Họa từ miệng mà ra, người thông minh sẽ không nói 3 điều này nơi công sở

Bảo Anh. Ngày 09/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Công ty là nơi bạn đến để làm việc nhưng không có nghĩa Những điều này không chỉ ngầm mang tính công kích, mà còn dễ phá hỏng các mối quan hệ của bạn. Trong công việc, chúng ta luôn phải nhận thức rõ điều gì nên nói điều gì không. Có nhiều điều nói ra rồi là sẽ phải gánh chịu hậu quả.

Luôn phàn nàn về công việc đang làm

Họa từ miệng mà ra, người thông minh sẽ không nói 3 điều này nơi công sở - 1

Bạn đã trưởng thành, vì thế hãy ngừng hoang tưởng về cuộc sống của người khác. Bạn nghĩ rằng thật đáng ghen tỵ với những người được làm với đam mê, luôn bắt đầu và kết thúc ngày mới trong sự hào hứng, hứng khởi?

Sự thật là ai cũng có những giai đoạn trải qua cảm giác chán nản với công việc mình đang làm. Tuy nhiên người thông minh sẽ không lấy điều đó làm lý do để không ngừng phàn nàn với đồng nghiệp.

Lý do là gì? Việc thường xuyên phàn nàn không giúp bạn giải quyết bản chất của vấn đề. Thêm vào đó, khi đem những bực dọc ở công ty lên mạng xã hội bàn tán hay kể với đồng nghiệp còn khiến mọi người nhìn nhận và đánh giá bạn khác đi. Sẽ còn tệ hơn nếu những lời phàn nàn đó đến tai cấp trên của bạn.

Thay vì phàn nàn, hãy ngồi lại và vạch ra những điều khiến bạn không hứng thú với công việc và tìm cách cải thiện nó. Nói chuyện một cách chân thành với cấp trên để được giao những công việc phù hợp hơn cũng là một cách hay.

Chuyện riêng tư của người khác

Họa từ miệng mà ra, người thông minh sẽ không nói 3 điều này nơi công sở - 3

Các “bà tám” hay thậm chí là “ông tám” là những nhân vật mà chốn công sở nào cũng có. Họ là những người có thể buôn chuyện trên trời dưới biển, vừa câu trước chuyện sáng nay ăn gì, tối qua ngủ từ mấy giờ, phút sau đã xuất ngoại bàn hẳn chuyện trời đất ở một nơi xa xôi nào đó.

Trò chuyện, giao tiếp với đồng nghiệp hay tham gia các hoạt động tập thể là cách để bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở. Bàn tán các câu chuyện vô phạt trong lúc rảnh rỗi sẽ giúp mọi người xả stress, vui vẻ hơn song câu chuyện cần có giới hạn của nó.

Bạn chắc chắn sẽ không thích ai đó lôi chuyện riêng tư của mình ra để bàn tán và đó cũng là lý do đừng bao giờ làm vậy với người khác. Có một sự thật người thông minh luôn biết đó là đừng cư xử quá vô tư, thật thà với đồng nghiệp như với người nhà, bạn bè thân thiết.

Hãy cùng chia sẻ về một bộ phim đang làm mưa làm gió trên sóng truyền hình hay bất cứ thứ gì đó khiến mọi người cùng vui vẻ và không ảnh hưởng đến người khác.

Hứa thật nhiều, thất hứa thì cũng… thật nhiều

Họa từ miệng mà ra, người thông minh sẽ không nói 3 điều này nơi công sở - 4

Nhiều người tự tạo áp lực cho mình về việc phải làm đẹp lòng sếp. Họ nghĩ rằng việc hứa thật nhiều, vẽ ra thật nhiều viễn cảnh đẹp sẽ là cách để cấp trên đánh giá cao mình hơn nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn nói được và làm được.

Không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân là tố chất của người thành công song đừng vì thế mà dễ dàng đưa ra những lời hứa hẹn. Sức người có hạn, bạn không thể làm được mọi thứ hay nhận mọi lời đề nghị giúp đỡ của người khác.

Hãy biết chọn lọc và làm việc một cách hiệu quả. Ôm đồm quá nhiều việc, hứa hẹn rằng mình làm được sẽ khiến bạn mất kiểm soát. Đừng hứa khi ngay bản thân mình cũng không chắc về khả năng thực hiện nó. Cần nhớ rằng, thổi phồng năng lực bản thân chỉ khiến bạn đánh mất niềm tin mà người khác dành cho mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-tu-mieng-ma-ra-nguoi-thong-minh-se-khong-noi-3-di...

Cười bò với những sự thật hài hước chỉ ai là dân văn phòng mới hiểu
Hóa ra, chốn văn phòng không hề tẻ nhạt như nhiều người vẫn tưởng phải không?

Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Công sở