinh hoặc vít… Phần răng cưa chính là để giúp bạn đánh dấu nhanh chóng vị trí cần đo mà không cần loay hoay đi tìm bút. 

5. Gạch nổi lên trên bàn phím

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 8

Trên bàn phím máy tính, ở các phím “F” và “J” có một gạch ngang nổi lên. Gạch ngang này chính là để chúng ta dễ dàng thao tác mà không cần phải nhìn vào bàn phí. 

Bạn muốn biết nó hoạt động thế nào ư? Hai phím này chính là vị trí đặt của hai ngón tay trỏ. Phần nổi lên giúp chúng ta đặt ngón tay chính xác trên bàn phím mà không cần nhìn.

4. Lỗ trên kẹo que 

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 9

Món kẹo que gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người song đã bao giờ bạn biết mục đích thực sự của chiếc lỗ trên que kẹo chưa? Chúng không hề được làm ra cho đẹp đâu nhé! Khi đổ kẹo vào khuôn, một phần kẹo sẽ chảy vào lỗ này và khi kẹo nguội và cứng lại, chúng sẽ giúp kẹo được giữ chặt trên que.

3. Mặt có hoạ tiết chìm của miếng bông tẩy trang 

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 10

Thông thường, bông tẩy trang đều có 2 mặt với hình thức bề mặt khác nhau mà ít người biết được công dụng của chúng. Sự thật thì phía trơn hơn nên được dùng để lau mặt, tẩy trang và phía có hoạ tiết chìm được sử dụng để tán kem, phấn khi trang điểm. 

2. Chi tiết đặc biệt trên dập ghim 

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 11

Đây là một trong những vật dụng phổ biến với dân văn phòng song bạn có chắc là mình đã biết hết về công dụng của chúng? 

Phần đế của chiếc dập ghim có 2 phần lỗ khác nhau và bạn có thể xoay chúng để lựa chọn dùng khi muốn ghim tạp thời (có thể gỡ dễ dàng không cần dụng cụ gỡ) hay ghim cố định. 

1. Phần cao su xốp hoặc lông trên đầu microphone

Hóa ra đây là tác dụng thú vị của 11 chi tiết siêu quen thuộc này - 12

Sự thật là lớp phủ bằng cao su xốp hay lông này không phải chỉ để trang trí. Chúng có tác dụng làm giảm tiếng gió hút lọt vào mic cũng như tạp âm khi bạn thu âm. Trong một phòng thu chuyên nghiệp, chúng sẽ phát huy tác dụng giúp âm thanh chuẩn hơn, không bị rè. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-ra-day-la-tac-dung-thu-vi-cua-11-chi-tiet-sieu-qu...

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sớm biết công dụng của 10 chi tiết quen thuộc này
Có những thứ bạn từng gặp nhiều lần, thậm chí ngày nào cũng nhìn thấy nhưng lại không hề biết chúng thực sự xuất hiện ở đó để làm gì? Bài viết này sẽ...
Theo Kiên Nguyễn (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh