Kết hôn chỉ là 1 tờ giấy để khoe thiên hạ, nó không đo được trái tim chân thành

Ngày 22/08/2017 13:01 PM (GMT+7)

Vốn dĩ, kết hôn chỉ là thủ tục đưa hai người về sống cùng một nhà, kết hôn không phải là điều đưa hai trái tim xích lại gần nhau.

Một tờ giấy đăng kí kết hôn, một đám cưới rình rang không phải là thứ trói buộc đàn ông  - đàn bà phải ăn đời ở kiếp. Ở ngoài kia bao người cũng đã từng đặt bút kí lên tờ giấy ấy, vậy mà… họ vẫn bỏ nhau đấy thôi. Xét cho cùng, kết hôn chỉ là một tờ giấy để khoe với thiên hạ, nó không đo được trái tim chân thành.

ket hon chi la 1 to giay de khoe thien ha, no khong do duoc trai tim chan thanh - 1

Xét cho cùng, kết hôn chỉ là một tờ giấy để khoe với thiên hạ, nó không đo được trái tim chân thành.

Ừ thì, một khi đã yêu, ai chẳng muốn được thành chồng, thành vợ, được cùng nhau đặt bút kí lên tờ giấy kết hôn và hét lên với thế giới ngoài kia: “Nhìn đi, chúng tôi kết hôn rồi đấy nhé . Chúng ta giữ một niềm tin rằng, sau cái khoảnh khắc đặt bút kí tên, sau phút giây mặc váy cưới cô dâu, khi đã là chồng là vợ, chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi.

Nhưng rồi nén một tiếng thở dài, nhìn ra cuộc đời rộng lớn ngoài kia, bao cặp đôi ly hôn chóng vánh, ta mới thảng thốt: Yêu thương không nằm trên tờ giấy có kí tên hai người, yêu thương nằm trong tâm!

ket hon chi la 1 to giay de khoe thien ha, no khong do duoc trai tim chan thanh - 2

Yêu thương không nằm trên tờ giấy có kí tên hai người, yêu thương nằm trong tâm!

Kết hôn chỉ là một tờ giấy, mà ở đó pháp luật và xã hội thừa nhận hai người là vợ chồng, nhưng chỉ có bạn mới dám thừa nhận: nó có phải là tình yêu hay không? Vốn dĩ, kết hôn chỉ là thủ tục đưa hai người về sống cùng một nhà, kết hôn không phải là thứ đưa hai trái tim xích lại gần nhau.

Kết hôn giống như việc hai người cùng nhau trồng cây, không phải chỉ đơn giản là chôn xuống đất mà mỗi ngày đều cần có sự chăm sóc, vun vén, có như vậy mới cho ra hoa thơm, quả ngọt. Bằng không, cái cây hôn nhân ấy dẫu có được chôn sâu cỡ nào cũng sẽ tàn úa, héo dần theo thời gian.

ket hon chi la 1 to giay de khoe thien ha, no khong do duoc trai tim chan thanh - 3

Hạnh phúc là thứ vô cùng mong manh mà mỗi ngày qua đi chúng ta đều phải học cách giữ gìn.

Khoảnh khắc bạn kết hôn chỉ là bước mở đầu cho một hành trình dài mà hai người sẽ phải luôn cùng nhau giữ lửa tình yêu. Đằng sau một tờ giấy mà bạn đã từng ghi tên mình để thành chồng, thành vợ là một câu chuyện dài mà nếu trái tim không đủ tình yêu, tấm lòng không đủ sự nhiệt thành, hôn nhân rất có thể sẽ vụn vỡ như bong bóng xà phòng.

"Một tờ giấy đăng kí kết hôn, một đám cưới rình rang không phải là thứ trói buộc đàn ông - đàn bà phải ăn đời ở kiếp. Ở ngoài kia bao người cũng đã từng đặt bút kí lên tờ giấy ấy, vậy mà… họ vẫn bỏ nhau đấy thôi. Xét cho cùng, kết hôn chỉ là một tờ giấy để khoe với thiên hạ, nó không đo được trái tim chân thành"

- Eva.vn

Đừng bao giờ nghĩ đã kết hôn là ta mãi thuộc về nhau. Chỉ cần bạn buông lơi, ngừng quan tâm và yêu thương, những gì bạn nắm giữ trong tay cũng có ngày sẽ bay biến mất. Hạnh phúc là thứ vô cùng mong manh mà mỗi ngày qua đi chúng ta đều phải học cách giữ gìn.

Cũng xin đừng bao giờ nghĩ dùng hôn nhân để giữ chân một người. Có biết bao kẻ lầm tưởng, chỉ cần một đám cưới, một tờ giấy kết hôn là có thể trói buộc ai đó bên đời mình. Một khi lòng đã đổi thay, chẳng tờ giấy kết hôn nào giữ lại được, một khi trái tim nguội lạnh, dư âm của một đám cưới hoành tráng ngày nào cũng không thể khiến họ đổi thay. Hoặc có chăng, bạn chỉ đang giữ bên mình một thể xác không tình yêu mà thôi.

Sau tất cả thứ chúng ta cần trong cuộc đời để hai người bên nhau mãi mãi là trái tim chân thành. Thậm chí có biết bao người ăn đời ở kiếp dẫu chẳng một lần váy trắng, xe hoa, dẫu chẳng có tờ giấy kết hôn nào mang ra khoe thiên hạ. Điều quan trọng là tình yêu đủ lớn. Không phải việc bạn đặt bút kí lên tờ giấy kết hôn, mà là cách bạn khắc hình ảnh của mình vào tim người kia mãi mãi.

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Triết lý sống
Tin hay đừng bỏ lỡ