Hoàng hậu với chiêu đánh ghen độc nhất lịch sử: Đến chết vẫn không nói 1 câu với chồng

Ngày 06/07/2018 11:29 AM (GMT+7)

Việc có quá nhiều phụ nữ mong chờ được một người đàn ông duy nhất sủng hạnh khiến chuyện ghen tuông, đố kỵ là khó tránh khỏi chốn hậu cung. Song, giữa những màn đánh ghen rùng rợn và máu lạnh đó, có một vị Hoàng hậu đã ghen một cách rất văn minh, không hề bạo lực nhưng cái giá phải trả lại quá đắt.

Trong lịch sử Trung Hoa, Hoàng đế triều đại nào cũng sở hữu hàng trăm, thậm chí hàng ngàn mỹ nữ trong tam cung lục viện. Việc có quá nhiều phụ nữ mong chờ được một người đàn ông duy nhất sủng hạnh khiến chuyện ghen tuông, đố kỵ là khó tránh khỏi chốn hậu cung.

Những màn đánh ghen, thậm chí là đánh ghen một cách man rợ của các bà hoàng thời này cũng đã được lịch sử ghi nhận. Từ vu khống đối thủ, tìm cách khiến đối thủ bị sảy thai cho tới những cách rùng rợn như biến người tình của chồng thành .. lợn.

Song, giữa những màn đánh ghen có tính rùng rợn và máu lạnh đó, có một vị Hoàng hậu đã ghen một cách rất văn minh, không hề bạo lực nhưng cái giá phải trả lại là quá đắt.

Vị Hoàng hậu với cuộc sống yên bình 

Bà Hoàng hậu với chiêu đánh ghen độc nhất lịch sử đó chính là Viên Hoàng hậu. Viên Hoàng hậu tên thật là Viên Tề Quy, sinh ra trong một gia đình quan viên với cha là Viên Đam, mẹ là Vương Thị. Cha bà vốn là bạn thân của Lưu Tông Vũ Đế nên ngay từ nhỏ, Viên Tề Quy đã được hứa hôn với con trai của ông là Lưu Nghĩa Long Hoàng tử.

Việc hứa hôn này là một việc phải nói là hết sức bình thường vào thời đó. Sau này chính thức kết hôn, bà trở thành Hoàng tử phi và được chồng yêu thương hết mực.

Hoàng hậu với chiêu đánh ghen độc nhất lịch sử: Đến chết vẫn không nói 1 câu với chồng - 1

Ảnh minh họa.

Sau khi Lưu Tông Vũ Đế qua đời, vị huynh trưởng của Lưu Nghĩa Long là Thái tử Lưu Nghĩa Phù lên ngôi lấy hiệu là Lưu Tông Thiếu đế. Song chưa đến hai năm sau, Lưu Tông Thiếu đế đã bị phế vị vì bản tính ham chơi, không đủ khả năng trị vì đất nước.

Lưu Nghĩa Long chính thức lên ngôi, lấy hiệu Lưu Tông Văn Đế, và Viên Tề Quy nghiêm nhiên trở thành mẫu nghi thiên hạ. Hai người con của bà lần lượt được phong làm Thái tử Lưu Thiệu và công chúa Lưu Anh Nga.

Là bậc mẫu nghi thiên hạ được vua hết mực yêu chiều, con trai lại được chọn làm người kế vị, cuộc đời của Viên Hoàng hậu tường chừng sẽ cứ thế mà êm đềm trôi qua. Thế nhưng, sóng gió đã kéo tới khi bắt đầu có sự xuất hiện của Phan Thục phi, một phi tần với sắc đẹp và sự trẻ trung khiến Hoàng đế phải xiêu lòng.

30 vạn lượng bạc thử lòng và màn đánh ghen độc nhất

Phan Thục phi vốn là một người phụ nữ rất mực khéo léo, trẻ trung và vô cùng xinh đẹp. Vẻ ngoài của Thục phi này đã khiến Lưu Tông Văn Đế đem lòng yêu mến ngay từ lần đầu gặp mặt.

Không chỉ xinh đẹp mỹ miều, Phan Thục phi còn rất giỏi lấy lòng Hoàng đế và hứng thú với việc châm chọc người vợ cả của ông. Phan Thục phi còn đêm lan truyền khắp tam cung lục viện về sự sủng ái Hoàng đế dành cho mình và cho rằng, sẽ có ngày bà soán ngôi của Viên Hoàng hậu.

Có lần, ngay trước mặt Viên Hoàng hậu, Phan Thục phi đã khoe rằng Hoàng đế không bao giờ tiếc tiền với bà ta, thậm chí số tiền Thục phi này muốn là không tưởng. Viên Hoàng hậu nghe vậy rất giận vì bà biết chồng mình vốn rất tiết kiệm, mỗi lần ban cho Hoàng hậu chỉ vài ba vạn đồng là nhiều.

Để trong lòng không còn ngờ vực, Hoàng hậu Viên Thị liền bày kế thử lòng Lưu Nghĩa Long. Mượn danh của Phan Thục phi, Hoàng hậu Viên Thị ngỏ ý đòi Hoàng đế cho 30 vạn đồng. Bà không thể ngờ rằng, ngay sau đó Lưu Nghĩa Long đã đưa tới 30 vạn đồng không thiếu một xu.

Hoàng hậu với chiêu đánh ghen độc nhất lịch sử: Đến chết vẫn không nói 1 câu với chồng - 2

Ảnh minh họa. 

Nhìn 30 vạn đồng, Viên Hoàng hậu vô cùng uất nghẹn. Là bậc mẫu nghi thiên hạ nên bà không muốn đánh ghen Phan Thục phi như những người đàn bà bình thường. Bà đã chọn cho mình một cách ghen tuông không giống ai, đó là im lặng.

Bà cho người báo với Lưu Nghĩa Long rằng mình đang bệnh nặng, không muốn gặp và nói chuyện với bất cứ ai. Bà tìm mọi cách để tránh mặt chồng, ông đến cung thì bà đóng cửa, ông xuất hiện ở đâu thì bà tránh tới đó.

Suốt những ngày tháng đó, bà đã sống trong nỗi cô đơn buồn bã, rồi lâm bệnh nặng mà qua đời. Tới tận khi nhắm mắt xuôi tay, bà vẫn kiên quyết không nói một câu với chồng. Văn Đế Lưu Nghĩa Long nắm chặt tay hỏi Hoàng hậu Viên Thị có muốn nhắn nhủ điều gì không, song bà chỉ nhìn chồng bằng ánh mắt căm hờn, rồi kéo chăn che kín mặt.

Viên Hoàng hậu qua đời khi chỉ mới 36 tuổi. Bà không ngờ rằng, sự ra đi của mình đã khiến con trai bà là Thái tử Lưu Thiệu đem lòng quyết tâm trả thù cho mẹ. Lưu Thiệu đã bày mưu tạo phản, tự tay giết cha ruột và Phan Thục phi.

Cuộc đời ai oán của vị Hoàng hậu duy nhất lịch sử Trung Hoa đến chết vẫn là trinh nữ
Tuy thân là mẫu nghi thiên hạ nhưng cuộc đời của Hoàng hậu Trương Yên lại đầy ai oán, trở thành vợ của cậu ruột khi mới 10 tuổi, bị ghẻ lạnh trong...
Theo Diệu Ly
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử

Video chọn lọc